Chè khoai lang tím chắc rằng là món ăn được nhiều người thương yêu bởi sự dẻo thơm, ngọt bùi. Lân cận đó, phương pháp nấu chè khoai lang tím cũng hết sức đa dạng. Chúng ta có thể kết hợp các nguyên liệu không giống nhau với khoai lang tím để tạo nên những món chè thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu chè khoai lang tím

*

Chè khoai lang tím thu hút bởi vị dẻo bùi. Ảnh: Internet


Mục Lục

Các bí quyết nấu trà khoai lang tím solo giảnCách nấu trà khoai lang tím bột năngCách nấu trà khoai tím nước cốt dừaCách nấu trà khoai tím dẻoCách nấu trà khoai lang tím đậu xanh

Giá trị bồi bổ của khoai lang tím

Ngoài hương vị thơm ngon, khoai lang tím còn là thực phẩm chứa được nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Vào 100g khoai lang tím có chứ 120kcal, 27g carbohydrate, 4g hóa học xơ, 20mg canxi và một số vitamin, khoáng chất khác như sắt, natri, protein, anthocyanins…

Sử dụng khoai lang tím góp bạn điều hành và kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ giảm tiết áp, nâng cao các triệu bệnh hen suyễn, bức tốc sức khỏe mặt đường ruột…

*

Khoai lang tím chứa nhiều dưỡng chất giỏi cho cơ thể. Ảnh: Internet


Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học làm bếp Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Các bí quyết nấu trà khoai lang tím đối kháng giản

Cách nấu chè khoai lang tím bột năng

Nguyên liệu

400g khoai lang tím

340g bột năng

150g đường

170ml nước cốt dừa

10g mè rang

Các bước làm

Khoai lang tím gọt vỏ, cọ sạch, thái thành khoanh tròn dày 2 – 3cm. Sau đó đưa theo hấp cách thủy trong khoảng 10 phút đến chín. Tiếp theo, chúng ta gắp khoai ra cho vô âu lớn và dùng muỗng ép nhuyễn.

*

Khoai lang tím hấp chín, tán nhuyễn. Ảnh: Internet

Khi khoai đã làm được nghiền nhuyễn, bạn đổ 320g bột năng vào cùng trộn làm thế nào để cho bột – khoai hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn vo hỗn hợp thành các viên tròn nhỏ tuổi vừa ăn.

*

Viên láo lếu hợp bột năng để tạo độ sánh và khoai thành các hình tròn. Ảnh: Internet

Bắc một nồi nước lên bếp, lần lượt thả hồ hết viên khoai vào luộc. Mọi viên chín vẫn nổi lên trên. Bạn vớt đông đảo viên chín ra và thả vào âu nước lạnh để những viên khoai không dính vào nhau. Sau đó, vớt ra, để ráo.

*

Luộc chín viên khoai và vớt ra dìm vào âu nước lạnh. Ảnh: Internet

Cho 170ml nước dừa tươi cùng với một lít nước lọc, 150g con đường vào nồi, bắc lên bếp đun sôi cho đường tan ra. Tiếp theo, bạn hòa 20g bột năng còn sót lại với 3 muỗng canh nước, khuấy số đông cho bột chảy ra. Các bạn đổ nước bột năng để tạo độ sánh này vào trong nồi nước cốt dừa đang đun, khuấy đầy đủ cho hỗn hợp sánh lại. Cuối cùng, cho những viên khoai lang vào nồi nước cốt dừa, rắc mè lên trên cùng tắt bếp, xong xuôi món ăn.

*

Cho viên khoai vào nấu ăn với nước cốt dừa là dứt món ăn. Ảnh: Internet

Cách nấu trà khoai tím nước cốt dừa

Nguyên liệu

2kg khoai lang tím

300g dừa nạo

1 chén bát đường phèn

6 muỗng bột sắn dây

Muối

Các cách làm

Khoai lang gọt bỏ vỏ, cọ sạch. Cho tất cả khoai vào nồi cùng với 1 muỗng cafe muối với 1 lít nước sôi, đun bên trên mức lửa lớn trong tầm 5 phút kế tiếp điều chỉnh lửa nhỏ tuổi lại nấu khoảng 50 phút đến khoai chín. Vớt khoai ra âu lớn, để nguội, cắt nhỏ dại khoai ra và bỏ vào máy xay nhuyễn. Trong quá trình xay, các bạn nhớ đổ nước lọc vào cối đến dễ xay. Lượng nước khoảng ½ cối. Bạn nên chia làm nhiều lần nhằm xay.

Đổ khoai đã giã qua rây, lọc lại. Bắc khoai đang lọc lên bếp cùng với con đường phèn. Lượng mặt đường phèn, bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mình. Đun cho đến khi mặt đường tan. Kết hợp 3 muỗng nhỏ canh bột sắn dây cùng với ½ chén nước. Đổ nước sắn dây này vào nồi chè, khuấy đều lên với đun trong vòng 10 phút là chấm dứt phần trà khoai lang tím. Trong quá trình đun, chúng ta nhớ khuấy các liên tục.

Cho 2 sơn nước nóng vào dừa nạo, sau đó vắt lấy nước cốt. Bắc nước cốt dừa lên phòng bếp đun. Bạn cũng trộn 3 muỗng canh bột sắn dây cùng với ½ chén nước lọc giống như như ngơi nghỉ trên rồi đổ vào nồi nước cốt dừa. Các bạn nêm vào trong nồi 1/3 muỗng cà phê muối với 2 thìa canh mặt đường phèn. Trong quy trình đun, chúng ta khuấy đều liên tiếp và điều chỉnh lửa ở tầm mức độ nhỏ để giữ white color cho nước dừa. Đun trộn nước cốt dừa sôi khoảng chừng 2 phút là trả thành.

Bạn múc chè khoai lang tím ra chén, rưới nước cốt dừa lên ở trên là đã có thể thưởng thức được rồi đấy!

*

Chè khoai lang tím với nước dừa tươi thơm ngon, béo ngậy. Ảnh: Internet

Cách nấu trà khoai tím dẻo

Nguyên liệu

200g khoai lang tím

20g bơ lạc

70g sữa đặc

150g bột năng

200ml sữa tươi không đường

150ml nước cốt dừa

3 lá dứa

Muối

Các bước làm

Khoai gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng khoanh dày khoảng 1cm, tiếp đến ngâm vào thau nước có pha 1 muỗng coffe muối trong 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại. Cho tất cả khoai vào trong nồi hấp giải pháp thủy vào 10 – 15 phút. Tiếp theo, chúng ta nghiền nhuyễn khoai rồi chia làm 2 phần bằng nhau.

Xem thêm: Dầu Dừa Có Tác Dụng Của Dầu Dừa Trong Làm Đẹp Và Trị Bệnh, Dầu Dừa Có Tác Dụng Gì

Phần đầu tiên, các bạn trộn cùng với 20g bơ lạc, trộn phần nhiều cho bơ tan ra. Tiếp đến trộn hỗn hợp này với 20g sữa đặc, hòn đảo đều để sữa chảy vào khoai. Vo hỗn hợp thành đông đảo viên tròn gồm trọng lượng khoảng 7g. Đổ 80g nước rét vào 100g bột năng, trộn gần như lên cho đến khi bột dẻo mịn. Phân tách bột thành các viên khoảng tầm 10g, ép dẹp viên bột ra, cho viên khoai tím vào thân rồi quấn tròn lại. Bắc nồi nước lên nhà bếp đun sôi, mang lại viên khoai vào luộc trong thời hạn 8 phút, tiếp đến đậy nắp nồi luộc thêm 10 phút nữa. Sau khoản thời gian luộc đủ thời gian, bạn vớt ra mang đến ngay vào âu nước giá buốt để các viên khoai không kết dính nhau.

Phần khoai xay còn lại, chúng ta trộn với 50g bột năng để tạo độ sánh cùng cùng với một số lượng nước nóng, cần sử dụng tay nhồi thành khối dài rồi bổ thành những viên bột nhỏ. Bê chảo nước lên phòng bếp đun sôi, đến viên khoai vào luộc trong thời gian 7 – 10 phút hoặc thấy những viên khoai nổi lên trên mặt là được. Sau khi luộc đầy đủ thời gian, các bạn vớt ra mang đến ngay vào âu nước giá buốt để các viên khoai không kết dính nhau.

Cho 200ml sữa tươi không con đường vào nồi với 150ml nước cốt dừa, 50g sữa đặc, ¼ muỗng coffe muối, 3 lá dứa, khuấy hầu hết và đung nóng hỗn hợp.

Cho 2 các loại viên khoai ra chén, trộn nước cốt dừa vào là bạn đã sở hữu thể trải nghiệm được rồi đấy!

*

Chè khoai lang tím dẻo thơm kích thích vị giác. Ảnh: Internet

Cách nấu trà khoai lang tím đậu xanh

Nguyên liệu

500g khoai lang tím

150g đậu xanh hạt

200g đường cát

100ml nước cốt dừa

100g bột năng

Các bước làm

Khoai lang tím gọt quăng quật vỏ, rửa sạch, đưa theo hấp biện pháp thủy trong 15 phút mang lại chín. Sau đó, gắp khoai ra, nghiền nhuyễn. Tiếp theo, bạn đổ bột năng để tạo độ sánh vào khoai, nhào mang đến khoai và bột hòa quyện vào nhau chế tạo ra thành khối. Để cho bột nghỉ trong vòng 15 phút. Khi bột đang nghỉ đầy đủ thời gian, bạn vo thành phần đa viên bột nhỏ dại vừa ăn. Bê chảo nước lên bếp, đung nóng lên, đến viên khoai vào luộc, khi chín những viên khoai đang tự nổi lên trên. Vớt phần đa viên đã chín vào thau nước giá để những viên không dính vào nhau.

Đậu xanh cọ sạch, ngâm với nước ấm ít nhất là 1h.

Bắc nồi nước lên bếp (khoảng 1 lít), đổ đậu xanh đã ngâm vào, nấu cho đến khi đỗ xanh chín nở. Tiếp theo, bạn cho hồ hết viên khoai vào cùng với đường cát vào đun mang đến đường tung ra. Cuối cùng, chúng ta đổ nước dừa vào, ngóng sôi lên thì tắt bếp.

Món chè này, bạn cũng có thể ăn rét hoặc để nguội ăn với với đá phần đa được.

*

Chè khoai lang tím đậu xanh quan trọng đặc biệt với hương vị bùi bùi thơm cùng dẻo ngọt. Ảnh: Internet

Với 4 bí quyết nấu chè khoai lang tím được hướng dẫn ở trên, chúng ta cũng có thể đa dạng thực đơn ăn vặt của mình với phần lớn món chè. Để học thêm công thức bào chế nhiều món chè khác trong siêu thị nhà hàng Việt Nam, bạn hãy điền thông tin vào form dưới để được bốn vấn cụ thể hơn.