Bạn đang xem: Cách làm xoài ngâm đường chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền
Cách làm cho xoài bao tử ngâm giấm mặt đường chua ngọtNguyên liệu để ngâm xoài bao tử
Xoài bao tử: 1 kgGiấm: 1 ly nhỏĐường cat trắng: 300 – 400 grMuối: 1 muỗng canhỚt sừng: 1 quảDụng cụ: Lọ vật liệu bằng nhựa hoặc lọ thủy tinhCách có tác dụng xoài bao tử ngâm giấm đường
Bước 1: Chọn tải xoài bao tử
Để món xoài dạ dày ngâm này được thơm ngon đúng điệu, bạn cần chọn tải được đa số quả xoài thiệt non, còn tươi xanh, quả cứng. Có thể nói xoài cat Chu là một số loại xoài chuẩn chỉnh nhất để gia công món ngâm này. Ko kể ra, các loại xoài khác như xoài Thanh Ca, xoài cat Hòa Lộc… cũng hoàn toàn có thể ngâm được nhưng lại vị sẽ không thể ngon bởi xoài mèo Chu được.
Bước 2: Sơ chế xoài bao tử
Sau lúc mua xoài non về, bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi chẻ có tác dụng đôi hoặc làm cho tư phụ thuộc vào quả to tuyệt quả bé, kế tiếp để ráo nước.
Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước hâm sôi trên bếp rồi cho tất cả xoài dạ dày vào chần qua một lượt. Ngay trong khi vớt xoài ra, các bạn cho ngay vào một chậu nước đá lạnh, cứ chũm ngâm khoảng độ 15 – 20 phút để xoài được giòn hơn sau khi ngâm giấm đường.
Ngâm ngừng xuôi, bạn vớt xoài ra rồi để thật ráo.
Xem thêm: Gợi Ý Cách Tải Ảnh Từ Icloud Về Máy Tính Cực Kỳ Đơn Giản, Cách Tải Ảnh Từ Icloud Về Máy Tính
Bước 3: bào chế nước thâm nhập xoài bao tử
Để điều chế được số lượng nước đủ nhằm ngâm được một kg xoài dạ dày đã qua sơ chế dứt xuôi, bạn cần khoảng chừng 300 – 400 gr đường,1 ly giấm nhỏ dại và 1 muống nêm canh muối.
Trước hết, chúng ta hòa lẫn tất cả các nguyên vật liệu vào với nhau vào một dòng nồi, bắc lên phòng bếp đun sống lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để chúng tan ra hết. Sau đó, bạn tắt bếp, nhấc nồi nước ngâm xuống và để nguội.
Bước 4: tiến hành cách làm cho xoài bao tử ngâm giấm đường
Khi xoài đang ráo không bẩn nước, bạn xếp hết vào một trong những chiếc lọ chất thủy tinh hoặc lọ vật liệu bằng nhựa sạch, khô cùng rất vài lát ớt sừng cho những ai thích ăn cay một chút. Sau đó, bạn đổ thủng thẳng nước ngâm vào lọ cho tới khi nước ngâm đủ ngập không còn xoài bao tử là được.
Món xoài dạ dày ngâm giấm đường này hoàn toàn có thể ăn được sau khoảng tầm 4 ngày, sau đó, nếu như muốn bảo quản, bạn phải cho lọ ngâm vào chống mát tủ lạnh lẽo nhé.
Vậy là các bạn đã xong xongcách làm cho xoài bao tử ngâm giấm con đường chua ngọtrồi đấy. Hương thơm vị đặc trưng của xoài non khi kết hợp với vị chua, ngọt, cay và độ giòn của mỗi từng miếng xoài vẫn thấm đẫm vào vị giác của bạn ăn, khiến cho bạn cảm thấy thu hút hết sức. Vì vậy, chúng ta đừng quăng quật qua phương pháp ngâm xoài bao tử đơn giản này nhé!