Penny là một trong những mã cổ phiếu rất là hot, luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư chi tiêu trong và ngoài nước. Các mã cổ phiếu Penny thường xuyên được review đem lại lợi nhuận cao, tuy nhiên đi kèm theo với này sẽ là hầu như rủi ro. Nếu bạn đang lưu ý đến loại cp này thì độc nhất định đề xuất theo dõi nội dung bài viết sau đây của newskyedu.edu.vn.

Bạn đang xem: Cổ phiếu penny tiềm năng 2022


Tổng quan về cổ phiếu Penny

Penny là gì trong chứng khoán?

Cổ phiếu Penny (Penny Stock hoặc Small caps) là một thuật ngữ dùng để chỉ phần đa mã cổ phiếu của các công ty nhỏ tuổi niêm yết bên trên sàn triệu chứng khoán. Những mã cổ phiếu này được thanh toán với quý hiếm rất thấp, hoàn toàn có thể ở mức bên dưới 10.000đ/cổ phiếu. Vị đó, loại cp này mang lại mức sinh lời rất lớn nhưng tính xui xẻo ro cũng rất cao.

*

Ưu điểm của cp Penny

Trên phương diện công ty đầu tư, Penny là nhiều loại cổ phiếu có mức giá trị thấp buộc phải rất có lợi thế về mức chi phí giao dịch.

Trên góc nhìn doanh nghiệp, thì cp Penny có mức giá trị thấp yêu cầu sẽ cân xứng cho những công ty nhỏ, là đòn bẩy để doanh nghiệp cách lên các sàn giao dịch thanh toán lớn hơn. Đồng thời, phía trên cũng là một trong trong những phương pháp để doanh nghiệp hoàn toàn có thể gọi vốn trên thị phần chứng khoán.

Tóm lại, so với những mã cổ phiếu lớn thì Penny hữu ích thế về mặt giá trị thấp, giúp nhà đầu tư chi tiêu dễ dàng mua, góp doanh nghiệp nhỏ dại dễ phân phát hành. Đồng thời, khi cp tăng, sẽ đưa về lợi nhuận béo - điều mà đa số mã cổ phiếu lớn khó khăn làm được lúc giá đã tiếp tục tăng kịch trần.

*

Hạn chế

Về phần đông mặt tiêu giảm của cổ phiếu Penny thì sẽ bao gồm có những vấn đề liên quan đến tính thanh khoản, độ uy tín cùng hạn chế tin tức cho nhà đầu tư chi tiêu phân tích. Theo đó, đối với từng khía cạnh cụ thể sẽ như sau:

Tính thanh toán thấp: do giá trị của cổ phiếu Penny thấp, vậy nên không tồn tại quá nhiều người quan tâm ngay cả khi giá cổ phiếu có tăng lên. Đây đó là rủi ro nhưng nhà đầu tư sẽ phải xem xét khi chắt lọc vào cp này.Độ uy tín thấp, dễ xảy ra gian lận: Vì cổ phiếu Penny được thi công bởi các công ty nhỏ, vậy bắt buộc tính phân minh trong các hoạt động kinh doanh sẽ cạnh tranh đảm bảo.Hạn chế thông tin cho nhà đầu tư phân tích: những công ty nhỏ sẽ gồm ít tin tức về báo cáo tài chính, chuyển động kinh doanh của người sử dụng nên nhà đầu tư sẽ chạm chán khó khăn vào phân tích tài năng tăng trưởng vào tương lai.

Xem thêm: Cách Tải Ảnh Trên Facebook Về Điện Thoại Android, Ios, Hướng Dẫn Tải Ảnh Từ Facebook Về Điện Thoại

Cách gạn lọc mã cp Penny để đầu tư

Từ những thông tin về Penny là gì và những điểm mạnh của cp này thì hoàn toàn có thể thấy trường hợp như đầu tư chi tiêu đúng cách, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thu về roi lớn.

Tùy vào phương châm của nhà đầu tư chi tiêu là lướt sóng hay dài hạn mà sẽ sở hữu được những phương pháp lựa chọn cổ phiếu Penny không giống nhau, cầm thể:

Nếu các bạn là nhà đầu tư dài hạn, thì vẫn bắt buộc lựa chọn các mã cổ phiếu Penny tất cả chỉ số tốt và cơ bản để lưu trữ trong thời gian dài.Đối với nhà chi tiêu muốn lướt sóng thì có thể áp dụng một số trong những tips như sau:Ưu tiên lựa chọn các mã bao gồm biểu đồ dịch chuyển mạnh.Chọn mã cổ phiếu có cân nặng lưu hành bên dưới 50 triệu cổ.Nên chọn những mã bên trên sàn Upcom nhằm yên trung ương về việc bị diệt niêm yếtChọn mã Penny gồm lượng giao dịch thanh toán từ trung bình mang lại cao để đảm bảo về cường độ thanh khoản.

Nhà đầu tư nổi giờ đồng hồ Ralph Wanger cũng đã có những nhận định và đánh giá về một cp Penny đáng chi tiêu như sau:

Doanh nghiệp có quy mô kinh doanh đơn giản và dễ dàng hoặc phương châm chiếm lĩnh một thị phần ngách tiềm năng.Tăng trưởng doanh số và lợi nhuận bình ổn trong khoảng thời hạn từ 2 cho 3 nămMức nợ thấp.

Cách chơi cổ phiếu Penny

Dựa trên hồ hết phân tích về cổ phiếu Penny là gì, tiềm năng của loại cp này, thì các bạn sẽ thấy rằng mức độ rủi ro khủng hoảng của Penny tương đối cao. So với hầu như loại cp giá trị trung bình và cao thì sẽ có độ khủng hoảng lớn hơn. Mặc dù vậy, vấn đề đó không đồng nghĩa tương quan là bạn tránh việc chơi cp Penny. Vị suy mang lại cùng, thì nhà đầu tư chi tiêu sẽ thực sự rất có thể kiếm được khoản lợi nhuận to nếu đầu tư chi tiêu đúng vào loại cổ phiếu này. Theo đó, chúng ta hãy suy nghĩ đến phần đa điều tiếp sau đây nếu hy vọng chơi cp Penny:

Lựa chọn mã cổ phiếu Penny gồm mức độ uy tín cao.Nghiên cứu giúp kỹ vào địa điểm mà bạn đang có dự định đầu tư chi tiêu vào.Đưa ra các rủi ro có thể xảy ra và phương án xử lý, đánh giá mã cổ phiếu có cân xứng với chiến lược đầu tư chi tiêu của chúng ta hay không.
*

Tổng hòa hợp mã cổ phiếu Penny tiềm năng 2022

Thị trường hội chứng khoán nước ta đang có khá nhiều mã cp Penny mang đến nhà đầu tư tham khảo. Dưới đấy là danh sách phần lớn mã cổ phiếu Penny tiềm năng trong năm 2022 mà bạn có thể lựa chọn:

Nhóm cổ phiếu họ F: Một số mã cổ phiếu họ F được reviews tốt vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư như: ART, KLF, FLC, ROS, DLG, HQC, AMD.Nhóm cổ phiếu ngân hàng: một số mã cổ phiếu ngân hàng đưa về nhiều cơ hội cho nhà chi tiêu khi đang xuất hiện mức độ tăng trưởng bất biến như: BVB, MBB, STB, VPB, LPB.Nhóm cp dầu khí: Tham khảo một vài mã đang xuất hiện tính thanh khoản cao như PVD, PVT.

Như vậy, rất có thể thấy rằng cổ phiếu Penny có ưu thế lớn về mức giá thành giao dịch nhưng vẫn tiềm tàng những khủng hoảng mà nhà đầu tư nên để ý đến thật kỹ lưỡng. Hy vọngbài viết của newskyedu.edu.vn đã giúp bạn hiểu rõ về Penny là gì và hầu như ưu - yếu điểm của loại cổ phiếu này để sở hữu hướng đầu tư hiệu trái cho bạn dạng thân.