Split vào Excel là tuấn kiệt giúp chúng ta cũng có thể chia tách trang tính thành nhì phần dễ ợt cho việc theo dõi, so sánh số liệu. Vậy thế thể công dụng Split là gì và phương pháp để dụng Split vào Excel như thế nào? Hãy theo dõi nội dung bài viết để nắm rõ hơn nhé.

Bạn đang xem: Cách split cell trong excel


Chức năng Split trong Excel là gì? tiện ích của việc sử dụng Split

Split vào Excel là cơ chế giúp bạn có thể cố định bảng dữ liệu theo những phần không giống nhau. Khi chúng ta có một bảng tài liệu với số lượng dòng hoặc cột hết sức nhiều, bạn có nhu cầu so sánh, đối chiếu giữa 1 phần dữ liệu này với một phần dữ liệu khác, thì nguyên lý Split để giúp đỡ bạn thuận tiện làm được điều đó.

Thoạt nghe ban đầu thì có vẻ như Split khá tương tự với chức năng Freeze Panes, tuy nhiên nếu như với Freeze Panes, chúng ta chỉ cố định và thắt chặt lại phần chiếc hoặc cột, tức là phần bạn thắt chặt và cố định sẽ bị chết thật đi khỏi màn hình nếu chúng ta cuộn chuột thoát ra khỏi phạm vi đó. Còn cùng với Split, chúng ta có thể tương tác kéo loài chuột lên xuống giúp xem phần tài liệu bạn đã phân tách tách.

Mỗi phần được chia bóc sẽ hiển thị như 1 bảng tính thu nhỏ, chúng ta hoàn toàn rất có thể tương tác một phương pháp dễ dàng. Split hoàn toàn có thể chia bảng tính thành hai phần hoặc tứ phần như khi bạn mở các nhiều file Excel cùng một lúc.

Lợi ích chủ yếu của anh tài Split sẽ là giúp chúng ta cũng có thể theo dõi, đối chiếu, so sánh dữ liệu nằm ở vị trí hai vùng khác nhau mà không nhất thiết phải kéo qua kéo lại để tìm đến các vùng dữ liệu đó. Quanh đó ra, Split bạn còn hoàn toàn có thể thực hiện các phép tính liên kết giữa với các vùng tài liệu này tiết kiệm ngân sách được thời hạn hơn vì những vùng dữ liệu này luôn luôn nằm trong khoảng mắt của bạn.

Cùng kiểm tra về ví dụ sau: Ở bảng tài liệu như hình, bạn có nhu cầu so sánh 15 loại dữ liệu trước tiên với những dòng tài liệu từ cái thứ 20 trở đi.

Dữ liệu ở 15 loại đầu tiên:

*

Dữ liệu từ mẫu thứ 20 trở đi:

*

Kết quả sau thời điểm sử dụng Split:

*

Cách thực hiện Split để chia tách bóc trang tính vào Excel

Sử dụng Split để bóc trang tính theo theo chiều ngang

Tách trang tính theo chiều ngang có nghĩa là chia bảng tính thành hai phần trên với dưới theo dòng, như thể với lấy một ví dụ trên. Cụ thể, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: dịch chuyển đến dòng bạn có nhu cầu tách, nhấp vào số dòng bên dưới dòng bạn có nhu cầu tách nhằm chọn toàn bộ dòng kia (muốn bóc tách dòng 15 thì chọn toàn thể dòng 16).

*

Bước 2: trên thanh công cụ, bấm vào thẻ View, ở phần Window, chọn Split.

*

Bước 3: lúc này, trên dòng chúng ta chọn sẽ mở ra một con đường viền ngang màu sắc xám chia tác mẫu 15 và 16, vì vậy là bạn đã tách thành công bảng tính theo chiều ngang.

Xem thêm: Phần Mềm Ghép Icon Lại Với Nhau, Cách Sử Dụng Emoji Kitchen Trên Android Và Iphone

*

Sử dụng Split vào Excel để tách bóc trang tính theo hướng dọc

Tách trang tính theo chiều dọc có nghĩa là chia bảng tính thành hai phần bên trái và phần viền phải theo cột. Rõ ràng bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Di chuyển cho cột bạn có nhu cầu tách, nhấp vào tên cột bên buộc phải cột bạn muốn tách nhằm chọn toàn bộ cột kia (muốn tách cột C thì chọn toàn cục cột D).

*

Bước 2: Vào thẻ View bên trên thanh công cụ, sinh sống mục Window, lựa chọn Split.

*

Bước 3: tương tự như như trên, ví như bảng tính xuất hiện thêm đường viền dọc màu xám chia cách giữa cột C cùng D thì bạn đã bóc tách thành công theo hướng dọc.

*

Sử dụng Split trong Excel để tách bóc trang tính thành 4 cửa sổ nhỏ

Đặc biệt, chức năng Split còn tồn tại thể tách trang tính thành 4 hành lang cửa số nhỏ. Các bạn làm như sau:

Bước 1: lựa chọn vào ô mặt phải, phía dưới dòng cùng cột bạn có nhu cầu chia tách. Ví dụ bạn có nhu cầu tách bảng tính thành tứ phần theo loại 15 với cột C thì nên chọn lựa vào ô D16.

*

Bước 2: trên thanh công cụ, vào thẻ View, tại vị trí Window, lựa chọn Split.

*

Bước 3: Bảng tính bây giờ sẽ hiển thị con đường viền ngang chia tách bóc dòng 15 và 16, mặt đường viền dọc phân chia tác cột C cùng cột D. Bởi thế là các bạn đã bóc thành tứ phần thành công.

*

Cách tắt Split vào Excel

Để tắt Split trong Excel, chúng ta cũng có thể double-click (nhấp 2 lần) vào phần con đường viền màu xám hoặc nhấp vào Split vào thẻ View một đợt nữa.

*

Trên đây là những share về tác dụng Split vào Excel bao hàm chức năng Split là gì, lợi ích của việc áp dụng Split và hướng dẫn giải pháp sử dụng chức năng Split để phân tách tác trang tính. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc chưa rõ gì, đừng ngần ngại bình luận ở dưới nhé. Hy vọng bài viết giúp ích được đến bạn. Chúc chúng ta thành công.