Chè nha đam là món ngon nhiều chị em đàn bà thường nấu nhằm giải nhiệt trong số những ngày hè nắng nóng. Cách nấu trà nha đam kha khá đơn giản, tuy vậy không phải ai cũng biết bí quyết giúp nha đam giòn ngon mà không bị đắng, nhớt. Theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây để biết bí quyết đó là gì nhé!

*

Chè nha đam đậu xanh vừa ngon lại giúp giải nhiệt hết sức tốt. Ảnh: Internet

Nha đam (hay nói một cách khác là lô hội) chứa tương đối nhiều dưỡng chất giỏi cho mức độ khỏe, giúp cải thiện tình trạng mất nước, cung cấp tiêu hóa, thanh lọc khung người và giải độc. Phối kết hợp nha đam cùng với đậu xanh sẽ tạo nên ra món ăn thanh non có chức năng giải nhiệt rất tốt mà người nào cũng nên thưởng thức, duy nhất là vào hầu như ngày lạnh mát của mùa hè. Cùng hợp tác vào tiến hành cách nấu trà nha đam đậu xanh thanh mát, bổ dưỡng ngay thôi nào.

Bạn đang xem: Cách nấu chè nha đam đậu xanh khong bi dang


Mục Lục

Các cách thực hiện

Nguyên liệu


Nha đam tươi: 2 nhánh (khoảng 400 – 500g)Đậu xanh: 300gĐường phèn: 350gPhổ tai (rong biển): 20gDầu chuối hoặc vani: 1 ốngMuối trắng: 30gChanh tươi: 1 quả

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nha đam

Nha đam rửa sạch mát nhớt vàng cùng đất cát dính xung quanh vỏ rồi bổ thành từng khúc ngắn. Tiếp đó, gọt cho chỗ gai với vỏ xanh bên ngoài. Lưu lại ý, phải gọt sạch sẽ phần vỏ xanh vị đây chính là một trong những nguyên nhân tạo ra vị đắng của nha đam.

Sau khi gọt vỏ, mang đến nha đam vào ngâm trong thau nước gồm pha nước cốt chanh khoảng 10 – 15 phút rồi vớt nha đam ra, xả không bẩn với nước, cần sử dụng tay rửa nhẹ nhàng mang đến sạch bớt nhớt.

Cắt nhỏ dại phần thịt vào của nha đam ra thành đa số miếng phân tử lựu vừa ăn, rồi mang xả dưới nước để loại bỏ phần nhớt.

Đem phần nha đam vừa cách xử trí qua nước sạch ngâm với nước muối hạt pha loãng (có nắm thêm nước cốt chanh). Đây chính là tuyệt kỹ loại bỏ trọn vẹn vị đắng và loại trừ nhớt gồm trong nha đam giúp cho món chè nha đam đỗ xanh trở nên ngon hơn.

*

Rửa sạch mát nha đam những lần cùng với muối và nước cốt chanh để loại bỏ vị đắng với nhớt. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các vật liệu khác

Đậu xanh phân tử vo sạch, tiếp nối ngâm với nước tự 3 – 4 giờ hoặc qua đêm đến đậu xanh mềm, khi thổi nấu sẽ nhanh nhừ hơn. Nếu không tồn tại thời gian ngâm đậu lâu, bạn cũng có thể ngâm đậu xanh khoảng chừng 1 tiếng với nước nóng. Đậu sau khi ngâm vớt ra, nhằm ráo nước.

Phổ tai ngâm mang đến nở mượt rồi đem rửa sạch cát, để ráo nước.

*

Ngâm đậu xanh trước khi nấu nhằm đậu nhanh mềm. Ảnh: Internet

Bước 3: Ướp nha đam với mặt đường phèn

Nha đam sau khi sơ chế nhằm ráo nước, đến 100g mặt đường phèn hạt bé dại hoặc đập nhuyễn vào ướp, trộn hầu hết để mặt đường phèn rã ra, ngấm vào nha đam.

*

Ướp nha đam với mặt đường phèn cho nha đam ngấm ngọt. Ảnh: Internet

Bước 4: Nấu trà nha đam đậu xanh

Cho đậu xanh đang ngâm vào nồi với 3 lít nước. Lúc nồi đậu sôi hạ nhỏ tuổi lửa, vớt hết bong bóng để nước trà sạch với trong hơn. Nấu cho tới khi đỗ xanh mềm nhừ thì mang đến 250g mặt đường phèn sót lại vào nồi, khuấy đều cho tới khi đường tan hết.

Xem thêm: Tổng Hợp 101 Những Thơ Lục Bát Chế 2 Câu, 4 Câu Ngắn ❤️️ Hài Hước Nhất 2018

*

Nấu đậu xanh chín hẳn rồi new cho nha đam vào. Ảnh: Internet

Sau khi con đường tan, thường xuyên cho nha đam vào, khuấy đều. Chờ đến khi trà sôi lại nêm 1/3 muỗng cà phê muối nhằm món trà thêm đậm đà. Cho một ống vani hoặc dầu chuối vào nhằm tạo mùi thơm cho chè. Cuối cùng, mang lại phổ tai vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 5: trình diễn và thưởng thức

Múc chè ra chén bát hoặc ly, cần sử dụng nóng xuất xắc lạnh phần đa ngon. Để trải nghiệm chè nha đam một phương pháp ngon nhất, các bạn đợi trà nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát có tác dụng lạnh, hoặc thêm đá bào trực tiếp vào ăn.

*

Chè nha đam đậu xanh lôi cuốn người ăn bằng cả bề ngoài lẫn hương thơm vị. Ảnh: Internet

Yêu mong thành phẩm

Chè nha đam đỗ xanh có màu sắc hấp dẫn, bao gồm độ sánh vừa phải, thơm hương thơm vani hoặc dầu chuối.

Nha đam có màu trắng trong, ăn không bị đắng và thấm con đường giòn ngọt.

Đậu xanh chín bở vừa phải, không bị nát tuyệt sượng.

Phổ tai vẫn duy trì được vị giòn, tương đối ngọt tự nhiên và thoải mái và dẻo sần sật.

Khi nạp năng lượng cảm nhận thấy sự ngọt ngon, thanh mát nhẹ nhàng, ăn tới đâu, mát tới đó.

Ngoài cách nấu chè nha đam đậu xanh trên, chúng ta cũng có thể kết vừa lòng nha đam với các nguyên liệu khác nhằm chế trở thành các món chè lôi cuốn như: trà nha đam hạt sen, chè nha đam đậu đen, chè nha đam long nhãn xuất xắc chỉ đơn giản và dễ dàng là món chè nha đam con đường phèn thanh mát, bửa dưỡng. Với bí quyết loại vứt vị đắng của nha đam mà phòng bếp Trưởng Á Âu vừa share trên đây, bạn hoàn toàn có thể an tâm làm chục món chè ngon mát rồi nhé!

Nếu yêu thích những món chè Việt, bạn có thể đăng ký khóa học Nấu Chè bằng phương pháp điền thông tin vào form bên dưới hoặc hotline đến tổng đài 1800 6148 (miễn giá thành cước gọi) và để được hỗ trợ. Khóa đào tạo và huấn luyện nấu trà không chỉ giúp bạn nắm giữ túng bấn quyết, bí quyết nấu trà ngon ship hàng nhu cầu thưởng thức của gia đình, bên cạnh đó tư vấn, cung ứng bạn mở quán trà kinh doanh, đem đến thu nhập cao.