Nội dung bài bác viết

Camp vào facebook là gì?Các lever trong truyền bá facebookTổng hợp các thuật ngữ facebook ads

Camp vào facebook là gì?

Camp là viết tắt của chiến dịch nghĩa là chiến dịch. Không ít người hay call là mix camp, lên camp, chạy camp.

Bạn đang xem: Camp facebook là gì*

*

Ân cũng vậy khi chưa chắc chắn về lăng xê facebook cứ nghe hồ hết người khoác lác với nhau về lên camp, phối camp nhưng chẳng gọi gì cả.
Các cấp độ trong pr facebook

*

3 cấp độ trong pr facebook.

#Campaign

Như Ân sẽ nói sinh sống trên, Campain nghĩa là chiến dịch và bên trong nó chứa các Ad phối và những Ad nữa.

#Ad set

Ad mix nghĩa là nhóm quảng cáo. Trong mỗi chiến dịch thì bạn sẽ tạo được rất nhiều nhóm quảng cáo điện thoại tư vấn là Ad set.

Trong Ad set bạn có thể cài để được đối tượng tiếp cận, ngân sách, vị trí hiển thị, hẹn kế hoạch hiển thị…

#Ad

Ad nghĩa là truyền bá và phía bên trong nhóm lăng xê (Ad set).

Trong Ad vẫn chứa các nội dung truyền bá của bạn, đó đó là những hình ảnh, video, nội dung văn phiên bản mà đã hiển thị cho người dùng thấy.

Như vậy bạn cũng có thể hình dung chiến dịch là cha, Ad set là con và Ad là cháu.

Tổng hợp những thuật ngữ facebook ads

Reach facebook là gì?

*

Reach là chỉ số tiếp cận.

Reach tức là chỉ số tiếp cận, giúp đỡ bạn biết được quảng cáo của người tiêu dùng đã tiếp cận được bao nhiêu khách hàng.

Hay nói theo một cách khác là quảng cáo của doanh nghiệp đã hiển thị đến được từng nào khách hàng.

Budget là gì?

*

Budget là chi phí quảng cáo.

Budget tức là giá thành của một chiến dịch quảng cáo.

Xem thêm: Tổng Hợp 3 Cách Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Nhún Đơn Giản, Đẹp Như Thật

Nhưng vào Budget lại sở hữu 2 loại đó là:

Daily budget: có nghĩa là đặt chi tiêu theo ngày.

Lifetime budget: tức là chi tiêu trọn đời theo thời hạn của 1 chiến dịch. Lấy ví dụ bạn thiết đặt 1 chiến dịch 10 ngày với mức ngân sách trọn đời là 1.000.000đ. Hôm nay facebook sẽ về tối ưu túi tiền sao cho đủ đủ 1tr của doanh nghiệp trong 10 ngày.

Spent là gì?

Spent nghĩa là trừ chi phí trong quảng bá facebook. Có tương đối nhiều người thường call là cắm tiền chứ không gọi là trừ tiền.

CPM facebook là gì?

CPM là viết tắt của cost per 1000 impression có nghĩa là mức chi phí cho 1000 lần hiển thị. Ngân sách này cao xuất xắc thấp thì còn dựa vào vào mức cạnh tranh ở mức sản phẩm của bạn.

CPC facebook là gì?

CPC là viết tắt của cost per click tức là giá cả cho mỗi lần người dùng click vào link. Links ở đây nghĩa là link bạn lắp trong nội dung quảng cáo, liên kết đổ về website hoặc link tải phần mềm

Target facebook là gì?

Target tức là mục tiêu. Hiểu chính xác nhất thì có nghĩa là đối tượng mục tiêu.

Ví dụ bạn chạy pr son môi thì bạn “target” đến các người có sở thích làm đẹp mắt chẳng hạn.

CTR trong facebook marketing là gì?

CTR là viết tắt của Click Through Rate có nghĩa là tỉ lệ bấm vào vào link. Facebook vẫn tính tỷ lệ này theo công đồ vật như sau:

CTR = (Số lần nhấp chuột vào liên kết/số lần pr hiển thị)x100%

Frequency là gì?

Frequency tức là tần suất lặp lại của quảng cáo đối với khách hàng. Xuất xắc nói một cách dễ hiểu hơn thì có nghĩa là số lần quảng cáo của người sử dụng hiển thị lại với khách hàng.

PPE facebook là gì?

PPE là viết tắt của Page Post Egagement có nghĩa là 1 hình thức quảng cáo tương tác. địa chỉ ở đây bao hàm like, share, comment.

Bùng tiền lăng xê facebook là gì?

Bùng tiền truyền bá facebook có nghĩa là bạn chạy quảng cáo tuy nhiên không trả tiền. Tại sao lại có thể làm được điều đó.

Nếu bạn nào từng chạy quảng bá rồi thì vẫn biết, facebook cho phép bạn chạy quảng bá trước rồi mới trừ tiền sau. Có một trong những bạn lợi dụng kẽ hở này đã dùng một trong những visa thậm chí là momo địa chỉ vào để chạy bùng.

Thế là facebook siết chặt chính sách hơn và trở ngại hơn với các nhà lăng xê VN, thậm chí một số trong những đầu thẻ visa của một trong những ngân hàng địa chỉ cửa hàng vào những bị facebook từ chối. Nhất là đối với những visa phi thứ lý, hay còn được gọi là visa ảo.

Kết

Như vậy là Ân đã nói qua những thuật ngữ cơ bạn dạng thường gặp mặt cũng như phân tích và lý giải camp trong facebook là gì giúp đỡ bạn đỡ bỡ ngỡ khi bắt đầu tìm hiểu chạy quảng bá facebook.

https://vuducan.com/camp-trong-facebook-la-gi/

camp là gìcamp la gì trong gamecamp là gì vào y họccamp là gì vào local brandeagle camp là gìboot camp là gìlên camp là gìcamp thứ là gìrich camp là gìcamp xanh là gìcamp là gì trong gamecamp nghĩa là gìrich camp 15 là gìcamp ads là gìan camp là gìcamp all là gìcamp giờ anh là gìboot camp assistant là gìcamp trong tiếng anh là gìbase camp là gìbị camp là gìcamp banking là gìbao camp là gìboost camp là gìcamp local brand là gìeverest base camp là gìcamp counselor là gìconcentration camp là gìcamp mong là gìchạy camp là gìcast camp là gìcare camp là gìcamp cđ là gìcamp counsellor là gìfree code camp là gìcamp ước pubg là gìcamp die là gìdatacamp là gìcalm down là gìcamp david là gìcamp facebook là gìfreedom camp là gìfit camp là gìcamp xanh facebook là gìcampfire nghĩa là gìchạy camp facebook là gìcamp giầy là gìgpa camp là gìcampground là gìhappy camp là gìhan camp là gìhàng camp là gìhpl camp là gìcamp hospital là gìcamp holiday là gìin camp là gìking camp là gìtài khoản bao camp là gìtài khoản lên camp là gìleader camp là gìlion camp là gìlegend camp là gìlàm camp là gìtut lên camp là gìlên camp nghĩa là gìlên camp xanh là gìcamp mồi là gìcamp mess là gìmining camp là gìmột camp là gìnhận camp là gìnative camp là gìcamp nou là gìngười camp là gìcamp out tức thị gìthử nghiệm camp là gìcamp chân thành và ý nghĩa là gìcamp out là gìoutlier camp là gìcamp online là gìoutliers camp là gìcamp on là gìcamp off là gìcamp ppe là gìcamping là gìpitch camp là gìcamp point là gìcamp quảng cáo là gìcamp chạy pr là gìreeducation camp là gìsummer camp là gìset camp là gìdamp skin là gìcamp style là gìsoccer camp là gìset camp facebook là gìboot camp services là gìcamp kiểm tra là gìtraining camp là gìtiền camp là gìtừ camp là gìcamp trong facebook là gìvít camp là gìcamp vpcs là gìcamp vé là gìcamp vòng là gìcamp tiếng việt là gìcamp wc là gìyouth camp là gì