Bạn đã lúc nào sử dụng những dữ liệu số để tính toán mà bị lỗi? nội dung bài viết này, newskyedu.edu.vn sẽ reviews cách đưa định dạng Text sang trọng số vào Excel với hàm VALUE.

Bạn đang xem: Chuyển dạng text sang number trong excel

Tham gia ngay khóa đào tạo Tuyệt đỉnh Excel - vươn lên là bậc thầy Excel vào 16 giờ


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - trở thành bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel cùng newskyedu.edu.vn
*
EXG05 - tài năng sử dụng công thức và hàm A-Z trong Excel

Dùng hàm VALUE đưa định dạng Text thanh lịch số trong Excel

Hàm VALUE hoàn toàn có thể sử dụng để đổi khác định dạng của những dữ liệu số. Trong trường hợp dữ liệu dạng số đang ở định dạng Text (văn bản) gây trở ngại cho việc tính toán, họ sẽ sử dụng hàm VALUE đểchuyển định hình text lịch sự số vào Excel.

Nếu chúng ta không đổi tài liệu số, từ định dạng Text sang Number, tức là chuyển Text sang số, khi bạn đo lường và tính toán với các dữ liệu số sai định dạng này, tác dụng trả về vẫn báo lỗi #VALUE! không đo lường và tính toán được.

Ví dụ: họ có một cột dữ liệu số như sau:

*

Ở cột tài liệu số đầu tiên, các chúng ta có thể thấy ở góc các ô dữ liệu có vệt lỗi màu xanh lá cây lá, đây là những dữ liệu dạng số nhưng mà đang ở định dạng văn bạn dạng (Text).

Các bạn hãy nhấp vào ô đầu tiên sát bên cột dữ liệu, sau đó dùng cách làm hàm:

=VALUE(range address)

Trong đó tham số range address là địa chỉ cửa hàng của hầu hết ô cất giá trị số bị lỗi. Ở ví dụ như trên là tự ô A1 đến A10. Họ có cách làm sau:

=VALUE(A1:A10)

Sau lúc hàm trả về kết quả là chính tài liệu số ở cột gốc, nhưng mà đã được định hình đúng và không biến thành báo lỗi nữa, chúng ta hãy kéo ô kết quả này xuống tất cả những tài liệu còn lại. Vậy là tổng thể dữ liệu đã làm được định dạng đúng.

Xem thêm: Derma Forte Có Bán Ở Hiệu Thuốc Không, Derma Forte Có Bán Ở Hiệu Thuốc Tây Không

*

Dùng ERROR CHECKING để chuyển Text thanh lịch số

Một bí quyết khác để biến đổi dữ liệu số dạng Text về đúng định hình Number (chuyển Text sang số) là áp dụng ngay cảnh báo lỗi của Excel. Vào bảng bên dưới đây, khi những giá trị dạng số nhập vào Excel bị sai định dạng, Excel sẽ hiển thị một ký kết hiệu cảnh báo lỗi hình dấu chấm than như hình sau:

*

Bạn bấm lựa chọn vào cam kết hiệu chú ý này, tiếp đến chọn mục Convert to lớn Number.

*

Sau đó tất cả các dữ liệu số này sẽ được chuyển định hình Text sang trọng số vào Excel, có nghĩa là được chuyển về định dạng và đúng là định dạng Number, được căn lề bên buộc phải và rất có thể dùng để tính toán bình thường.

Dùng PASTE SPECIAL để chuyển định dạng Text sang số trong Excel

Chọn bôi black vùng tài liệu bạn cần biến đổi định dạng. Những tài liệu này đã ở định dạng General.Nhấn Ctrl C để xào luộc các tài liệu đó.Trong mục Operation, các bạn ấn lựa chọn Add.

*

Sau đó dấn OK, vậy là các dữ liệu của chúng ta đã được chuyển Text sang số, tức thị về định hình Number.

Bài viết bên trên đây giới thiệu 3 cách đơn giản và dễ dàng nhất để giúp chúng ta chuyển định hình Text sang trọng số trong Excel. Vấn đề làm này sẽ giúp bạn tính toán dễ dãi hơn khi làm việc trên Excel, tinh giảm việc báo lỗi không đo lường và thống kê được.Chúc các bạn áp dụng thành công và hãy nhờ rằng đọc những bài viết thú vị không giống của bọn chúng mình nhé.

Hướng dẫn phương pháp dùng hàm index trong Excel chi tiết nhất

Hướng dẫn cách copy chỉ số đông giá trị hiển thị sau thời điểm lọc vào Excel

Hướng dẫn cách sắp xếp ngày trong Excel

Hướng dẫn cách dùng hàm VLOOKUP qua các ví dụ trường đoản cú cơ bạn dạng đến nâng cao

Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF với khá nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau và hơn thế