Xoài bao tử (hay còn được gọi là xoài non) trước đó được xem như là thứ quăng quật đi, đa số chẳng ai ăn uống đến. Tuy nhiên bây giờ, khi những công thức ẩm thực ngày càng phong phú và đa dạng hơn thì loại xoài này đã trở thành món ăn hâm mộ của tất cả mọi người, từ bạn lớn cho tới trẻ nhỏ. Để bao gồm món xoài non ngon, chúng ta nên học ngaycách làm cho xoài bao tử ngâmgiấm con đường chua ngọt nhưng emvaobep share dưới đây. Chắc hẳn rằng khi thưởng thức, vị giác của bạn sẽ bị kích thích cực kỳ đấy.

Bạn đang xem: Cách làm xoài ngâm đường chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền

*
Cách làm cho xoài bao tử ngâm giấm mặt đường chua ngọt

Nguyên liệu để ngâm xoài bao tử

Xoài bao tử: 1 kgGiấm: 1 ly nhỏĐường cat trắng: 300 – 400 grMuối: 1 muỗng canhỚt sừng: 1 quảDụng cụ: Lọ vật liệu bằng nhựa hoặc lọ thủy tinh

Cách có tác dụng xoài bao tử ngâm giấm đường

Bước 1: Chọn tải xoài bao tử

Để món xoài dạ dày ngâm này được thơm ngon đúng điệu, bạn cần chọn tải được đa số quả xoài thiệt non, còn tươi xanh, quả cứng. Có thể nói xoài cat Chu là một số loại xoài chuẩn chỉnh nhất để gia công món ngâm này. Ko kể ra, các loại xoài khác như xoài Thanh Ca, xoài cat Hòa Lộc… cũng hoàn toàn có thể ngâm được nhưng lại vị sẽ không thể ngon bởi xoài mèo Chu được.

*


Bước 2: Sơ chế xoài bao tử

Sau lúc mua xoài non về, bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi chẻ có tác dụng đôi hoặc làm cho tư phụ thuộc vào quả to tuyệt quả bé, kế tiếp để ráo nước.

Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước hâm sôi trên bếp rồi cho tất cả xoài dạ dày vào chần qua một lượt. Ngay trong khi vớt xoài ra, các bạn cho ngay vào một chậu nước đá lạnh, cứ chũm ngâm khoảng độ 15 – 20 phút để xoài được giòn hơn sau khi ngâm giấm đường.

Ngâm ngừng xuôi, bạn vớt xoài ra rồi để thật ráo.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Tải Ảnh Từ Icloud Về Máy Tính Cực Kỳ Đơn Giản, Cách Tải Ảnh Từ Icloud Về Máy Tính

Bước 3: bào chế nước thâm nhập xoài bao tử

Để điều chế được số lượng nước đủ nhằm ngâm được một kg xoài dạ dày đã qua sơ chế dứt xuôi, bạn cần khoảng chừng 300 – 400 gr đường,1 ly giấm nhỏ dại và 1 muống nêm canh muối.

Trước hết, chúng ta hòa lẫn tất cả các nguyên vật liệu vào với nhau vào một dòng nồi, bắc lên phòng bếp đun sống lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để chúng tan ra hết. Sau đó, bạn tắt bếp, nhấc nồi nước ngâm xuống và để nguội.

Bước 4: tiến hành cách làm cho xoài bao tử ngâm giấm đường

Khi xoài đang ráo không bẩn nước, bạn xếp hết vào một trong những chiếc lọ chất thủy tinh hoặc lọ vật liệu bằng nhựa sạch, khô cùng rất vài lát ớt sừng cho những ai thích ăn cay một chút. Sau đó, bạn đổ thủng thẳng nước ngâm vào lọ cho tới khi nước ngâm đủ ngập không còn xoài bao tử là được.

*

Món xoài dạ dày ngâm giấm đường này hoàn toàn có thể ăn được sau khoảng tầm 4 ngày, sau đó, nếu như muốn bảo quản, bạn phải cho lọ ngâm vào chống mát tủ lạnh lẽo nhé.

Vậy là các bạn đã xong xongcách làm cho xoài bao tử ngâm giấm con đường chua ngọtrồi đấy. Hương thơm vị đặc trưng của xoài non khi kết hợp với vị chua, ngọt, cay và độ giòn của mỗi từng miếng xoài vẫn thấm đẫm vào vị giác của bạn ăn, khiến cho bạn cảm thấy thu hút hết sức. Vì vậy, chúng ta đừng quăng quật qua phương pháp ngâm xoài bao tử đơn giản này nhé!