Điện thoại của người tiêu dùng đôi khi hoàn toàn có thể tự cài đặt xuống và cài đặt bloatware nhưng mà không đề xuất hỏi bạn trước. Dưới đây là những bí quyết chặn áp dụng rác tự download và trường đoản cú cài bỏ lên trên Android mà bạn nên thử nhé.

Bạn đang xem: Chặn ứng dụng tự cài đặt trên android


Điện thoại Android được cho phép người cần sử dụng tự do cài đặt ứng dụng yêu thích. Mặc dù nhiên, sự thoải mái này đôi khi có thể khiến cho một trong những ứng dụng rác rưởi tự thiết lập và tự cài bỏ lên trên điện thoại của công ty để mang cắp thông tin cũng như dữ liệu cá thể của bạn. Trong bài viết này, FPT cửa hàng sẽ share đến chúng ta 5 bí quyết chặn vận dụng rác tự cài đặt và từ bỏ cài ném lên điện Android.

*

Lưu ý: Trong bài viết, các hướng dẫn được triển khai trên điện thoại cảm ứng Samsung chạy apk 12. Nếu khách hàng sử dụng các điện thoại cảm ứng thông minh của chữ tín khác, bạn cũng có thể tìm kiếm các setup tương từ nhé.

Cách chặn áp dụng rác tự cài đặt và tự cài đặt lên trên Android

Tắt tự động cập nhật ứng dụng trong CH Play

Các ứng dụng trên điện thoại của bạn được tự động tải xuống và update vì chúng ta đã cung cấp quyền mang lại CH Play làm điều đó. Bạn cũng có thể không biết về điều đó nhưng CH Play vẫn yêu mong quyền này ngay lúc bạn bước đầu sử dụng nó. Vì chưng vậy, giải pháp đầu tiên chúng ta nên làm là tắt tính năng tự động cập nhật áp dụng trong CH Play bằng những bước như sau:

Mở CH Play trên điện thoại cảm ứng và nhấn vào hình tượng có hình thay mặt đại diện tài khoản Google của người sử dụng nằm ở góc cạnh trên mặt phải. Một menu đã xuất hiện, tiếp đến bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Cài đặt. Bây giờ, bạn hãy nhấp vào mục Lựa chọn ưu tiên về mạng trong mua đặt. Trên đây, bạn sẽ thấy các tuỳ chọn update và thiết lập xuống ứng dụng của CH Play. Lựa chọn mục Tự động update ứng dụng. Trong số tuỳ chọn bắt đầu xuất hiện, bạn nên chọn lựa vào phần Không tự động cập nhật ứng dụng. Nhấp vào nút Xong để hoàn tất quá trình cài để lên trên CH Play.

*

Đây là cách bạn có thể thay đổi cài đặt trên CH Play để ngăn smartphone Android auto cài để ứng dụng.

Ngăn thiết lập xuống từ các nguồn không đáng tin cậy

Với Play Protect tích hợp, cửa hàng CH Play là một nền tảng an toàn và tin cậy để bạn tải xuống những ứng dụng. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại muốn cài đặt các ứng dụng của mình từ các trang website khác. Ứng dụng từ bỏ những trang web đó lại có thể mang theo phần mềm độc hại để setup ứng dụng rác phạm pháp hoặc ăn cắp dữ liệu của bạn trên smartphone Android.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Check In Online Vé Máy Bay Chính Xác, Nhanh Chóng Nhất

Để tránh phần đông tình huống nguy hiểm như vậy xảy ra trên smartphone của bạn, FPT shop khuyên bạn nên làm sử dụng các ứng dụng tất cả trên CH Play và website đáng tin cậy. Ngoại trừ ra, chúng ta cũng bắt buộc tắt tính năng có thể chấp nhận được điện thoại thiết lập các ứng dụng từ nguồn ko xác định. Các bước thực hiện như sau:

Trên điện thoại thông minh, các bạn hãy truy vấn ứng dụng Cài đặt. Kiếm tìm kiếm và nhấn vào tuỳ lựa chọn Sinh trắc học và bảo mật. Tại đây, bạn hãy nhấn chọn vào mục Cài đặt vận dụng không xác định. Sau đó, bạn sẽ được đưa tới danh sách được cấp quyền thiết đặt ứng dụng. Bạn chỉ việc bỏ chọn cấp cho quyền cho các ứng dụng bằng phương pháp kéo thanh trượt bên nên của vận dụng chuyển sang color xám.

*

Bây giờ, các bạn đã tinh giảm thành quá trình tải xuống từ các nguồn không xác định và ngay cả khi bạn cố gắng tải xuống những ứng dụng, điện thoại cảm ứng thông minh sẽ bức tường ngăn bạn cài đặt các áp dụng đó.

Hạn chế thiết lập xuống trong nền

Các ứng dụng sử dụng dữ liệu của bạn trong nền để cài xuống là do bạn đã cung cấp quyền. Khi áp dụng được sở hữu đặt, nó sẽ yêu cầu một số trong những quyền mà các bạn cấp một phương pháp vội quà và không hề hay biết đó là hầu hết quyền gì. Một số ứng dụng bao gồm quyền cài xuống nền trong những khi những ứng dụng khác chỉ yêu cầu máy ảnh, vị trí và micrô.

Bây giờ các bạn đã cung cấp quyền, việc tiêu giảm quyền này vẫn nằm trong quyền kiểm soát và điều hành của bạn. Bạn cũng có thể ngăn chúng sử dụng tài liệu trong nền, nghĩa là ứng dụng sẽ chỉ sử dụng dữ liệu khi bạn đang áp dụng trực tiếp nó. Công việc thực hiện tại như sau:

Trên điện thoại cảm ứng thông minh, bạn hãy truy vấn ứng dụng Cài đặt. Bấm vào tuỳ chọn Kết nối. Chọn Sử dụng dữ liệu. Trên đây, bạn cũng có thể quản lý các ứng dụng sử dụng tài liệu di cồn và Wi-Fi. Nhấp vào mỗi tuỳ chọn để xem các ứng dụng sẽ sử dụng dữ liệu nhiều nhất. Sau đó, các bạn hãy chọn 1 ứng dụng bất kỳ. Bên trong, chúng ta có thể tắt tuỳ lựa chọn Cho phép sử dụng dữ liệu nền để ngăn áp dụng sử dụng dữ liệu trong nền.

*

Ứng dụng độc hại

*

Các ứng dụng từ các trang website không an toàn và đáng tin cậy có thể sở hữu theo các tệp độc hại và tất cả thể tác động đến dữ liệu trong khối hệ thống của bạn. Để theo phát hiển thị chúng, bạn có thể sử dụng những chương trình phòng vi-rút tin cậy trên CH Play. ứng dụng chống vi-rút sẽ không còn chỉ bảo đảm các tệp mà còn ngăn điện thoại Android của bạn tự động hóa cài đặt ứng dụng.

Hy vọng sau thời điểm sử dụng các phương thức ở trên, bạn đã có thể thuận lợi ngăn chặn vận dụng rác tự cài đặt và từ bỏ cài ném lên Android. Nếu như khách hàng có bất kể thắc mắc như thế nào khác, hãy nhằm lại bình luận ở cuối nội dung bài viết nhé.