Học cách làm cho măng chua dễ dàng nhưng để được lâu dưới đây sẽ giúp bạn bao gồm ngay món ăn ngon. Vị chua, giòn của măng sẽ khiến cho vị giác của doanh nghiệp vô cũng thích thú. Hãy sẵn sàng nguyên liệu cùng vào bếp thực hiện ngay với shop chúng tôi nhé!
Măng chua là món ăn uống dân dã, kích say đắm vị giác. Ảnh: Internet
Làm măng chua không cực nhọc nhưng bạn phải có tuyệt kỹ để bảo vệ dùng được lâu, không bị đắng, white giòn, không bị đóng váng và đặc biệt là khử đi những chất độc. Để giúp cho bạn có phần măng chua ngon nạp năng lượng kèm với rất nhiều món khác, công thức sau đây sẽ chỉ dẫn một giải pháp chi tiết.
Bạn đang xem: Cách ngâm măng chua để nấu canh
Mục Lục
Các bước làmNguyên liệu
2 búp măng tre khoảng 1.5kg2 củ tỏi cắt lát50g ớtGia vị: muối, đường, giấmQuản trị NHKS
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật chế tao món ăn
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật pha trộn đồ uống
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật làm cho bánh
Tìm gọi ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm hiểu ngay
Marketing
Tìm đọc ngay
Tạo mẫu mã Và quan tâm Sắc Đẹp
Tìm gọi ngay
Các bước làm
Sơ chế măng
Măng sau khoản thời gian mua về, chúng ta dùng dao rạch 1 đường sâu từ cội lên ngọn rồi dùng tay bóc tách từng lớp vỏ và lấy măng ra, gọt dồn phần màu nâu bên dưới gốc.
Tách bỏ lớp vỏ để lấy phần măng non bên trong. Ảnh: Internet
Để 2 búp vào thau nước có pha 1 muỗng canh muối dùng dao bào thành phần lớn lát mỏng. Tiếp theo mang đi rửa thật những lần cho giảm đắng.
Bào mỏng dính măng. Ảnh: Internet
Sau đó, bạn cho măng vào thau, đổ nước ngập rồi thêm 3 muống nêm canh muối với 1 chén nước vo gạo để ngâm qua đêm.
Đổ nước vo gạo cùng ngâm qua đêm. Ảnh: Internet
Khi vẫn ngâm đầy đủ thời gian, bạn vớt măng ra. Tiếp theo, trụng măng thau đổ nước ngập và cấp dưỡng 1 chén bát giấm, nhằm ngâm trong thời hạn 30 phút. Sau đó, các bạn vớt ra để ráo hoặc phơi nắng đến ráo bớt nước.
Sau lúc ngâm giấm, nhằm ráo măng. Ảnh: Internet
Nấu nước ngâm măng
Cho vào trong nồi 1 lít nước cùng rất 2 muỗng canh muối, 2.5 muống nêm canh đường. Bắc lên bếp đung nóng cho mặt đường và tan muối rồi tắt bếp, nhằm thật nguội.
Xem thêm: Gel Dưỡng Da La Roche Posay, Kem Dưỡng Da La Roche, La Roche Posay, Kem Dưỡng Da La Roche
Nước ngâm măng được đun nấu với đường, muối và để thật nguội. Ảnh: Internet
Ngâm măng
Cho nước dìm vào hũ thủy tinh, thả măng xen lẫn với ớt và tỏi vào làm thế nào cho ngập nước, đậy kín đáo nắp, để tại nhiệt độ phòng khoảng tầm 7 ngày là đã rất có thể dùng được.
Ngâm măng vào 7 ngày là đã có thể dùng được. Ảnh: Internet
Thưởng thức
Măng này chúng ta cũng có thể gắp thẳng ra chấm cùng nước mắm, nước cá kho để dùng. Ngoài ra, bạn có thể cho vào khi nấu ăn canh, lẩu hoặc xào để thưởng thức.
Yêu ước thành phẩm
Măng sau khoản thời gian muối trắng, giòn, không trở nên đắng, thơm, và để được lâu. Vị măng hơi ngọt nhẹ cùng chua.
Một số chú ý khi có tác dụng măng chua
Để măng sau thời điểm muối không bị đắng, chúng ta nên dùng măng tre bạo dạn Tông.Chọn măng tươi bắt đầu để kết quả giòn hơn.Nếu búp măng nhỏ, chúng ta có thể bào theo theo hướng dọc từ gốc mang lại ngọn. Nếu như búp măng vượt lớn, chúng ta có thể bào theo hướng ngang phần nơi bắt đầu rồi tiếp đến bào theo theo hướng dọc phần ngọn.Nước vo gạo để giúp cho măng không đắng và loại bỏ chất độc.Ngâm măng cùng với giấm giúp măng trắng, giòn cùng thơm hơn.Với 1.5kg măng tươi, chúng ta ngâm vào hũ chất thủy tinh 1.5kg là vừa.Cách muối hạt măng tươi không khó, chỉ cần để ý kỹ tại vị trí sơ chế là bạn đã sở hữu ngay một món ăn bình dân mà khôn xiết hấp dẫn. Hy vọng với những bí quyết trên đây, các bạn sẽ thực hiện thành công ngay ở lần đầu tiên tiên.