Làm theo cách này, món salad rau xanh mầm trộn sốt mè rang sẽ không hề bị đắng, trái lại rất ngon với thơm.

Bạn đang xem: Cách làm salad rau mầm


Salad rau mầm
150g rau mầm (rau cải đỏ/rau cải trắng) 2 quả dưa loài chuột 10 quả cà chua bi Nước sốt mè rang

*
nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Để rau củ mầm không bị đắng, các bạn cắt phần nền tảng gốc rễ đi sau đó ngâm 1 cơ hội trong nước để các hạt mầm địa điểm đầu ngọn bở và bóc tách ra, rồi thanh thanh rửa lại. Dìm với nước muối loãng vào 5 phút, vớt ra cọ sạch xong để ráo.

*
*
Đây là rau mầm bản thân trồng sau 3 ngày, lên mơn mởn luôn. Để đẩy cấp tốc quá trình, trước dịp gieo, bạn ngâm hạt như thể trong nước tầm 8 tiếng.Cà chua bi vứt cuống, rửa sạch, ngâm nước muối bột loãng rồi cọ lại, nhằm ráo thì bổ làm đôi.

Dưa loài chuột rửa sạch, nạo vỏ. Hay thì mình sẽ nạo vỏ, các bạn nào thích nạp năng lượng vỏ thì nhớ ngâm vào trong nước muối kỹ càng để đảm bảo vệ sinh bình yên vì giống như dưa leo rất thú vị phun thuốc.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh Hoa Sen Đẹp Nhất 2022, Tổng Hợp 100+ Hình Ảnh Hoa Sen Đẹp Nhất 2022

Dưa chuột sau khoản thời gian rửa thật sạch thì thái hạt lựu.


Trộn salad rau củ mầm

*
Cho rau xanh mầm vào âu lớn, kế tiếp là dưa chuột, quả cà chua bi. Tiếp nối rưới nước sốt mè rang lên số đông bề mặt. Nhẹ nhàng trộn để tránh rau không trở nên nát. Để món salad vừa vị, bạn nên rưới nước sốt nhàn nhã để điều chỉnh, không cho quá nhiều 1 lúc.

*

Và thêm một mẹo hay nữa là khi làm salad, chúng ta nên rưới nước nóng đậm hơn ở góc phần nguyên vật liệu cứng, ví như dưa chuột, cà chua bi, giỏi táo, củ đậu... Chính vì rau mầm hay rau diếp, xà lách thường mảnh, rưới nước sốt vượt đậm thường bị mặn, với trộn những thì dễ dẫn đến nát.

Salad sau khi trộn chấm dứt thì tạo ra đĩa và trải nghiệm luôn.Nếu chưa nạp năng lượng tới, bạn chớ nên trộn vội, cơ mà chỉ rưới sẵn nước sốt thôi. Cũng chính vì salad sau thời điểm trộn, nếu để quá lâu rau sẽ ảnh hưởng ấu, khi ăn hơi nát dẫn đến mùi vị kém ngon.


*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng tốt nghiệp nhiều khóa đào tạo nấu ăn của những cơ sở huấn luyện và giảng dạy uy tín cùng có kinh nghiệm tay nghề hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.