Chỉ yêu cầu 3 cách là chúng ta cũng có thể trình bày bạn dạng vẽ AutoCAD bài bản bằng cách áp dụng Layout. Hãy xem phía dẫn chi tiết của newskyedu.edu.vn để biết phương pháp dùng Layout vào AutoCAD tác dụng nhất nhé.

Bạn đang xem: Chuyển đối tượng từ model sang layout


*
HTN04 - xuất xắc Đỉnh AutoCAD - Trọn cỗ AutoCAD từ cơ bản đến nâng cao

Tại sao buộc phải trình bày bản vẽ AutoCAD bởi Layout?

So sánh bạn dạng vẽ trình diễn trên mã sản phẩm và Layout

Trong nội dung bài viết trước, bọn họ đã tìm hiểu về cách bố cục và trình bày bản vẽ trên Model. Tuy nhiên, cách làm này còn có nhược điểm là những thành phần nằm trên thuộc một phiên bản vẽ bắt buộc điều chỉnh phần trăm khác nhau. Dưới đó là một lấy ví dụ về bản vẽ được trình diễn trên Model:

*

Các chúng ta có thể thấy trong phiên bản vẽ được trình diễn trên mã sản phẩm thì những phần hình vẽ cụ thể quá nhỏ, trong khi in ra sẽ tương đối khó gọi được. Để hạn chế điều đó, chúng ta sẽ trình bày phiên bản vẽ AutoCAD bằng cách dùng Layout. Các chúng ta có thể xem bạn dạng vẽ được trình diễn bằng Layout, gồm tỷ lệ không giống nhau cho các thành phần dưới đây để thấy rõ sự khác biệt:

*

Trên thực tế, nếu như không dùng Layout thì chúng ta cũng có thể scale những hình vẽ chi tiết lên. Các bạn theo dõi lấy ví dụ sau để nắm rõ hơn nhé:

Ví dụ về scale hình vẽ chi tiết thủ công

Nếu bạn dạng vẽ của chúng ta đơn giản, không có nhiều chi tiết thì chúng ta cũng có thể áp dụng 2 biện pháp sau để scale hình mẫu vẽ thủ công.

Cách 1: Phóng to hình vẽ cùng chỉnh dimstyle

Chúng ta quét chuột chọn một thành phần => nhập lệnh tắt SC vào trong dòng lệnh Command Line => bấm phím cách để truy cập lệnh => nhập scale factor là 4.

*

Đây là hình vẽ cụ thể khi không scale, khá bé dại và cực nhọc nhìn rõ

*

Đây là hình vẽ đã scale lên cấp 4 lần, dễ ợt quan sát

Sau lúc scale các bạn thấy hình vẽ vẫn to lên nhưng các đường đo kích cỡ thì vẫn còn đấy nhỏ, không phẳng phiu với bản vẽ. Tại sao là vì thuở đầu chúng mìnhthiết lập dimstylecho nó với xác suất 1:25 mang lại trên hình vẽ phần trăm 1:100. Bây chừ hình vẽ vẫn phóng lên vội vàng 4 lần buộc phải đường dim không thể dễ chú ý nữa. Trong hình ảnh dưới trên đây các chúng ta cũng có thể thấy thông số kỹ thuật ở mụcUse overall scale ofđúng là 25.

*

Cách khắc phục và hạn chế rất dễ dàng và đơn giản là các bạn dùng lệnh LAYISO => chọn vào đường dim để chỉ hiển thị mỗi phần mặt đường đo kích thước thôi. Sau đó quét loài chuột chọn tổng thể đường đo kích thước => vào thẻ Annotative => chỉnh tỷ lệ 1-25 sang trọng 1-100.

*

Cách 2: Dùng nguyên lý Update của AutoCAD

Nếu các bạn dùng AutoCAD cùng với giao diện chuyên nghiệp của các phiên bản mới thì đang thấy có nút Update nằm trong nhóm Dimension lúc mở thẻ Anotative lên như vào hình hình ảnh dưới đây:

*

Nếu các bạn dùng bối cảnh AutoCAD Classic của những phiên bản cũ thì bạn cũng có thể dùng lệnh -DIMSTYLE. Biện pháp dùng rất dễ dàng như phần đa lệnh khác trong AutoCAD. Các bạn chỉ yêu cầu nhập lệnh-DIMSTYLE => bấm Enter để truy vấn lệnh:

*

Sau đó trong bảng lựa chọn như hình ảnh dưới phía trên thì các bạn bấm chuột Appy:

*

Tiếp theo chúng ta quét con chuột chọn toàn thể hình vẽ => bấm Enter thì những đường dim đang được đồng điệu lên xác suất 1:100 nhé.

*

Nhưng cách scale bằng tay thủ công này sẽ làm cho kích thước của mẫu vẽ không đúng như lúc đầu nữa. Số liệu bên trên mỗi đường đo kích cỡ sẽ tạo thêm 4 lần. Để nó hiển thị đúng với kích thước ban sơ thì các bạn cần làm cho số liệu trên tuyến đường đo giảm đi 4 lần.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Hoạt Hình Buồn Đẹp Nhất, Top 38 Hình Ảnh Buồn Làm Avatar Buồn Nhất

Hãy liên tiếp dùng lệnh LAYISO => chọn vào con đường dim nhằm chỉ hiển thị các đường đo kích cỡ => vào bảng Properties kéo xuống phần Primary Units => chỉnh Dim scale linear thành 0.25.

*

Qua ví dụ này các chúng ta cũng có thể thấy bài toán scale bằng tay khá là vất vả và vô số thao tác. Vị đó, cách rất tốt là các bạn dùng Layout theo 3 cách được lí giải ngay sau đây.

3 bước trình bày phiên bản vẽ AutoCAD bởi Layout

Trước khi vào thực hành thì chúng ta cần thống nhất một số trong những quy ước chúng mình tự đặt ra như sau:

Phóng to size tên phiên bản vẽ AutoCAD lên cấp 100 lần, bởi vì đó bản vẽ sẽ có được tỉ lệ là 1:100.Bản vẽ tổng thể và toàn diện vẽ được giữ nguyên tỷ lệ 1:100Các phần phiên bản vẽ cụ thể sẽ được trình bày theo phần trăm 1:25 bởi Layout để đảm bảo an toàn dễ nhìn, dễ xem các thông số. Do đó, những hình vẽ này rất cần phải phóng lên vội 4 lần.

Bước 1: Chèn size tên

Phần chèn khung tên và khẳng định tỷ lệ cho phiên bản vẽ AutoCAD thì chúng tôi đã hướng dẫn rất kỹ trong những bài share trước trên đây rồi. Các chúng ta cũng có thể tự vẽ ra size tên cho phiên bản vẽ theo yêu ước của ngành nghề các bạn đang thao tác làm việc hoặc quy chuẩn chỉnh riêng của doanh nghiệp bạn. Nếu như khách hàng chỉ đã muốn thực hành thực tế thì trên mạng có không ít mẫu khung tên để chúng ta dùng sẵn. Còn nếu bạn muốn được tặng các mẫu khung tên chuyên nghiệp thì tham gia vào khóa huấn luyện và đào tạo Tuyệt đỉnh AutoCAD là được khuyến mãi kèm miễn tầm giá kèm theo cực nhiều tài liệu giỏi khác về AutoCAD nhé.

*

Đối với chèn form tên khi bạn có nhu cầu trình bày phiên bản vẽ bên trên Layout thì có biệt lập một chút. Trước hết các bạn chuẩn bị sẵn một khung tên vào AutoCAD. Sau đó chúng ta dùng tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + C để xào luộc khung tên kia => mở sang Layout => bấm Ctrl + V nên dán vào. Giả dụ bạn chưa chắc chắn Layout nơi đâu thì nhìn xuống góc bên dưới cùng, phía bên trái màn hình làm việc của AutoCAD sẽ thấy có thẻ Layout.

*

Bước 2: thiết lập cấu hình Page setup Manager

Để mởPage thiết đặt Manager các bạn click chuột phải vào thẻ Layout => chọnPage setup Manager:

*

Sau đó chúng ta bấm New để sản xuất một tùy chỉnh mới => viết tên cho cấu hình thiết lập => bấm OK vào bảng tùy chỉnh cấu hình thông số gắng thể:

*
*

Trong Page thiết đặt Manager chúng ta cần để ý những nằm trong tính sau:

PrinterPapersizePlot scalePlot style

Trong hình hình ảnh dưới trên đây chúng mình đã chọn sẵn Printer và Papersize, các bạn hãy lựa chọn giống y y hệt như thế này nhé.

*

Ngoài ra chúng ta thấy nghỉ ngơi mục What khổng lồ plot bọn chúng mình đang chọn Window, hãy chọn y như thế luôn luôn nhé. Sau đó, màn hình hiển thị sẽ chuyển trở lại chỗ tất cả khung tên bản vẽ AutoCAD, các bạn tích chọn và đỉnh nằm trong đường chéo của khung tên nhé. Thấy lúc bảng Page thiết lập Manager hiện nay lên lần nữa thì tích vào Center the plot nhé.

*

Trong mục Plot scale thì các bạn tích vào Fit to lớn paper rồi bấm OK là được nhé;

*

Tiếp theo các bạn chọn vào tên tùy chỉnh thiết lập vừa chế tạo => bấm set Current rồi bấm Close để đóng bảng Page thiết lập Manager: