*

1. Bí quyết nấu cháo củ cải trắng mang đến bé

Củ cải trắng bao gồm rất nhiều công dụng như té phổi, trị ho, cải thiện hệ tiêu hóa, phòng ngừa thiếu máu, ngừa bệnh về tim mạch… bạn có thể kết phù hợp củ cải trắng vào các món cháo cho bé theo giải pháp sau.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo rau củ cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 100gCủ cải trắng: 100gDầu ăn uống cho bé: 3ml

Cách nấu:

Vo gạo sạch mát rồi quăng quật gạo với nước vào nồi cơm trắng để nấu mang đến nhừ thành cháo.Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi giảm hay băm nhỏ.Khi cháo sẽ chín nhừ, các bạn cho củ cải white vào nấu chung cho đến khi chín kỹ.Bỏ thêm một ít dầu nạp năng lượng vào, khuấy đông đảo rồi nêm và nếm lại là hoàn toàn có thể cho nhỏ bé thưởng thức.

2. Bí quyết nấu cháo rau củ quả mang lại bé: Cháo củ dền

Việc thêm củ dền vào chế độ ăn của bé có thể giúp giảm nguy cơ tiềm ẩn thiếu máu, tăng cường sức đề kháng và thanh lọc cơ thể. Loại củ này lúc chế biến thành món nạp năng lượng sẽ có màu sắc tươi sáng sủa rất đã mắt các bé, góp kích yêu thích vị giác.

Nguyên liệu:

Gạo: 40gCủ dền: 20gKhoai tây: 20gDầu ô liu cho nhỏ bé ăn dặm

Cách nấu:

Vo gạo sạch sẽ rồi vứt gạo với nước vào nồi cơm để nấu bếp nhừ thành cháo trắng.Gọt vỏ, rửa sạchkhoai tâyvà củ dền rồi xắt nhỏ tuổi hoặc xay nhuyễn.Cho hỗn hợp khoai tây cùng củ dền vừa xắt vào cháo để thường xuyên nấu cho tới khi vớ cả vật liệu chín mềm.Cho thêm chút dầu ô liu cho bé nhỏ để thêm hương vị và đủ dưỡng chất.Khuấy đều, nêm nếm lại rồi cho bé bỏng thưởng thức.

Củ dền tuy đem đến rất nhiều tác dụng sức khỏe nhưng lại có chứa nitrat, một chất hoàn toàn có thể khiến nhỏ bé khó tiêu. Vậy nên, bạn nên làm dùng khoảng chừng 1-2 thìa cafe củ dền vào khẩu phần ăn của bé bỏng và chỉ nên cho bé xíu ăn củ dền 1-2 bữa từng tuần. Đặc biệt, bạn để ý không phải cho nhỏ nhắn dưới 6 mon tuổi ăn uống củ dền.

*

3. Biện pháp nấu cháo quả bí đỏ cho bé

Bí đỏ gồm vị ngọt bùi tự nhiên rất hấp dẫn. Chúng ta cũng có thể cho bé bỏng làm thân quen với loại củ này theo cách nấu cháo rau quả cho bé với túng đỏ theo cách sau:

Nguyên liệu:

Một không nhiều gạo tẻ cùng gạo nếpBí đỏ: 100gDầu ăn cho bé: 3ml

Cách nấu:

Vo gạo nếp, gạo tẻ sạch sẽ rồi bỏ vô nồi cơm cho nước để đun nấu nhừGọt vỏ và rửa sạch quả bầu đỏ rồi thái phân tử lựu hoặc băm nhỏ.Cho quả bí đỏ đã xắt vào nồi với cháo rồi liên tục nấu cho đến khi quả bí đỏ chín mềm.Khi cháo đang chín, tắt bếp và cho dầu ăn sâu vào rồi khuấy đều.Nêm nếm lại rồi cho bé nhỏ thưởng thức.

Xem thêm: Lỗi Font Cad & Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Cad Nhanh Và Hiệu Quả Nhất 2022

Ngoài giải pháp nấu cháo rau trái cây cho nhỏ bé bằng bí đỏ, bố mẹ cũng có thể kết hợp quả bầu đỏ với thịt bò hay thịt nạc xay hay các loại đậu (đậu Hà Lan) để sở hữu món cháo khá đầy đủ dinh dưỡng đến bé.

4. Biện pháp nấu cháo rau quả quả cho bé: Cháo cà rốt

Cà rốt hết sức giàu beta-carotene cùng vitamin A… nên xuất sắc cho mắt với da của con. Một số loại củ này cũng rất dễ kết hợp vào món cháo cho nhỏ bé đấy.

Nguyên liệu:

Gạo: lượng vừa đủCà rốt: 1 củ độ lớn vừaHành lá: 1 cọngMuối: một nửa muỗng cà phê

Cách nấu:

Vo gạo không bẩn rồi bỏ gạo cùng nước vào nồi cơm trắng để thổi nấu nhừ thành cháo.Gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi bào tua hoặc băm nhỏ cà rốt.Hành lá cọ sạch cùng thái nhỏ.Khi cháo đã được gần chín, vứt cà rốt vào nấu ăn chung cho đến khi tất cả các nguyên vật liệu đều chín mềm.Bỏ hành lá và hoàn toàn có thể nêm không nhiều muối theo mùi vị của bé.

Ngoài dùng cà rốt theo phong cách nấu cháo rau hoa quả cho bé bỏng như gợi ý ở trên, mẹ có thể thêm một trong các các nguyên vật liệu như cá hồi, thịt gà hay giết bò… vào món cháo mang lại bé. Điều này giúp bảo vệ nhu cầu dinh dưỡng cho con.

*

5. Giải pháp nấu cháo cà chua cho bé

Cà chua cũng hoàn toàn có thể kết phù hợp với cháo làm cho ra một bữa ăn bổ dưỡng mang đến con. Bạn cũng có thể tham khảo cách nấu cháo quả cà chua cho nhỏ bé như sau:

Nguyên liệu:

Gạo: 40gCà chua: 1 quảPhô mai: 1 miếng nhỏ

Cách nấu:

Vo gạo sạch cùng rồi quăng quật gạo với nước vào nồi cơm trắng nấu mang đến chín nhừ.Cà chua rửa sạch, khứa vơi 4 hoặc 6 khía bên trên bề mặt, trụng vào nồi nước sôi, vớt ra bỏ vô tô nước lạnh nhằm dễ tách bóc vỏ. Kế tiếp bạn bóc vỏ, bỏ hạt cà chua rồi thái phân tử lựu và mang hấp chín.Nghiền nhuyễn quả cà chua đã hấp chín.Khi cháo chín, quăng quật cà chua vẫn nghiền nhuyễn vào rồi khuấy đều.Tán nhỏ dại phô mai cho vô nồi cháo, khuấy đều rồi nêm và nếm lại.Cho bé bỏng thưởng thức khi cháo còn ấm.