Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn bí quyết cộng trừ thời hạn trong Excel, cùng trừ ngày, cùng tháng vào excel; chẳng hạn như trừ nhị ngày, thêm ngày, tuần, tháng cùng năm cho 1 ngày… giúp thuận tính cho công việc cũng như vào học tập.

Bạn đang xem: Cộng ngày trong excel


Làm thếnào nhằm trừ ngày trong Excel:

Giả sử bạn có hai ngày vào ô A2 với B2, cùng bây giờ bạn muốn trừ chúng để biết số ngày nằm giữa hai ngày này. Kết quả hoàn toàn có thể đạt được bằng nhiều cách.

Ví dụ 1. Trừ một ngày trực tiếp

Như chúng ta cũng có thể biết, Microsoft Excel giữ trữ hàng ngày như một số serial độc đáo bắt đầu bằng 1 đại diện cho một tháng 1 năm 1900. Bởi vì vậy, khi bạn trừ chúng, một phép tính số học thông thường xảy ra:

= B2-A2

Ví dụ 2. Trừ ngày sử dụng hàm DATEDIF

Nếu phương pháp trên có vẻ quá đối chọi giản, bạn cũng có thể đạt được cùng một kết quả bằng phương pháp sử dụng hàm DATEDIF của Excel:


*

*

= DATEDIF (A2, B2, “d”)

Hình sau đây cho biết rằng cả nhị phép tính gần như trả về hiệu quả giống hệt nhau, ngoại trừ dòng 4 trong những số đó hàm DATEDIF trả về lỗi #NUM. Hãy tra cứu ra vì sao tại sao điều đó xảy ra.

Khi các bạn trừ một ngày nhỏ hơn (1 mon 5 năm 2015) cho một ngày lớn hơn (6 mon 5 năm 2015), tác dụng sẽ trả về số âm (-5). Tuy nhiên, cú pháp của hàm DATEDIF không cho phép ngày ban đầu lớn rộng ngày xong và cho nên nó trả về lỗi.

*

Ví dụ 3. Trừ một ngày từ ngày hiện tại

Để trừ một ngày từ thời điểm ngày hôm nay, chúng ta có thể sử dụng một trong những hai cách làm trên. Chỉ cần sử dụng công dụng TODAY () thay do ngày:

= TODAY () – A2

hoặc là

= DATEDIF (A2, TODAY (), “d”)

Giống như trong ví dụ trước, cả hai cách làm đều làm việc xuất sắc khi ngày từ bây giờ lớn rộng ngày chúng ta trừ đi, nếu không DATEDIF đã báo lỗi:

*

Ví dụ 4. Trừ ngày sử dụng hàm DATE

Nếu bạn có nhu cầu lấy ngày của bí quyết cung cấp, nhập ngày, sử dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày) cùng trừ đi một ngày khác.Ví dụ: phương pháp sau trừ ngày 20 tháng 5 năm 2015 cho ngày 15 mon 5 năm 2015 và trả lại hiệu quả 5 ngày:= DATE (2015, 5, 20) – NGÀY (2015, 5, 15)

*

Tóm lại, để trừ tháng ngày trong Excel, chúng ta nên dùng tùy chọn đơn giản và dễ dàng và rõ ràng nhất – chỉ việc trừ một ngày trực tiếp từ một ngày khác.

Xem thêm: Dđăng Ký Mã Số Thuế Cá Nhân Online Và Tra Cứu Mã Số Thuế, Các Thủ Tục Thuế Ban Đầu

Nếu bạn có nhu cầu tính số tháng hoặc năm thân hai ngày, hàm DATEDIF là giải pháp duy nhất.

Bây giờ đồng hồ ta đã hiểu phương pháp trừ nhì ngày, ta hãy xem làm núm nào hoàn toàn có thể thêm hoặc trừ ngày, tháng, hoặc năm cho 1 ngày nhất định. Có một số trong những hàm Excel thích hợp cho mục đích này, việc sử dụng cái nào phụ thuộc vào đối kháng vị bạn có nhu cầu cộng hoặc trừ.

Làm cầm cố nào để trừ hoặc thêm vào đó ngày vào Excel:

Nếu bạn có một ngày vào một ô nào kia hoặc một danh sách ngày trong cột, chúng ta có thể cộng hoặc ngày trừ ngày vào excel bằng cách sử dụng một phép toán số học tương ứng.

Ví dụ 1. Cách cộng thêm ngày vào trong 1 ngày vào Excel

Công thức chung để thêm một vài ngày cố gắng thể cho một ngày như sau:

=Date + N ngày

Ngày có thể được nhập bằng nhiều cách:

là 1 trong những ô tham chiếu, ví dụ: = A2 + 10 áp dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày), ví dụ: = DATE (2015, 5, 6) + 10 Là tác dụng của một hàm khác. Ví dụ: nhằm thêm số ngày cho ngày hiện tại, hãy áp dụng hàm TODAY (): = TODAY () + 10

Hình sau minh họa những công thức trên. Ngày lúc này là 6 tháng 5 năm 2015:

*
Chú ý: tác dụng của những công thức bên trên là một trong những thứ tự đại diện thay mặt cho ngày. Để hiển thị nó bên dưới dạng ngày tháng, nên chọn (các) ô cùng nhấn Ctrl + 1 nhằm mở vỏ hộp thoại Format Cells. Trên tab Number, lựa chọn Date trong hạng mục Category, và tiếp đến chọn format ngày bạn muốn.

Ví dụ 2. Trừ ngày từ thời điểm ngày trong Excel

Còn được hiểu đối chọi sơ là làm việc ngày trừ ngày trong excel. Để trừ một số trong những ngày xuất phát từ 1 ngày tuyệt nhất định, bạn tiến hành lại một phép tính số học tập thông thường. Sự khác biệt duy duy nhất từ ​​ví dụ trước kia là chúng ta gõ lốt trừ đến dấu cộng