Sắp xếp tài liệu trong Excel là 1 trong những việc tưởng chừng như rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn dữ liệu cần sắp xếp rồi bấm 1 nút lệnh Sort vào thẻ Data là xong.

Bạn đang xem: Cách sort trong excel

Nhưng thực tế có phải đơn giản như vậy? Hãy coi những vướng mắc sau: Dữ liệu không tồn tại sẵn mà yêu cầu dùng hàm, dùng các thao tác lọc ra nên mỗi lúc muốn bố trí dữ liệu đó lại yêu cầu bấm lệnh Sort, việc này mất thời gian Tôi ước ao tự động thu xếp dữ liệu mà không cần click chuột lệnh Sort. Tôi muốn làm việc tự động trên Excel nhưng không muốn học về VBAVà vào Micrsoft Office 365 (phiên bạn dạng có bạn dạng quyền đầy đủ) bao gồm một hàm giúp thao tác này thật dễ dàng: đó là hàm SORT. Hãy thuộc Học Excel Online khám phá về hàm này nhé:

Cấu trúc của hàm SORT (Sort Function)

Hàm Sort có chức năng lọc các dữ liệu theo mảngCấu trúc của hàm:=SORT(array,,,)Trong đó: array: là mảng tài liệu cần thu xếp (có thể gồm nhiều dòng, nhiều cột nhưng đề xuất liên tục) sort_index: tiêu chuẩn sắp xếp theo cột hay loại thứ mấy trong mảng dữ liệu (nhập số nuốm thể, ko bắt buộc). Mặc định là cột/dòng đầu tiên sort_order: sản phẩm công nghệ tự thu xếp theo tăng dần hay giảm dần. Ko bắt buộc, mặc định là tăng dần.

Xem thêm: 10+ Brand Kem Chống Nắng Dược Mỹ Phẩm Tốt Cho Da Nhạy Cảm, Kem Chống Nắng Dược Mỹ Phẩm

by_col: bố trí theo cột xuất xắc theo dòng. Ko bắt buộc, mặc định là theo cột.Như vậy hàm SORT cho phép sắp xếp dữ liệu theo cột hoặc theo mẫu tùy theo người dùng quy định. Điều này góp hàm SORT linh thiêng hoạt theo những yêu cầu bố trí dữ liệu.

Cách áp dụng hàm SORT

Hàm Sort kết hợp với hàm Filter

Array có thể là một vùng tài liệu hoặc kết quả của 1 phương pháp cho ra tác dụng dạng mảng. Do đó hàm SORT cực kỳ thích hợp để kết phù hợp với hàm FILTER: trích lọc dữ liệu đồng thời sắp xếp luôn luôn dữ liệu đó.Ví dụ như sau:
*
*
*
Khi mong lọc list các mặt hàng không trùng, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm UNIQUE. Tuy nhiên có thêm 1 yêu cầu là danh sách các mặt hàng được thanh lọc ra cần tự động bố trí theo máy tự chữ cái từ A đến Z. Khi đó bọn họ sử dụng hàm SORT bên phía ngoài hàm UNIQUE.

Sắp xếp theo điều khiếu nại trong hàm Sort

Sắp xếp tài liệu theo điều khiếu nại nhất định, nói cách khác đó là phải sử dụng những tham số sót lại trong hàm SORT, không phải chỉ viết đơn giản là chỉ có array, còn những giá trị sót lại thì để mặc định.Trong ví dụ cần sử dụng hàm SORT kết hợp với hàm FILTER, nếu như yêu cầu bố trí là “Sắp xếp kết quả report chi huyết theo số lượng Giảm dần” thì chúng ta sẽ xử lý như thế nào? sort_index: theo cột Số lượng, là cột sản phẩm công nghệ 3 tự trái sang (nhập số 3) sort_order: thiết bị tự sắp xếp là bớt dần (nhập số -1). Nếu thứ tự tăng dần (mặc định) chính vậy số 1.Khi đó hàm sort được viết như sau:=SORT(FILTER(B3:D14,(B3:B14>=G2)*(B3:B14
*

Hướng dẫn biện pháp trả về sản phẩm tự ban đầu trước khi thu xếp bằng sort trong Excel