Mời quý vị và chúng ta theo dõi đoạn clip CÁCH LÀM GỎI rau xanh CÀNG CUA NẤM BÀO NGƯ THƠM NGON ĐẬM VỊ và thuộc vào nhà bếp với Foody công ty Quê nhé!

Gỏi rau xanh càng cua nấm bào ngư không chỉ có là món gỏi chay đối kháng giản, mộc mạc, dễ có tác dụng mà còn là món ăn với mùi vị thơm ngon bắt đầu lạ. Mùi vị ấy là sự hòa quyện giữa mùi thơm dẻo của nấm mèo bào ngư, vị chua nhuốt nhuốt ngai ngái giòn giòn của rau càng cua, chút đậm chất của nước mắm chay tự có tác dụng từ trái thơm, chút cay the của ớt, phối kết hợp cùng các nguyên vật liệu khác như rau củ diếp cá, tía tô, bội nghĩa hà, hạt đậu phộng rang… cái mùi vị hòa quyện hoàn hảo nhất ấy cực nhọc ai hoàn toàn có thể tả thành lời. Không chỉ thơm ngon, hấp dẫn, dễ dàng làm, rau xanh càng cua mộc nhĩ bào ngư còn là món dùng đồ chay thanh tịnh không hề ít dinh dưỡng với là món nạp năng lượng giúp giải nhiệt độ cho cơ thể rất tốt.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi rau càng cua

Hôm ni mình sẽ hái rất nhiều cây rau càng cua trường đoản cú mọc giữa những chậu rau xanh trong vườn, những lần hái họ sẽ ngắt phần cành rau non, chừa lại phần nơi bắt đầu để càng cua tiếp tục nứt mầm, nhiều lần như vậy bọn họ sẽ giành được những lùm càng cua xum xuê chỉ còn 1 gốc.

*

Rau càng cua nếu không có sẵn trong vườn, quý vị và chúng ta chọn mua loại còn tươi, lá xanh tốt, ko bầm dập. Mua về lặt sạch, rửa trải qua không ít lần nước tiếp đến ngâm với nước muối hạt pha loãng rồi vớt ra để ráo nước. Cũng hoàn toàn có thể tự trồng rau càng cua trên nhà, chắc hẳn rằng món gỏi thành phẩm sẽ ngon hơn vội vàng bội. Quý vị cùng các bạn cũng có thể tham khảo cách trồng rau xanh càng cua ở video clip này nghen: https://youtu.be/srWfiN_mAvI. Lúc trồng rau củ càng cua, tùy sở thích ăn rau càng cua to bự hay thon nhỏ mà rất có thể chủ rượu cồn trồng thưa dày không giống nhau.

Nguyên liệu quan trọng thứ 2 là nấm mèo bào ngư. Quý vị với các bạn cũng có thể theo dõi cách trồng nấm mèo bào ngư trên nhà tại đây: https://youtu.be/rpFdv4i2-PE. Nếu lọc mua nấm bào ngư họ nên lựa chọn mua số đông cây nấm có thân có thể khỏe, mũ nấm to, tránh việc bị rách nát nhiều, phần chóp nấm mèo lõm nhẹ cùng dưới mũ mộc nhĩ có những cánh tơ mỏng. Ưu tiên, chọn nấm bào ngư mọc thành các với nhau, tươi rói và có mùi nấm sệt trưng.

*

CÁCH LÀM GỎI rau CÀNG CUA NẤM BÀO NGƯ

Nguyên liệu đầy đủ: 

– rau củ càng cua lấy nhặt sạch, rửa trải qua nhiều lần nước, nhằm ráo.

– những loại rau xanh thơm như tía tô, diếp cá, bạc tình hà quý vị và các bạn cũng có thể tự trồng để phục vụ những bữa ăn gia đình. Hoặc chọn mua các loại còn xanh tươi mang đến nhặt sạch, rửa cùng để ráo nước.

Xem thêm: Cách Nén File Ppt Trực Tuyến, Cách Nén Tập Tin Ppt Trong 60 Giây

– nấm mèo bào ngư, rửa sạch, xé nhỏ. Nấm mèo bào ngư loại bỏ đi phần dơ dáy của chân nấm. Cọ sạch tiếp đến rửa qua nước muối pha loãng, vắt sút nước. Nhờ bao gồm muối bắt buộc nấm bào ngư đang dai cùng giòn rộng khi chế biến. Sau đó, xé mộc nhĩ ra thành miếng nhỏ tuổi hơn, vừa ăn uống (đối với nhiều loại nấm to).

– củ hành tây rửa sạch, thái mỏng

– củ cà rốt rửa không bẩn bào sợi

– Hành tím đập dập, thái nhỏ

– Đậu phộng rang chín, vứt vỏ, giã dập

– Một không nhiều tỏi băm, ớt thái lát

– Nước cốt chanh, đường, muối, nước mắm chay, dầu ăn.

*

Pha nước trộn gỏi:

Cho 2 thìa nước mắm chay cùng ít tỏi băm, ớt thái lát, pha thêm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng nước cốt chanh vào trộn đều.

Xào nấm: Bắt chảo lên nhà bếp cho dầu vào phi thơm hành, mang đến nấm vào xào chín, nêm thuộc ½ muỗng coffee muối, ½ thìa coffee hạt nêm. Lúc nấm chín, tắt phòng bếp cho hành tây vào hòn đảo đều.

Trộn gỏi: Cắt bé dại rau thơm, cho củ cà rốt bào gai vào thuộc rau càng cua và rau thơm, cho các thành phần hỗn hợp nấm xào hành tây vào cùng, thêm một ít nước trộn gỏi vào cùng trộn đều. Quý vị và các bạn cần trộn đông đảo nhẹ tay để các gia vị ngấm vào rau nhưng mà rau không trở nên bầm dập. Thêm nước trộn gỏi, thường xuyên trộn phần đông đến khi cảm giác món nạp năng lượng vừa miệng với gia đình mình. Mang đến đậu phộng rang giã dập, trộn đều. Bày ra dĩa, cho thêm ít đậu phộng rang lên bên trên để món ăn uống thêm bắt mắt.

*

Vậy là Foody bên Quê đã chuẩn chỉnh bị kết thúc cho bữa ăn tối nhẹ nhàng thanh đạm. Bẻ miếng bánh tráng ăn kèm món gỏi rau càng cua mộc nhĩ bào ngư càng tăng thêm hương vị của món ăn. CÁCH LÀM GỎI rau xanh CÀNG CUA NẤM BÀO NGƯ THƠM NGON ĐẬM VỊ ngoài ra rất bắt mắt chắc chắn dù quý vị và chúng ta có ăn chay hay nạp năng lượng mặn thì phần lớn không thể thể chối từ. Tiếng thì mời khách hàng và chúng ta cùng thưởng thức. Chúc quý vị và các bạn thành công và gồm có bữa ăn hạnh phúc bên gia đình.