Hàm VLOOKUP là hàm rất thông dụng với được sử dụng liên tiếp trên bảng tính Excel để giải pháp xử lý dữ liệu. Thông thường hàm VLOOKUP hay áp dụng trên cùng một file cùng một bảng tính duy nhất định. Nhưng bao gồm trường thích hợp vùng đk và vùng bạn phải truy xuất tài liệu lại ở trong vào 2 sheet không giống nhau, thậm chí là xa hơn hoàn toàn có thể là 2 tệp tin excel khác nhau. Khi đó các bạn sẽ làm gì?

Trong nội dung bài viết này, Blog share kĩ năng hướng dẫn các bạn cách cần sử dụng hàm VLOOKUP thân 2 Sheet, 2 file Excel khác nhau để thao tác làm việc nhanh hơn khi thao tác làm việc với Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách dụng hàm vlookup giữa 2 file


Hướng dẫn sử dụng hàm Vlookup thân 2 sheet hoặc 2 file

1. áp dụng hàm VLOOKUP giữa 2 sheet Excel khác nhau

Bài toán để ra, ví dụ ta tất cả sheet sản phẩm chứa bảng tài liệu và sheet Thuế suất đựng bảng thuế suất của từng nhiều loại hàng. Yêu buộc phải cần tham chiếu thuế suất của từng mặt hàng giữa nhị bảng với nhau. Để thực hiện, đầu tiên các bạn cần để nhỏ trỏ con chuột tại ô G2 của sheet Sản phẩm sau kia nhập phương pháp như sau:

Tiếp theo, các bạn chuyển sang trọng sheetThuế suấtrồi nhập tiếp:

*
Sau lúc nhập xong, các bạn nhấnEnterrồi coppy công thức cho những ô còn lại. Công dụng ta sẽ thu được là cột thuế suất đã làm được tham chiếu thành công.

Xem thêm: Download Các Hàm Trong Excel Và Ví Dụ, Những Hàm Thông Dụng Nhất Trong Excel

2. Thực hiện hàm VLOOKUP giữa 2 file Excel không giống nhau

Ví dụ ta tất cả 2 tệp tin Excel, một file đựng bảng tài liệu và một file cất bảng thuế suất của từng các loại hàng. Yêu cần cần tham chiếu thuế suất của từng mặt hàng giữa hai tệp tin với nhau. Để thực hiện, đầu tiên chúng ta cần để bé trỏ loài chuột tại ôG2của file chứa bảng dữ liệu,sau đó nhập công thức như sau:

=VLOOKUP(D2;

*
Sau lúc nhập phương pháp xong, chúng ta nhấnEnterrồi xào luộc công thức cho các ô còn lại. Tác dụng ta vẫn thu được là cột thuế suất đã có tham chiếu thành công.

*

*

*

Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường nên được khắc ghi *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

lưu giữ tên của tôi, email, và website trong trình chăm chú này mang đến lần comment kế tiếp của tôi.

Δ