Bài viết này mình sẽ chia sẻ 3 bí quyết đặt pass mang lại folder cực kì đơn giản, vận dụng được trên những hệ điều hành và quản lý Windows như Win7 / Win8 / Win10.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho thư mục win 10

*


*

Windows được cho phép bạn để mật khẩu giúp đảm bảo an toàn thư mục được an ninh hơn. Thư mục sau thời điểm đặt pass sẽ trở thành một file bao gồm mật khẩu, có nghĩa là khi chúng ta mở thư mục đó thì một vỏ hộp thoại hiển thị ra yêu thương cầu các bạn nhập mật khẩu, trường hợp nhập đúng thì được vào, trái lại sẽ bị khước từ truy cập.

Hiện teo 3 biện pháp chủ yếu, sẽ là sử dụng tác dụng có sẵn của Windows 10, dùng file BAT và cuối cùng là dùng phần mềm Winrar.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm những phần mềm khóa thư mục nhưng mình đã share nhé.

Bài viết này được đăng tại

1. Đặt pass cho folder trên Windows 10 bằng cài đặt có sẵn

Cách hoạt động vui chơi của phương pháp này hiểu dễ dàng là biến hóa / giới hạn quyền truy vấn thư mục đối với tài khoản người tiêu dùng trong một máy tính. Xem bài viết cách <tạo user vào windows 10> nếu bạn có nhu cầu mở thêm một thông tin tài khoản và phân quyền.

Tức là máy vi tính ở cơ quan, ngôi trường học có rất nhiều User (tài khoản) thì mới hoàn toàn có thể áp dụng phương thức này. Khi chúng ta giới hạn quyền truy cập thư mục thì chỉ có tài khoản của doanh nghiệp mới vào được, trường hợp một user khác truy vấn sẽ phải nhập đúng password mới có thể mở. Các thao tác tiến hành như sau:

Bước 1: click chuột phải vào folder muốn đặt mật khẩu rồi lựa chọn Properties.

Bước 2: Trong tab General, bạn hãy click vào tùy chọn Advanced.

Bước 3: Trong hộp thoại Advanced Attributes, các bạn hãy tích vào tùy lựa chọn Encrypt contents khổng lồ secure data rồi chọn OK.

Kết trái là nếu có một người đăng nhập bằng tài khoản khác trên máy tính, lúc họ truy vấn thư mục này sẽ bắt buộc nhập mật khẩu tương xứng với thông tin tài khoản của bạn.

2. Đặt pass cho folder Win 10 - 8 - 7 - XP bởi file *.BAT

Batch là 1 trong những ngôn ngữ lập trình có thể tạo ra những tập tin thực thi, nếu như khách hàng biết ngôn từ này thì sẽ rất dễ dàng và đơn giản để tạo nên một tệp tin *.BAT cùng khóa / ẩn folder nhanh chóng.

Tuy nhiên bản thân nghĩ khôn cùng ít người biết ngôn từ lập trình này, chính vì thế mình đã tạo thành sẵn một tệp tin *.BAT giúp đặt mật khẩu mang đến folder dễ dàng, hãy thuộc xem cách thực hiện nó thế nào nhé!

Mình sẽ chia quá trình đặt / biến hóa Pass thành 2 phần giúp bạn dễ ợt nắm được cách hoạt động của file bat, từ đó hoàn toàn có thể đặt password mang lại thư mục trên số đông hệ điều hành và quản lý Windows.

1. Trả lời đổi password của file *.BAT

Bước 1: tải về file *.BAT sau đó bạn hãy click chuột phải vào lựa chọn Edit.

Tải tệp tin *.BAT trên đây

File *.BAT bên trên mình sẽ viết sẵn một vào đoạn code để đặt mật khẩu cho thư mục đơn giản, nhưng bạn có thể copy tổng thể dòng code sau vào trong 1 file *.TXT rồi lưu dưới dạng *.BAT nhằm có công dụng tương từ (nếu không muốn download).

cls
ECHO OFFtitle thư mục Privateif EXIST "newskyedu.edu.vn Locker" goto UNLOCKif NOT EXIST Private goto MDLOCKER:CONFIRMecho Are you sure you want khổng lồ lock the folder(Y/N)set/p "cho=>"if %cho%==Y goto LOCKif %cho%==y goto LOCKif %cho%==n goto ENDif %cho%==N goto ENDecho Invalid choice.goto CONFIRM:LOCKren Private "newskyedu.edu.vn Locker"attrib +h +s "newskyedu.edu.vn Locker"echo folder lockedgoto End:UNLOCKecho Enter password khổng lồ unlock folderset/p "pass=>"if NOT %pass%== newskyedu.edu.vn goto FAILattrib -h -s "newskyedu.edu.vn Locker"ren "newskyedu.edu.vn Locker" Privateecho thư mục Unlocked successfullygoto End:FAILecho Invalid passwordgoto end:MDLOCKERmd Privateecho Private created successfullygoto End:EndBước 2: Đặt mật khẩu:

Ngay sau khoản thời gian chọn Edit thì file *.BAT đã mặc định mở bằng phần mềm Notepad của Windows.

Bạn đừng chỉnh sửa gì ngoài việc thay đổi mật khẩu "newskyedu.edu.vn" ở phần code: if NOT %pass% = newskyedu.edu.vn goto FAIL.

Xem thêm: Đánh Giá Hiệu Quả Kem Trị Mụn Derma Forte Trị Mụn Hay Trị Thâm?

Mật khẩu mặc định là newskyedu.edu.vn -> chúng ta có thể thay thay đổi nó bằng ngẫu nhiên ký tự làm sao khác

2. Phía dẫn thực hiện file *.BAT để khóa folder

Bước 1: Click lưu ban vào tệp tin *.BAT.

Kết quả là một thư mục mới có tên Private sẽ hiện ra, ngay bây giờ bạn hãy copy/ dịch rời những tài liệu muốn ẩn vào đây.

Bước 2: Chạy file *.BAT lần nữa và nhập y -> Enter nhằm khóa folder Private.

Kết quả: Ngay sau đó bạn sẽ thấy thư mục Private phát triển thành mất, đừng quá băn khoăn lo lắng vì thư mục này chỉ hiện giờ đang bị ẩn đi. Chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng phương pháp mở Folder Options -> View và tích vào Show Hidden files, folders, or drives.

Bước 3: unlock folder.

Để hiển thị folder đã trở nên ẩn thì bạn chỉ cần chạy tệp tin *.BAT một lần nữa rồi nhập mật khẩu đăng nhập -> bấm Enter.

Trong ví dụ sau đây mình đang nhập mật khẩu khoác định là newskyedu.edu.vn

Kết quả: Thư mục Private đã hiển thị và toàn thể dữ liệu bên trong đang được không thay đổi vẹn.

3. Đặt pass cho thư mục bằng ứng dụng WinRAR

WinRAR là 1 phần mềm nén file, thư mục rất phổ biến và tiện thể dụng. Hình như chúng ta cũng hoàn toàn có thể dùng nó như 1 phần mềm đặt mật khẩu cho folder nhanh chóng. Sau đây mình đang hướng dẫn các bạn cách để PASS mà lại gần như chưa phải nén dữ liệu.

Lưu ý: bí quyết này vẫn đang còn thể unlock được nhé. Tham khảo nội dung bài viết hướng dẫn <bẻ khóa tệp tin Rar> để biết thêm.

Bước 1: Tải và thiết đặt phần mềm WinRAR.

Bước 2: nhấp chuột phải vào thư mục mà bạn muốn đặt password rồi chọn Add khổng lồ archive...

Bước 3: Khi hộp thoại Archive name and parameters hiện tại ra, các bạn hãy tiến hành các làm việc sau:

Thay đổi cơ chế nén trong mục Compression method =>> Store (Điều này sẽ giữ nguyên dung lượng của thư mục -> rút ngắn quy trình nén / giải nén tệp tin + folder, nếu bạn muốn nén thư mục thì có thể để khoác định hoặc chọn Good / Best)Bấm vào Set password...rồi nhập mật khẩu đăng nhập -> lựa chọn OK -> OK để chấm dứt quá trình

Kết quả: Thư mục đã được cất giữ dưới dạng một tệp nén *.RAR. Để xem và truy vấn các dữ liệu ở chỗ này thì bọn họ chỉ câu hỏi nhập đúng mật khẩu đang tạo.

Nếu quên mật khẩu đăng nhập thì chúng ta có thể tham khảo cách bẻ khóa file RAR 99% thành công nhé!

Bài viết share 3 biện pháp đặt pass cho thư mục trên Windows đến đấy là kết thúc. Mình tin rằng với ba phương thức này thì bất kỳ ai ai cũng có thể đặt mật khẩu mang đến thư mục nhanh chóng.

Trước khi rời đi, các bạn đừng quên chia sẻ thủ thuật này lúc thấy hữu dụng nhé!


Danh sách file sở hữu về

tên file cài đặt về Pass bung file
tệp tin *.BAT để PASS cho folder newskyedu.edu.vn hoặc gameportable.net