Nếu bạn luôn luôn dùng hết dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên iPhone hoặc ipad tablet của mình, một thiên tài có trên tiện ích ios 11 trở lên có tên là Offload Unused Apps (Gỡ bỏ vận dụng không dùng) hoàn toàn có thể giải phóng bộ nhớ đáng kể.

Offload Unused Apps (Gỡ bỏ áp dụng không dùng) là gì?

Đây là 1 trong tính năng mà chúng ta có thể xóa dữ liệu chương trình của vận dụng mà không thiếu tính dữ liệu, nghĩa là bạn cũng có thể tải lại ứng dụng bất kể lúc nào. Chúng ta cũng có thể tự tắt một hoặc nhiều ứng dụng hoặc cho phép thiết bị tự động tắt các ứng dụng đó.

Bạn đang xem: Cách tắt gỡ bỏ ứng dụng không dùng trên iphone

Sau khi 1 ứng dụng được Offload app (Gỡ quăng quật ứng dụng), chúng ta có thể tải xuống vận dụng và ứng dụng sẽ được chuyển động như trước đây. Ví dụ: dữ liệu trò nghịch đã giữ hoặc tài liệu trong những ứng dụng cách xử trí văn phiên bản sẽ vẫn sống trên lắp thêm của bạn.

Khi các ứng dụng được gõ bỏ, các biểu tượng của bọn chúng vẫn làm việc trên màn hình hiển thị chính, nhưng bạn sẽ thấy hình tượng đám mây cạnh bên tên của ứng dụng.

*

Bạn chỉ cấn dìm vào hình tượng đó, ứng dụng sẽ tự động tải xuống.

Khi nào bắt buộc sử dụng thiên tài này?

Nếu bạn có một thiết bị táo khuyết có dung tích thấp, ví dụ như iPhone 7 32GB và dung lượng thiết bị chuẩn bị hết, thì vấn đề sử dụng nhân tài Offload ứng dụng (Gỡ vứt ứng dụng) là ý tưởng tuyệt vời, nó sẽ giải phóng rất nhiều dung lượng.

*
iPhone X của mình giảm đáng kể dung lượng khi sử dụng hào kiệt Offload Unused Apps

Cách sử dụng thiên tài Offload Unused App


Lưu ý: nếu như khách hàng thường xuyên tải áp dụng hoặc trò chơi trả giá tiền từ các ID nội dung thì không nên bật thiên tài này, vì nếu bạn có nhu cầu tải lại ứng dụng bạn cần phải có ID đó, chẳng may ID khóa thì các bạn sẽ không download về được nữa đâu.

Cách thủ công

Để tắt từng ứng dụng rõ ràng theo bí quyết thủ công, hãy mở Cài đặt (Setting)> Cài đặt chung (General)> Dung lượng iPhone (iPhone Storage).

Xem thêm: #5 Cách Làm Album Ảnh Đẹp, Miễn Phí, Tốt Nhất Hiện, Nguyên Liệu Scrapbook Tự Làm Album Ảnh Handmade

Ở đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng. Nhấp vào ứng dụng bạn muốn tắt, tiếp đến nhấn chọn Gỡ quăng quật ứng dụng (Offload App).

*

Nếu bạn cần tải lại, chỉ việc nhấn chọn Cài để lại ứng dụng hoặc thừa nhận vào hình tượng hình đám mây ở screen chính nó sẽ tự động hóa tải xuống.

Cách tự động

Thay vì thực hiện cách thủ công, bạn cũng có thể kích hoạt chế độ tự động hóa tắt vận dụng không dùng. Thiết bị của chúng ta chỉ làm điều đó khi không khí lưu trữ còn ít với nó chỉ tắt những áp dụng bạn không áp dụng gần đây.

Mở Cài đặt (Setting)> Cài đặt chung (General)> Dung lượng iPhone (iPhone Storage).

Bạn đã thấy tùy lựa chọn Gỡ bỏ vận dụng không dùng (Offload Unused Apps) bấm vào Bật (Enable) là được.

*

Cách tắt tác dụng Offload Unused App

Để tắt chức năng tự động xóa tiện ích không thực hiện trên iPhone, iPad chúng ta vào Cài đặt (Setting)> App Store> tắt tùy lựa chọn Gỡ bỏ áp dụng không dùng (Offload Unused App).