Clipping Mask là 1 trong những công cụ rất thân thuộc trong Illustrator, giúp đỡ bạn tạo hiệu ứng tuyệt vời cho item của mình. Vậy sản xuất Clipping Mask như vậy nào? toàn bộ sẽ được phía dẫn chi tiết trong bài viết này


Clipping Mask là gì?

Clipping maskhay còn gọi là “mặt nạ xén”. Tính năng của clipping mask là ẩn đi số đông phần không mong muốn của đối tượng. Clipping mask sẽ bịt đi đối tượng người tiêu dùng nằm dưới nó, bởi vì vậy chỉ rất có thể nhìn thấy đều phần bên trong đường cắt (Clipping path). Clipping path chỉ có thể là một con đường vector, còn đối tượng bên dưới nó thì có thể là bất kể thứ gì - ảnh chụp, mẫu vẽ vector, v.v.

Bạn đang xem: Clipping mask là gì

Một số điều cần để ý về clipping mask:

Clipping path phải luôn nằm trên đối tượng bạn có nhu cầu cắt.

Bạn chỉ gồm thể có 1 clipping mask

Tuy nhiên, đối tượng người tiêu dùng để clipping thì bao gồm thể có rất nhiều hơn 1

Các đối tượng người sử dụng được cắt đề nghị ở trong và một layer hoặc và một nhóm.

Cách làm cho clipping mask

Trong bản demo này, đường clipping sẽ được coi là dòng chữ JOB. Đối tượng họ sẽ video clip là hình một chú chó.

Bước 1: chuẩn bị text ‘JOB’ với một bức ảnh

*

Bước 2:Trong một layer, đánh tên JOB nằm tại bức ảnh. Chúng ta có thể nhìn cả text và hình hình ảnh riêng rẽ nhau bằng cách mở rộng layer view.

*

Bước 3:Tạo Clipping Mask

Sau khi bố trí hình hình ảnh thích hợp, ta chế tạo ra Clipping Mask. Chúng ta có thể tạo clipping mask bằng vô số cách thức khác nhau:

Chọn Menu: Object> Clipping Mask> Make

Phím tắt: Ctrl+7

Layer Panel: Make/Release Clipping Mask icon at the bottom

Nhấp chuột phải: tô sáng toàn bộ các đối tượng người tiêu dùng và chọn Make Clipping Mask

Tôi sẽ dùng cách 4 là lựa chọn cả nhị đối tượng, nhấn vào phải và chọn Make Clipping Mask

*

Bạn vẫn thấy phần đa thứ trở thành mất, không tính những thứ bên trong đường giảm (JOB).

Xem thêm: Hình Ảnh Cặp Đôi Yêu Nhau Đẹp, Ảnh Yêu Nhau Đẹp Hạnh Phúc Nhất

Thật tuyệt và thuận lợi nhỉ?

*

Sử dụng nhì hay các Clipping Path

Bây giờ, nếu bạn có nhu cầu giãn chữ JOB, hoặc ghép chúng gần kề lại cùng nhau thì sẽ làm vậy nào đây? Đôi khi làm việc với clipping masks, bạn sẽ muốn biến hóa đường clipping hoặc đối tượng người tiêu dùng theo ý mình nhằm vừa khớp với hình ảnh được clipping

Trong trường hòa hợp này, tôi hy vọng chỉnh sửa những chữ dòng riêng lẻ.

Bước 1:Chuyển text sang dạng outline (phác thảo) để hoàn toàn có thể được chỉnh sửa những chữ cái. Để thay đổi text thành outline, nhấp vào Type > Create Outlines (shift+ctrl+O) hoặc nhấn vào phải vào JOB và lựa chọn Create Outlines.

*

Mỗi chữ cái giờ đã trở thành một đối tượng riêng rẽ có thể chỉnh sửa cơ mà không hệt như văn phiên bản thông thường. Bạn sẽ nhận thấy rằng các điểm neo xuất hiện trên mỗi chữ cái - chúng rất có thể được dịch chuyển và chỉnh sửa riêng lẻ:

*

Bước 2: thực hiện Compound path.

Compound path là con đường nét phức, nó được tạo thành từ ít nhất hai đối tượng. Chúng ta có thể thêm, giảm và cắt những thiết kế để chế tạo ra thành một compound path.

Chúng ta tất cả thể biến đổi đối tượng thành một compound path bằng cách tô sáng JOB và chọn Object> Compound Path> Make

*

*

*

*

Bước 3: tạo thành Clipping mask

Sau khi kéo các chữ mẫu sát ngay gần nhau, thiết lập cấu hình như ý muốn, các bạn hãy tô sáng đường dẫn chữ và ảnh, sau đó chọn Chuột cần >Make Clipping Mask

*

*

Nếu ý muốn chỉnh hình ảnh bên vào chữ, chúng ta chọn đối tượng hình ảnh trên Layer panel, di chuyển sao mang lại phù hợp. Clipping mask đã chấm dứt rồi đó, rất dễ dãi phải không nào?

Bỏ hoặc chỉnh sửa Clipping Mask cùng Compound path

Để quăng quật clipping mask, bạn có thể:

Chọn Object> Clipping Mask> Edit/Release

Hoặc lựa chọn tất cả>Chuột phải>Release Clipping Mask

*

Hoặc chỉnh sửa bằng cách cô lập clipping mask: Nhấp lưu ban vào nó hoặc search thấy nó trên Layers Panel

Bỏ compound path

Chọn Object > Compound Path > Release

Hoặc chỉnh sửa bằng phương pháp cô lập compound path: Nhấp đúp vào nó hoặc tra cứu thấy nó trên Layer panel

Tạm kết,

Clipping Mask là những công cụ 1-1 giản, dễ sử dụng nhưng hiệu quả nó đưa về cho bản thiết kế của người tiêu dùng thì không tồi chút nào, phải không? trường hợp muốn tìm hiểu thêm các những phương tiện thú vị của Illustrator, xem thêm ngay khóa đào tạo và huấn luyện Illustrator cơ bạn dạng tại newskyedu.edu.vn nhé.


#clipping mask là gì # sản xuất clipping mask như thế nào # illustrator # adobe illustrator #newskyedu.edu.vn #newskyedu.edu.vn #image