Excel mang đến newskyedu.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 coi thêm...Ít hơn

Mẹo: Mặc Excel dành cho web cung cấp đặt lề trang tuy nhiên nó cung cấp một số tùy chọn thiết lập Trang trên tab Bố trí Trang.

Bạn đang xem: Chỉnh lề trong excel


Để căn chỉnh tốt hơn Excel tính bên trên trang in, bạn cũng có thể thay đổi lề, xác định lề tùy chỉnh cấu hình hoặc căn thân trang tính—theo chiều ngang hoặc chiều dọc củ trên trang. Excel giành cho web

Lề trang là các khoảng trống giữa dữ liệu của khách hàng và mép của trang in. Bạn cũng có thể dùng lề trang trên cùng và dưới thuộc cho đông đảo mục như đầu trang, dưới trang và số trang.

Làm theo các bước dưới đây để đặt lề trang:

Chọn trang tính hoặc nhiều trang tính bạn muốn in.

Cách chọn trang tính

Để lựa chọn 1 trang tính duy nhất:

Bấm vào tab giành riêng cho trang tính mà bạn muốn in.

*

Nếu bạn không nhìn thấy tab mong muốn, hãy bấm vào nút cuộn tab để hiển thị tab rồi bấm vào tab đó.

*

Để lựa chọn hai hoặc những trang tính tức thời kề:

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Kế tiếp hãy nhấn giữ lại nút Shift và nhấn vào tab mang đến trang tính cuối cùng mà bạn có nhu cầu chọn.

Để chọn hai hoặc những trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy dấn giữ nút Ctrl trong thời điểm bấm tab của các trang tính không giống mà bạn có nhu cầu chọn.

Để chọn toàn bộ các trang tính vào một sổ làm việc:

Bấm chuột buộc phải vào tab trang tính rồi bấm Chọn tất cả Trang tính từ thực đơn lối tắt.


Mẹo: Khi chọn nhiều trang tính, sẽ xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính trong sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính không được chọn nào. Nếu ko nhìn thấy trang tính không được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính.


Trên tab Bố trí Trang, vào nhóm Thiết lập Trang, hãy bấm Lề.

Xem thêm: Aha, Bha, Pha 30 Days Miracle Serum, Aha Bha Pha 30 Days Miracle Serum

*

Thực hiện một trong những thao tác sau:

Để dùng lề đã khẳng định trước, hãy bấm Chuẩn, Rộng hoặc Hẹp.


Mẹo: Nếu trước đó chúng ta đã dùng thiết đặt lề tùy chỉnh, thiết lập đó sẵn dùng làm tùy chọn thiết lập Tùy chỉnh Cuối cùng.


Để xác minh lề trang tùy chỉnh, hãy bấm Lề thiết lập cấu hình rồi—trong những hộp bên trên cùng,Dưới cùng,Trái và Phải—nhập kích thước lề chúng ta muốn.

Để để lề mang lại đầu trang hoặc chân trang, hãy bấm Lề Tùy chỉnh, rồi nhập size lề mới vào hộp Đầu trang hoặc Chân trang. Cài đặt lề mang đến đầu trang hoặc dưới trang sẽ làm biến hóa khoảng biện pháp từ mép trên của trang giấy đến đầu trang hoặc từ bỏ mép bên dưới của trang giấy đến chân trang.


Lưu ý: Thiết đặt đầu trang và cuối trang phải nhỏ tuổi hơn thiết lập lề trên với lề dưới của khách hàng và to hơn hoặc bởi lề đồ vật in tối thiểu của bạn.


Để căn giữa trang theo hướng ngang hoặc dọc, hãy bấm Lề Tùy chỉnh cùng sau đó, tại mục Căn giữa trang, hãy lựa chọn hộp kiểm Ngang hoặc Dọc.


Mẹo: Để coi trước lề mới, bấm chuột Tệp > In. Để kiểm soát và điều chỉnh lề ở cơ chế Xem trước lúc In, lựa chọn hộp Hiện Lề ở góc cạnh dưới bên phải hành lang cửa số xem trước, rồi kéo những núm điều khiển lề màu black ở 1 trong các hai mặt hoặc trên hay bên dưới trang.

*


Lưu ý: Lề trang bạn xác minh trong một trang tính ví dụ sẽ được lưu cùng với trang tính đó khi bạn lưu sổ làm cho việc. Các bạn không thể đổi khác lề trang mang định cho những sổ thao tác làm việc mới.


Bạn đề nghị thêm trợ giúp?

Bạn luôn rất có thể hỏi một chuyên gia trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.