Layer là trong số những yếu tố cơ bạn dạng nhất của Photoshop mà ngẫu nhiên ai sử dụng phần mềm cũng yêu cầu nắm vững. Nếu như khách hàng mới "chân ướt chân ráo" khám phá Photoshop, chắc hẳn bạn đang xuất hiện rất nhiều câu hỏi về layer.

Bạn đang xem: Chuyển layer thành background

Layer là gì? Làm nuốm nào để tạo ra layer new trong Photoshop? Làm cố gắng nào để xóa layer trong Photoshop? Hãy thuộc G-Multimedia tìm hiểu câu trả lời cho toàn bộ các thắc mắc của chúng ta về layer Photoshop nhé.

Tuyệt đỉnh Photoshop - Trở thành chuyên gia thiết kế
*
Tuyệt đỉnh Photoshop - Trở thành chuyên viên Thiết kế
*
Trọn bộ thi công với Adobe Photoshop & Illustrator: Từ tứ Duy cho Ứng Dụng trong Social Media

Giới thiệu về layer trong Photoshop

Làm thay nào mà những designer có thể tạo ra những bức hình ảnh lung linh và ảo diệu khiến tất cả mọi người phải cảm thán? có lẽ rằng trước khi mày mò về Photoshop và đọc nội dung bài viết này, bạn đã tối thiểu một lần băn khoăn về câu hỏi trên. Có tương đối nhiều công cầm và chuyên môn được áp dụng để chỉnh sửa ảnh trong Photoshop, tuy nhiên, công cụ thiết yếu nhất trong phần đa project Photoshop chính là layer.

Tại sao layer lại đặc biệt quan trọng như vậy? trước khi thực hành các thao tác trên layer, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu về đối tượng này nhé.

Layer là gì?

Layer là trong số những thành phần cơ phiên bản nhất của Photoshop. Layer được dùng làm chỉ những lớp hình hình ảnh trong Photoshop có thể xếp ông chồng lên nhau để khiến cho một thi công hoàn chỉnh. Bạn cũng có thể hiểu thực chất các layer giống như các tấm kính trong veo mà bạn có thể nhìn thấu qua lúc xếp chúng ck lên nhau. Mặc dù nhiên, khi chúng ta sơn màu tốt dán ảnh lên những tấm kính bên trên thì chúng sẽ che đi một trong những phần các tấm kính bên dưới.

Với layer, bạn cũng có thể trình bày những hình ảnh, hình khối, văn bản, hay thậm chí còn là hình ảnh vector vào Photoshop.Khi thao tác làm việc với một layer, bạn sẽ chỉ sửa đổi các đối tượng người tiêu dùng trên đó mà không làm tác động đến những layer khác. Đó cũng chính là lý vì vì sao bạn nên phân chia các hình ảnh thành các lớp layer không giống nhau.

*

Các các loại layer

Có không ít loạilayerbạn có thể sử dụng vào Photoshop. Tuy nhiên, mình sẽ không còn liệt kê ra vớ cả, nhưng mà sẽ phân loại vào 2 hạng mục chính, bao gồm layer văn bản và layer chỉnh sửa. Cụ thể hơn:

Layer nội dung: Là các layer cất nội dung thiết kế, như hình ảnh, hình khối, văn bản.Layer chỉnh sửa: Là các layer áp dụng hiệu ứng cho các layer nội dung, ví như chỉnh màu, chỉnh sáng, có tác dụng mờ,...

Panel Layer vào Photoshop

Theo thiết đặt mặc định của Photoshop, tất cả các layer trong project của các bạn sẽ hiển thị trong hành lang cửa số bên phải screen trong panelLayers. Nếu bạn không tìm thấy panel này lúc khởi rượu cồn Photoshop, hãy đi mang lại menu Windows > tích chọn Layers.

*

Chúng ta đã zoom vào panel Layers để khám phá trong đó bao hàm thành phần gì nhé. Đầu tiên, trên đầu panel Layers là những công núm tìm kiếm layer, cụ thể như sau:

*

Thanh search kiếm layer theo các yếu tốBộ lọc những layer hình ảnhBộ lọc các layer chỉnh sửaBộ lọc những layer văn bảnBộ lọc các layer hình khốiBộ lọc các layer smart object

Dưới phần search kiếm layer là phần thiết đặt chế độ hòa trộn layer. Mang định của hầu hết layer đang là chính sách Normal. Lân cận hộp thoại này là mục Opacity thiết lập độ mờ của layer.

*

Nếu bạn nhấp vào nút mũi tên mặt cạnh, các bạn sẽ thấy một danh sách các chế độ hòa trộn được chia làm 6 nhóm. Rất cạnh tranh để diễn tả các chế độ này, vị đó, cách tốt nhất có thể là bạn tự áp dụng từng chế độ để nhận thấy sự chuyển đổi trong layer của mình.

*

Tiếp mang lại là phần khóa layer. Đây là nơi chúng ta có thể khóa và unlock layer với các công thế dưới đây:

*

Khóa những layer trốngKhóa những layer hình ảnhKhóa vị trí layerKhóa auto-nestingKhóa toàn bộ layer

Dưới cùng của panel Layers, bạn sẽ tìm thấy các công cụ quản lý layer, cụ thể như sau:

*

Liên kết layerThêm hiệu ứng cho layerThêm layer maskThêm layer chỉnh sửaTạo nhóm mớiTạo layer mớiXóa layer

Các làm việc cơ bản với Layer trong Photoshop

Trong phần này, chúng ta sẽ cùng thực hành các thao tác làm chủ layer, bao hàm tạo layer mới, lựa chọn layer, dánh hình ảnh vào layer mới, xóa layer,... Toàn bộ các thao tác với layer đều không tồn tại gì cạnh tranh khăn, vì vậy bạn không đề nghị phải lo ngại nhé.

Vậy thì chúng ta cùng học Photoshop cơ bản ngay với layer thôi!

Cách tạo nên layer new trong Photoshop

Cách sản xuất layer chỉnh sửa trong Photoshop

Hãy lưu giữ rằng, layer sửa đổi trong Photoshop là layer không cất nội dung nhưng mà chỉ áp dụng các hiệu ứng cho những layer phía dưới. Vì chưng vậy, khi sinh sản một layer chỉnh sửa mới, bạn sẽ không nên lo về việc những layer câu chữ bị vậy đổi.

Để chế tạo layer chỉnh sửa mới, bạn chỉ việc thực hiện nay các thao tác làm việc sau:

1. Chọn 1 layer trong panel Layer. Layer sửa đổi sắp tạo ra sẽ nằm ở trên layer bạn chọn. Trong ví dụ như này, mình sẽ lựa chọn layer 1.

*

2. Đi đến menu Adjustment phía dưới panel Layer > lựa chọn 1 hiệu ứng phải thêm. Mang sử mình lựa chọn Hue/Saturation để chỉnh sửa màu.

*

3. Layer sửa đổi mới đã có được tạo, bạn có thể tùy chỉnh layer này vào panel Properties.

*

Cách tạo nên layer nội dung bắt đầu trong Photoshop

Có không hề ít cách để chúng ta có thể tạo layer nội dung bắt đầu trong Photoshop. Chúng ta hãy triển khai lần lượt công việc dưới đây:

1. Sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl+Shift+N (Command+Shift+N trên MacOS) để tự động tạo layer mới phía bên trên layer vẫn chọn.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tạo layer mới bằng cách nhấn vào menu panel Layers nằm tại vị trí góc bên trên bên yêu cầu của panel(biểu tượng 4 con đường thẳng nằm theo chiều ngang xếp ông chồng lên nhau), tiếp đến chọn New Layer.

*

2. Hộp thoại New Layer đang hiện lên cùng với các cài đặt cho layer new của bạn. Tại đây, các bạn có thể:

Đặt tên cho layer new trong phần NameChọn màu mang lại layer mới (mặc định là vào suốt) vào phần ColorChọn chế độ hiển thị layer bắt đầu (mặc định là Normal) vào phần ModeCài để độ mờ của layer bắt đầu trong phần Opacity

*

3. Sau khi đã trả thiện những cài đặt, bạn nhấn OK để chấm dứt cách tạo nên layer bắt đầu trong Photoshop.

Giờ thì chúng ta cũng có thể thêm những nội dung vào vào layer mới được rồi, chúng ta sẽ chuyển sang thao tác tiếp theo nhé!

Cách chọn các layer

Bạn sẽ hiểu được layer đang được chọn khi nó được highlight trong panel Layers. Để chọn một layer, bạn chỉ việc nhấn loài chuột vào nó. Còn nếu như muốn chọn nhiều layer một lúc, bạn hãy nhấn giữ lại phím Shift cùng nhấn chuột vào những layer mong chọn.

Xem thêm: Tổ Chức Trò Chơi Tập Thể Ngoài Trời Cho Công Ty Cực Vui, Các Trò Chơi Dành Cho Hoạt Động Ngoài Trời

Trong hình bên dưới đây, mình đang chọn cùng dịp 2 layer được khoanh.

*

Cách xóa layer trong Photoshop

Để xóa một layer trong Photoshop, chúng ta chỉ cần:

Nhấn chọn layer đề xuất xóa trong panel Layers.Kéo thả loài chuột layer xuống icon thùng rác ở góc phải panel Layers.

*

Ngoài ra, còn bí quyết khác chúng ta có thể áp dụng để xóa layer trong Photoshop

1. Dấn chuột nên tại layer đề xuất xóa và chọn Delete Layer, hay đơn giản và dễ dàng là nhận phím Delete trên bàn phím để xóa layer đã chọn.

*

2. Một vỏ hộp thoại thông tin sẽ tồn tại trên màn hình của người tiêu dùng để xác thực lại làm việc xóa layer. Bạn hãy nhấn Yes để dứt thao tác xóa layer.

*

Cách nhân đôi layer vào Photoshop

Để nhân đôi một hoặc nhiều layer trong Photoshop, các bước thực hiện tại vô cùng dễ dàng như sau:

Nhấn chọn toàn bộ các layer bắt buộc nhân đôi.Nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl+J hoặc thừa nhận chuột yêu cầu tại các layer đã lựa chọn > Duplicate Layer...

*

3. Hộp thoại Duplicate Layer hiện nay ra. Trên đây, bạn có thể:

Đặt tên mang đến layer new trong phần AsĐặt add của layer mới trong phần Document bên dưới mục Destination

*

4. Sau đó, bạn nhấn OK để chấm dứt thao tác nhân song layer.

Cách ẩn cùng hiện layer trong Photoshop

Để ẩn hoặc hiện các layer trong Photoshop, bạn hãy xem xét icon con mắt cạnh những layer vào panel Layers. Khi bạn nhấn icon này, layer có khả năng sẽ bị ẩn đi. Nếu bạn có nhu cầu hiện layer thì chỉ cần ấn lại một lượt nữa.

Trong hình bên dưới đây, chúng ta có thể thấy những layer những đang hiện, trừ layer Background.

*

Cách thay đổi thứ tự những layer trong Photoshop

Thứ từ hiển thị của những layer trong Photoshop sẽ ra quyết định nội dung hiển thị trên kiến thiết của bạn, vày đó, sẽ có lúc bạn yêu cầu đổi lại sản phẩm công nghệ tự của một vài ba layer vào project. Để làm được điều đó, bạn chỉ việc nhấn lựa chọn layer cần biến hóa vị trí cùng kéo layer đến vị trí mới.

Khi dịch chuyển vị trí layer, bạn sẽ thấy con chuột đổi thành hình bàn tay cầm cố và kéo layer sang vị trí new như trong hình bên dưới đây.

*

Đó là quy trình biến hóa thứ trường đoản cú layer đối với các layer thường. Mặc dù nhiên, so với layer Background thì các thứ không đơn giản như vậy bởi nó đã được định sẵn là layer nền nằm ở vị trí cuối ông chồng layer. Để đổi địa chỉ layer Background, trước hết bạn sẽ cần đổi layer này về một layer thường bằng cách nhấn chuột đề nghị tại layer > Layer from Background.

*

Sau đó, bạn có thể di gửi vị trí layer này như bình thường.

Cách khóa và mở khóa layer trong Photoshop

Theo khoác định, tất cả các layer vào Photoshop hầu hết không khóa, bên cạnh layer Background.

Để mở khóa layer Background, bạn hãy triển khai các thao tác làm việc dưới đây.

Nhấn đúp loài chuột vào layer Background.Hộp thoại New Layer hiện hữu với tên khoác định để là Layer 0.

*

3. Dấn OK để đưa layer Background về một layer thường.

Ngược lại, nhằm khóa một layer trong project của mình, bạn hãy nhấn lựa chọn layer và bấm vào icon ổ khóa trên menu Lock.

*

Để mở khóa layer, bạn chỉ việc nhấn thêm một lượt icon ổ khóa là được.

Tổng kết

Như vậy, họ đã có tác dụng quen cùng với layer trong Photoshop và các thao tác cơ phiên bản với layer. Đây là một trong những đối tượng cực kì quan trọng vào suốt quy trình bạn thao tác trên Photoshop, vì chưng nó giúp đỡ bạn chỉnh sửa một đối tượng người sử dụng mà ko làm ảnh hưởng đến các đối tượng khác. Hãy đảm bảo rằng bạn cũng có thể thao tác nhuần nhuyễn với những layer trong Photoshop nhé!

Nếu nhiều người đang tìm kiếm một khóa học xây dựng trên Photoshop, hãy thuộc G-Multimedia thâm nhập vào khóa huấn luyện Tuyệt đỉnh Photoshop để thống trị công cụ kiến tạo đình đám này nhé. Nếu như như có bất kỳ câu hỏi làm sao về bài xích học, bạn chỉ việc bình luận, cùng giảng viên sẽ giải đáp cho mình chỉ trong tầm 24 giờ. Vậy thì chúng ta còn chần chờ gì nhưng không đăng ký ngay nào!