Ẩm thực ngày Tết ở nước ta luôn phong phú với các món ăn như: bánh chưng, bánh tét, gỏi gà, làm thịt kho, canh khổ qua,… tuy thế cũng cần yếu thiếu dưa món – món nạp năng lượng kèm solo giản, kháng ngán hiệu quả. Sự bự ngậy của bánh chưng, bánh tét hòa quyện với vị chua ngọt, giòn tan của dưa món sẽ tạo nên hương vị sệt trưng, quan yếu nhầm lẫn. newskyedu.edu.vn đã hướng dẫn chúng ta cách làm cho dưa món đậm vị để dùng trong những đợt nghỉ lễ Tết đang đến nhé!
Dưa món là món ăn không thể không có trong mâm cỗ của người miền trung bộ nên mùi vị có phần đậm chất hơn so với dưa hành của miền bắc và củ kiệu của miền Nam. Các nguyên vật liệu đu đầy đủ xanh, củ cải trắng, cà rốt, su hào, củ kiệu, tỏi, hành tím, ớt được muối cùng nước mắm đem về vị đậm đà, chua giòn. Một món ăn uống giản dị, dân dã giúp người hưởng thụ thêm ngon mồm với những bữa ăn nhiều chất đạm. Ngâm dưa món không còn khó, bạn hoàn toàn rất có thể Tự Tay sản xuất Tại Nhà. Hãy thuộc Theo Dõi bài viết Dưới Đây Để Được phía Dẫn. Bạn đang xem: Cách làm dưa món ngâm nước mắm giòn ngon dịp tết
Mục Lục
Cách có tác dụng Dưa Món Miền Trung chuẩn VịCách chế biếnCách làm Dưa Món Miền Trung chuẩn Vị
Chuẩn bị nguyên liệu
Cà rốt: 2 củCủ cải trắng: 2 củĐu đủ xanh: 1 tráiSu hào: 2 củCủ kiệu: 200gỚt: 7 tráiTỏi: 1 củHành tím: 7 củNước mắm: 400mlGiấm: 150mlĐường: 350gNước lọc: 150mlMuối: 1 ítCách chế biến
Bước 1: Sơ chế rau xanh củCác nhiều loại củ sau khi mua về chúng ta gọt vỏ với rửa sạch, riêng rẽ đu đủ cho chỗ hạt.
Cà rốt, củ cải trắng, su hào, đu đủ chúng ta có thể cắt lát, tỉa hoa hoặc cách theo như hình răng cưa để món ăn sau khi hoàn thành trông bắt mắt hơn. Độ dày khoảng chừng 0.5cm, đừng cắt quá mỏng manh hoặc quá dày đang làm các gia vị không thấm hoặc không đủ độ giòn như ý muốn muốn.
Tỏi với hành tím rửa vỏ đi và thái theo từng lát mỏng. Ớt thì nhằm nguyên trái, quăng quật cuống
Củ kiệu buộc phải được ngâm qua đêm với nước muối loãng rồi giảm gốc, gọt vỏ lụa.
Xem thêm: Nỗi Lòng Của Con (Lá»I NhạC Sá»Ng, Lá»I Bã I Hã¡T, Youtube Karaoke)
Bước 2: dìm rau củBạn pha nước muối theo tỉ lệ 2 muỗng coffe muối ăn với cùng 1 lít nước rồi dìm các vật liệu rau củ trong tầm 20 phút. để ý ngâm riêng biệt củ cải trắng cùng trong khoảng thời hạn 30 phút do nặng mùi hăng hơn. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt ra, rửa sạch lại với nước cùng để ráo.
Bước 3: Phơi thô nguyên liệuSau lúc đặt ráo nước, bạn trải hầu hết ra khay, mâm hoặc rổ và phơi dưới nắng 1 ngày để nguyên vật liệu héo lại, khối lượng còn khoảng tầm 70% so với ban đầu. Lúc phơi, bạn nhớ dùng lướt che lại để tránh bụi bặm bụi bờ bám vào. Để đảm bảo đảm sinh an toàn thực phẩm, sau khi phơi xong bạn sẽ cho các loại trái cây vào rửa sơ với nước loài muỗi pha loãng rồi vớt ra nhằm ráo.
Bước 4: pha nước ngâmCho nước mắm, đường, giấm và nước thanh lọc vào vào nồi cùng khuấy đa số để hòa hợp tất cả. Tiếp nối đun sôi lếu láo hợp, kho thêm 5 phút kể từ thời điểm nước bước đầu sôi, nhịn nhường tan hết thì tắt bếp, để hỗn hợp nguội trả toàn.
Bước 5: ngâm dưa mónSử dụng hũ chất thủy tinh đã khử trùng bằng nước sôi để ngâm dưa món. Chúng ta lần lượt cho một lớp các thành phần hỗn hợp củ quả xen kẽ với cùng một lớp tỏi, ớt cùng củ kiểu. Thứu tự xếp hết các nguyên liệu đã chuẩn bị vào hũ rồi cho tất cả hổn hợp nước mắm ngâm vào xâm xấp. Cần sử dụng thêm miếng vật liệu nhựa hoặc thiết bị nặng nhằm nén phần rau quả xuống. Chúng ta để hũ dưa món ở ánh sáng phòng, ngâm khoảng 3 ngày là rất có thể dùng được.