Món chè sầu riêng là món ăn rất được yêu thích và được đa số chúng ta trẻ săn đón. Giờ đây, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự làm bếp món chè lớn ngậy này ngay tại nhà với 2 phương pháp làm siêu đối chọi giản. Cùng vào bếp bắt tay thực hiện ngay thôi nào!
1.
Bạn đang xem: Cách nấu chè sầu riêng đậu xanh
Chè sầu riêng rẽ Đà NẵngNguyên liệu làm chè sầu riêng Đà NẵngCho 4 người
Cơm sầu riêng 450 gr Mít chín 200 gr Đậu xanh tách bóc vỏ 200 gr Đường cát 200 gr Nước cốt dừa 50 ml Sữa tươi bao gồm đường 200 ml Bột rau xanh câu 10 gr Bột năng 30 gr
Hình nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sầu riêng: Sầu riêng biệt trái mang xẻ khía, bóc tách múi, lấy phần giết thịt sầu riêng, quăng quật hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng rất 100ml sữa tươi.
Mít: Mít nên lựa chọn loại mít tất cả múi dày, màu tiến thưởng tươi, vị ngọt đậm. Múi mít sau khi tách hạt, xé thành đều miếng nhỏ vừa ăn.
Chôm chôm: Bỏ vỏ, vứt hạt, đem phần thịt.
Nhãn: Bỏ vỏ, bỏ hạt, mang phần thịt.
Đậu xanh: Đậu xanh ngâm từ 6-8 tiếng, bắt buộc ngâm qua tối trước nhằm đỡ mất thời hạn chờ đợi. ước ao hạt đậu xanh mặn mà hơn, khi ngâm bắt buộc cho thêm một ít muối.
Mách nhỏ: buộc phải ngâm đậu xanh trước lúc nấu để loại bỏ các axit phytic ra khỏi đậu với giúp đậu mềm, không trở nên sượng khi nấu.
Chế đổi mới đậu xanh
Khi ngâm đậu xanh đã đạt, vo lại bởi nước sạch mát một đợt nữa rồi trộn cùng với 100 gram đường. Mang lại vào nồi cơm điện nấu hoặc hấp phương pháp thủy bằng nhà bếp gas, bếp điện đến khi hạt đậu chín đều. Tiếp nối dùng thìa (hoặc đồ vật xay sinh tố) xay nhuyễn đậu xanh.
Làm thạch rau xanh câu
Trộn 100 gram mặt đường với bột làm thạch.Hòa hỗn phù hợp với 200 ml nước lọc, đun sôi, khoáy rất nhiều tay để bột rau xanh câu sánh lại và không bị vón cục. Múc thạch đổ ra khay, rất có thể cho thêm vài ba giọt siro để tạo màu đã mắt hơn.Để khay thạch vào phòng mát tủ lạnh cho cho đến khi đông lại, quăng quật ra, bổ thành miếng bé dại vừa ănHoàn thành
Hòa rã 30 gram bột năng để tạo độ sánh với 300ml nước lọc, khuấy gần như tay (để né bị vón cục) đến lúc bột chảy hết.
Đun nước sôi liu riu, kế tiếp cho đậu xanh đã nghiền nhuyễn trộn những cùng với bột năng pha loãng.
Hỗn hợp đậu xanh, bột năng sau thời điểm đã khuấy đều, thường xuyên cho sữa tươi, nước dừa tươi vào đun sôi. Tùy vào mùi vị nêm nếm vị ngọt vừa phải. đợi chờ cho đường rã thì tắt bếp.
Xem thêm: Dung Dịch Vệ Sinh Mũi Tại Nhà Thuốc An Khang 12/2022, Dụng Cụ Vệ Sinh Mũi
Thành phẩm
Một ly chè sầu riêng sẽ ngon hơn khi có sự phối kết hợp của các loại hoa quả khác với cơm trắng sầu riêng. đến thạch rau củ câu đã sẵn sàng vào ly hoặc chén. Múc phần giết sầu riêng rẽ lên trên, chan nước đường cùng đậu xanh nhằm nguội vào, thêm đá bào. Trộn hồ hết lên khi trải nghiệm nhé!
Nguyên liệu làm chè sầu riêng đậu xanhCho 4 người
Sầu riêng 500 gr Đậu xanh tách vỏ 225 gr Nước lọc 550 ml Đường trắng 150 gr Bột năng 2 muỗng canh Nước cốt dừa 240 ml Muối 2 gr Đậu phộng 15 gr Sữa tươi 400 ml Lá dứa 1 ít
Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh dìm từ 6-8 tiếng, đề nghị ngâm qua đêm trước nhằm đỡ mất thời gian chờ đợi. Mong mỏi hạt đậu xanh đậm chất hơn, khi ngâm đề nghị cho thêm một chút ít muối.
Sầu riêng bóc bỏ hạt để mang thịt sầu riêng đã tạo ra đĩa.
Nấu đậu xanh
Đậu xanh sau khoản thời gian ngâm nước chấm dứt thì đổ ra cho ráo nước, đổ đậu vào trong nồi và thêm một xíu muối cùng rất 500ml nước nấu đến đậu sôi, hạ lửa nhỏ vừa nấu tính đến khi phân tử đậu chín mềm và nước trong nồi cũng rút cạn là được.
Mách nhỏ: Trong quá trình nấu đậu các bạn nhớ không bịt vung nắp nồi nhằm tránh nước bị trào ra phía bên ngoài nhé.
Nấu chè đậu xanh sầu riêng
Cho đậu nấu chín vào thứ xay sinh tố, thêm sầu riêng, 100 gram đường, bột năng, sữa tươi, 80 ml nước cốt dừa sau đó đậy nắp và xay nhuyễn láo hợp. Đổ hỗn hợp vừa xay ra nồi, bật nhà bếp lửa nhỏ dại và khuấy liên tục tính đến khi hỗn hợp vừa sôi là tắt bếp.
Sau đó, cấp tốc tay rót hỗn hợp đậu xanh sầu riêng biệt chia đông đảo ra những cốc hoặc ly và làm cho nguội thì đem chứa ngăn đuối tủ lạnh.
Nấu nước cốt dừa
Cho 160 ml nước cốt dừa, bột năng, muối, 50 ml nước, 50 gram đường, 1 bó lá dứa vào nồi, tiếp nối bật bếp và khuấy đa số nấu cho hỗn hợp sôi là tắt bếp, vớt lá dứa vứt đi và khiến cho nước cốt dừa nguội.
Thành phẩm
Bạn rước ly chè đậu xanh sầu riêng trong tủ rét mướt ra, thêm đá bào sau đó cho nước cốt dừa cùng đậu phộng rang chín giã dập lên ở trên là xong, khi ăn trộn phần đông và thưởng thức.
Khi làm chè sầu riêng nên chọn quả chín, không chọn quả non.Sầu riêng chín nặng mùi thơm rất đặc trưng và đậm vị. Sầu riêng biệt non hoặc bị ngâm hóa chất mùi sẽ nhạt, thậm chí còn còn không tồn tại mùi, gây khó tính cho khứu giác.Khi chọn sầu riêng, dùng cây gõ vào thân quả, quả sầu riêng rẽ ngon sẽ sở hữu tiếng kêu “bịch bịch” là quả gồm cơm chắc, múi già. Sầu riêng biệt non khi gõ sẽ cảm hứng rỗng.Quả sầu riêng biệt chín sẽ có được vỏ ngả màu nâu đậm, quả tươi lúc bấm móng tay vào đang thấy còn khá ướt nhựa. Sầu riêng để lâu cuống đang héo và teo lại. Vị đó hãy lựa chọn các quả sầu riêng bao gồm phần cuống tươi, còn nhựa.Chọn quả sầu riêng tất cả gai tròn, khổng lồ đều. Sầu riêng dìm hóa chất bao gồm gai nhọn, mềm bởi vì bị chín ép bằng thuốc.
Leave Comments Cancel reply
lưu tên của tôi, email, và website trong trình chú ý này đến lần comment kế tiếp của tôi.