Chả giò là món ăn truyền thống của bạn dân Việt Nam. Từ nam bắc món ăn này được hotline với tên gọi khác nhau như miền bắc gọi là “nem rán”, miền trung bộ gọi là “ram” và miền nam là “chả giò” . Không chỉ khác nhau về tên thường gọi mà nguyên liệu, phương thức thưởng thức món ăn này cũng không giống nhau. Thiết yếu sự biệt lập và nhiều chủng loại đó đã hình thành nét đẹp mắt trong ẩm thực văn hóa truyền thống người Việt.

Bạn đang xem: Cách làm chả giò miền tay

Bạn cũng muốn biết sự khác biệt đó là gì không? Hôm nay các bạn sẽ không chỉ nghe biết sự khác hoàn toàn của chả giò đó mà còn cả cách thức làm món chả giò miền nam nữa đấy nhé. Mình cùng hợp tác vào thôi nào.

Nguyên liệu làm chả giò

- 300gr thịt heo xay

- 150gr tôm nõn

- 1 củ cà rốt

- 1/4 củ khoai môn cao

- 5-6 tai mộc nhĩ

- 4-5 củ hành khô

- Gia vị: phân tử nêm, dầu ăn, hạt tiêu, đường, nước mắm

- rau xanh sống nạp năng lượng kèm: 300gr xà lách với rau thơm những loại (tùy vào sở thích của từng người)

Cách làm chả giò Nam Bộ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm thái hạt lựu

- Cà rốt chúng ta dùng dao nạo sạch vỏ, rồi liên tiếp bào nhỏ.

- Mộc nhĩ chúng ta ngâm vào nước nóng cho nở ra, rồi mang đi rửa sạch, sử dụng dao thái sợi.

- Khoai môn các bạn gọt vỏ cùng bào nhỏ.

- Hành tím bạn tách vỏ và sử dụng dao xắt từng lát mỏng

*

- Tỏi ớt chúng ta rửa sạch và bằm nhỏ.

- rau sống những loại bạn nhặt sạch cùng rửa sạch, vớt ra cùng để ráo.

Xem thêm: Review Mặt Nạ Axis Y Ing Wash Off Pack, Mugwort Pore Clarifying Wash Off Pack

Bước 2: triển khai làm chả giò

- Đầu tiên chúng ta cho tôm giết thịt vào vào một chiếc tô mập và trộn với các nguyên vật liệu như: khoai môn, cà rốt, hành tím thái nhỏ và mộc nhĩ rồi đến thêm một chút gia vị gồm: phân tử nêm và hạt tiêu vào và triển khai trộn đều.

- kế tiếp múc 2 muống nêm canh nhân vào trong 1 miếng bánh tráng rồi dùng tay cuộn lại, các bạn thực hiện thao tác làm việc đến không còn nguyên liệu.

- khi cuốn xong xuôi thì đem giò lụa chiên, có tác dụng nóng chảo cùng với rất nhiều dầu ăn uống ngập chảo rồi theo thứ tự cho chả lụa vào trong chảo triển khai chiên chín vàng đều những mặt.

- Tiếp đó các bạn lấy giò lụa ra rổ gồm lót sẵn giấy thấm dầu cho giảm dầu.

Bước 3: pha nước chấm

- nước mắm chấm pha theo tỉ lệ: 1 con đường + 1/2 giấm + một nửa nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Nước mắm chấm pha càng sớm càng ngon, dịp nào ăn uống thì mang lại tỏi, ớt vào vì thế phần tỏi ớt vẫn nổi, trông khá đẹp mắt mắt.

*

Cuối cùng bạn cắt giò lụa bày ra bát rồi ăn lẫn với bún, chấm mắm chua ngọt. Nguyên liệu không thể không có của giải pháp làm giò lụa Nam bộ này là khoai môn cao, với vị dẻo, mượt không giống như khoai môn thông thường giúp gắn những nguyên liệu để triển khai nhân bánh cùng với nhau, tương tự như cách sử dụng trứng trong cách làm nem rán nghỉ ngơi miền Bắc.