Có thể nói, Sketchup là ứng dụng xây dựng 3D phổ biến nhất hiện tại nay. Mặc dù nhiên, so với các file kiến tạo lớn, tương đối nhiều người cần sử dụng đã bội phản ánh về việc chậm trễ, lag lag trong quá trình xử lý. Trong nội dung bài viết này vẫn hướng dẫn các bạn cách làm nhẹ file Sketchup đơn giản, cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Cách purge trong sketchup

1. Bớt thiểu những plugin đã cài đặt

Khi bạn cài đặt ứng dụng Sketchup, áp dụng này đã đi cùng với các plugin. Phần đa plugin này đó là nguyên nhân khiến cho pc của người tiêu dùng chậm và lag. Để cải thiện tốc độ cho

Sketchup, bạn cũng có thể tắt bớt các plugin nặng, không áp dụng đến như: twilight render, 1001 bit tool, vray,...Bằng cách truy cập vào window > preferences cùng lựa chọn phần lớn mục mà bạn muốn tắt.

*

Cách làm nhẹ file Sketchup bằng câu hỏi tắt những plugin không phải thiết

2. Sử dụng những style đơn giản dễ dàng cho phối cảnh

Style trong Sketchup là cách thức giúp tăng tính chân thật và nghệ thuật cho bạn dạng vẽ. Điều này đòi hỏi, ứng dụng phải gồm mức render cao hơn để các cụ thể hiển thị rõ rệt nhất khiến tốc độ cách xử trí bị giảm đáng kể. Tuy nhiên, so với những bản vẽ cơ bản, kỹ năng này đích thực không đề nghị thiết. Bạn chỉ cần chọn số đông style khoác định là đủ.

3. áp dụng các quy mô có số polygon nhỏ

Giảm dung tích file Sketchup bằng phương pháp dùng các quy mô có số polygon nhỏ. Quy mô có số polygon càng khủng thì unique càng cao. Mặc dù nhiên, phần lớn polygon nhỏ dại vẫn rất có thể đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.

Hãy thử xác minh số polygon cần thiết cho quy mô của mình. Vấn đề giảm số polygon chắc chắn rằng sẽ đem về hiệu quả cải thiện tốc độ ứng dụng bất ngờ đó.

4. Tiêu giảm thử nghiệm

Việc demo nghiệm quá nhiều trên model sẽ có tác dụng tăng số lượng rác. Tự đó, dung lượng bộ lưu trữ nhanh giường đầy và dẫn đến tình trạng lờ lững trên trên khi thực hiện Sketchup.

Chính do vậy, còn nếu không cần thiết, hãy tiêu giảm tối nhiều thử nghiệm. Đây là một trong những cách dọn rác rến trong Sketchup hối hả và hiệu quả.

5. Buổi tối ưu hoá làm chủ file cùng với Group, Layer, Component

Làm câu hỏi trên 1 tệp tin 700.000 polygon, gồm người tiêu hao đến 12Mb dung lượng, nhưng mà có fan chỉ tốn 1Mb dung lượng. Sự khác biệt này đó là cách quản lý các file trong quy mô của 2 tín đồ khác nhau. Câu hỏi quản lý, bố trí file cùng với Group, Layer, Component logic nghiêm ngặt sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được buổi tối đa dung tích lưu trữ, làm nhẹ tệp tin Sketchup hiệu quả.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tắt các Layer không quan trọng để tăng vận tốc cho file. Đây là 1 cách làm cho nhẹ tệp tin sketchup khá kết quả mà chúng ta nên triển khai thường xuyên.

Xem thêm: Mangan ( Mn Hóa Trị Mấy, Kim Loại Hay Phi Kim ? Bảng Hóa Trị Các Nguyên Tố Hóa Học

6. Render khi phải thiết

Một vào những ưu thế của ứng dụng Sketchup là áp dụng render của chúng tương đối nhiều và cung cấp người dùng cực kỳ tốt. Chính vì vậy, nhiều người thường đo đắn sử dụng phần mềm render nào cùng thường thử hỗ tương các ứng dụng render với nhau, điều này khiến cho tốc độ vận dụng bị bớt đáng kể.

Một cách tốt nhất để buổi tối ưu hóa vận tốc là các bạn chỉ nên tập trung vào 1 phần mềm render cần thiết và phù hợp.

7. Thực hiện các quy mô nhẹ từ 3d Warehouse

3D Warehouse là luật những mẫu 3d có sẵn mà tín đồ dùng hoàn toàn có thể tải bọn chúng về và thực hiện trực tiếp trên bản vẽ của mình. Một số mô hình 3D trên 3d Warehouse được tạo khá cụ thể dẫn đến dung lượng của chúng cao hơn.

Trong khi đó, bản vẽ của doanh nghiệp lại thực thụ không cần thiết về sự đúng đắn các chi tiết. Cách làm nhẹ file Sketchup đó là bạn lựa chọn hầu như file 3d với dung lượng nhỏ hơn cùng vẫn đáp ứng được nhu yếu của mình. Dường như các chúng ta nên cài để plugin làm cho nhẹ file sketchup để có thể làm việc kết quả hơn.

*

Cách làm nhẹ file Sketchup bằng việc lựa chọn các mô hình có dung lượng nhẹ

8. Cần sử dụng Textures cùng Mapping có dung tích nhẹ

Một cách làm vơi file Sketchup của khách hàng đơn giản là chắt lọc Textures cùng Mapping có dung lượng nhẹ. Hầu hết Textures có dung tích lớn đã tăng tính chân thật và rõ nét cho hình ảnh. Tuy thế nếu phiên bản vẽ của chúng ta thực sự không phải thiết, bạn cũng có thể lựa lựa chọn Textures cùng với dung lượng nhỏ dại hơn, chắc chắn rằng tốc độ Sketchup đã được nâng cao lên những đó. Đây cũng là 1 trong những cách làm nhẹ phiên bản vẽ sketchup nhưng mà bạn không nên bỏ qua.

*

Sử dụng Textures với Mapping có dung tích nhẹ

9. Tắt bóng và sương mù

Sketchup cung cấp cho những người dùng những quy mô thực tế tuyệt nhất với chức năng ánh mặt trời với sương mù. Dù tăng thêm phần thẩm mỹ và làm đẹp cho bạn dạng vẽ, tuy nhiên tính năng đó lại khiến dung lượng file tăng lên và thời hạn tải lâu hơn.

Trong quá trình làm việc, chúng ta nên tắt bóng cùng sương mù cho tới khi thực sự phải chúng. Hiệu ứng bóng cùng sương mù được đặt trong khay khoác định, bạn truy cập khay và bỏ chọn những hộp được ghi lại “Use sun for shading” cùng “Display Fog”.

*

Tắt bóng và hiệu ứng sương mù để tăng vận tốc xử lý

10. Dùng tuấn kiệt Purge Unused 

Quá trình bạn thao tác làm việc với các đối tượng người sử dụng kho 3d Warehouse đã dẫn tới sự việc tải xuống những model đi kèm nhiều luật pháp dư thừa không thực sự yêu cầu thiết. Chúng ta có thể sẽ xóa đi một đối tượng khỏi kho 3 chiều nhưng giữ lại trong mô hình không hề ít materials, layers, groups,... Việc sử dụng “Purge Unused” giúp bạn xóa đi những tài liệu không sử dụng ra khỏi mô hình, giảm dung lượng file SketchUp.

*

Xóa các file dư quá ra khỏi quy mô bằng “Purge Unused”

Nếu các bạn chưa đọc về 10 cách giảm dung lượng file sketchup trên thì gồm thể tìm hiểu thêm video này nhé!

Với 10 cách làm cho nhẹ tệp tin Sketchup bên trên đây chắc chắn là sẽ khiến cho bạn tối ưu tốc độ ứng dụng cấp tốc chóng, sút tình trạng đơ, lag trong quy trình làm việc.