Bạn đang đề nghị cắt ngắn một đoạn đoạn clip gốc thừa dài cùng chỉ mong muốn lấy phần nội dung chủ yếu mà không biết áp dụng đến các phần mềm cắt ghép video chuyên được dùng như: Adobe Premiere Pro, Camtasia Studio,… thiệt may bởi vì PowerPoint đã cung cấp tính năng cắt đoạn phim cực cấp tốc chóng. Cùng mày mò ngay nhé!


Hướng dẫn được tiến hành trên PowerPoint 2016. Phương pháp làm được áp dụng với PowerPoint 2010 trở lên cùng PowerPoint 365.

Bạn đang xem: Cắt video trong powerpoint


1. Công dụng khi cắt video trong PowerPoint:Cắt tỉa bớt nội dung không muốn ở đầu xuất xắc cuối đoạn clip clip.Giúp bạn cắt ngắn nội dung clip tùy mục tiêu sử dụng.

*

2. Phương pháp cắt đoạn clip trong PowerPoint

Bước 1: Chèn video cần cắt vào PowerPoint

Vào Insert > tại tab Media, chọn Video > Chọn Video on My PC.


*

Chèn clip cần cắt


*

*

Thực hiện cắt video


Hộp thoại Trim video hiển thị, bạn tùy chình cắt bỏ video của mình bằng phương pháp kéo thanh màu xanh và màu sắc đỏ > Để coi trước các bạn nhấn nút Play > Sau khi xong nhấn OK.

Xem thêm: Nước Tẩy Trang Senka Có Tốt Không? Có Chứa Cồn Không? Senka, Nước Tẩy Trang Senka A


*

Cắt bỏ video bằng phương pháp kéo thanh màu xanh da trời và màu sắc đỏ


3. Một số để ý khi cắt đoạn clip trong PowerPoint

– PowerPoint là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, video, âm thanh ở mức khá đơn giản dễ dàng nên người dùng chỉ giảm đoạn theo 1 phân khúc. Nếu bạn muốn cắt đoạn theo từng phần thì PowerPoint chưa hỗ trợ.

– phương pháp cắt video clip chỉ hỗ trợ cho dạng đoạn phim nhúng trực tiếp từ file trên máy tính. Đối với dạng video clip được import trên nền tảng online thì bạn cũng cấp thiết cắt video clip như trả lời trên được do PowerPoint không cung ứng tính năng này.

– Nếu bạn muốn lưu clip đã cắt có thể nhấn chuột bắt buộc vào clip > chọn Save as media > Chọn vị trí lưu > dấn Save.


*

Một số lưu ý khi cắt đoạn phim trong PowerPoint


Bài viết này đã hướng dẫn chi tiết về cách cắt video clip trong PowerPoint cực đơn giản trên lắp thêm tính. Hẹn gặp gỡ lại các bạn ở nội dung bài viết sau nhé!


*

newskyedu.edu.vnEdu là trang tổng hợp bài viết hướng dẫn sử dụng ứng dụng tin học công sở như Word, Excel, Powerpoint….v..v. Công ty chúng tôi rất vui khi dìm được ý kiến từ quý độc giả để trang ngày một hoàn thiện và cải cách và phát triển hơn.