Cắm hoa cũng là 1 nghệ thuật, khi nắm rõ được những cách cắn hoa để giúp bạn tự tay cắm rất nhiều lọ hoa xinh tươi để trang trí mang lại ngôi nhà đất của mình. Cùng tham khảo các giải pháp cắm hoa đơn giản và dễ dàng và bắt mắt cho người mới bước đầu dưới đây nhé!


Bạn đang xem: Cắm hoa đơn giản


Phong cách cắm hoa: Về phong cách bạn cũng có thể cắm hoa theo châu mỹ hoặc phương Đông. Đối với phong cách phương Đông buộc phải cắm hoa có tỷ lệ tương xứng với nhau và độ cao của cành chính bởi 1,5 lần với chiều cao của bình. Phong cách cắm hoa châu âu thường chủ yếu về độ đa dạng và đối xứng về màu sắc sắc. 

Vị trí đặt bình hoa: trước khi cắm hoa bạn cần xác định được vị trí để bình hoa chỗ nào và lựa chọn cách cắm thế nào cho phù hợp. ở kề bên đó, bạn cũng cần quan tâm tới kiểu dáng và màu sắc của bình để chọn các loại hoa mê thích hợp. 

Bố cục gặm hoa: đề xuất cắm hoa bao gồm ở cao cùng hoa phụ ở dưới thấp. Nguyên lý khi cắm hoa là cành hoa không được cao bằng nhau. Các bông hoa buộc phải được phân bố đều nhau và cân nặng xứng. 

Xử lý hoa trước khi cắm: hy vọng cắm hoa được lâu với tươi chúng ta nên cắt bỏ cành thừa, cành nhỏ và cắt vứt gốc giúp hoa hút nước nhanh. Cắm hoa theo như hình vòm hay còn được gọi là cách cắn hoa vẻ bên ngoài tròn xen kẽ giữa nhiều một số loại hoa cùng với nhau. Trước hết bạn phải cắm hoa bao gồm đối xứng với nhau qua trung khu để tạo khối. Sau đó lần lượt gặm hoa cùng lá phụ vào đến lẵng hoa hài hòa. Cắm hoa theo như hình vòm thích phù hợp với không gian rộng hoặc trang trí tiệc. 


*

Xem thêm: Các Shop Bán Áo Khoác Chất Ở Tphcm Đẹp Xịn Nhất Hiện Nay, Top Shop Bán Áo Khoác Nam Nữ Đẹp & Chất Ở Tp Hcm

Bạn cũng có thể tham khảo phương pháp cắm hoa theo hình tam giác thông dụng độc nhất hiện nay. đã cắm đầy đủ bông hoa chính trước và đan xen hoa phụ làm việc xung quanh. Khi thực hiện cắm hoa theo phong cách này bạn cần bảo đảm chiều cao nhiều hơn thế nữa chiều rộng. Kiểu cắn hoa này thích hợp trang trí chống ăn, phòng tiếp khách hoặc giỏ hoa chúc mừng. 


Hoặc cắm hoa theo bình lưỡi liềm hay có cách gọi khác là hình bán nguyệt. Lúc ấy hoa được xếp cong theo hình vòng cung với tỏa về hai hướng khác nhau. Với những người mới bắt đầu học cắm nên chọn cành mềm dễ uốn và chế tác hình. Kết phù hợp với sử dụng một số loại bình bầu dục, hình oval hoặc gồm độ nông.


Bạn có rất nhiều sự chọn lựa về cách cắn hoa khác nhau, dưới đó là hướng dẫn triển khai cách cắn thông dụng nhất những năm 2022 mà chúng ta cũng có thể tham khảo: 


Chuẩn bị: 3 hoa cúc trắng + 3 hoa cúc tím + 4 bông hồng trắng, bình thủy tinh trong dạng tròn, lá xanh trang trí cùng kéo. 


Bước 1: cắt ngắn cành hoa sao để cho vừa mồm bình và cắt vát gốc khoảng 45 độ. 

Bước 2: Đổ nước vào trong bình thủy tinh và gặm hoa xen kẹt với nhau. Thêm lá xanh trang trí bao quanh là xong.


Thành phẩm: tác dụng là bạn đã sở hữu lọ hoa dễ thương để trang trí chống ngủ, bàn làm việc, phòng khách hoặc bàn trà…