Copy paste là 1 trong những trong các thao tác làm việc cơ bản trong Excel được sử dụng rất nhiều. Trường hợp chỉ 1-1 thuần là copy, bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Ctrl + C. Sau đó, bạn chọn vùng đề xuất dán, với nhấn tổ hợp phím Ctrl + V. Tuy nhiên, để copy giữ nguyên định đạng vào Excel lại là 1 trong vấn đề khác. Làm việc này cũng khá đơn giản. Bạn cũng có thể sao chép định hình từ nội dung này sang ngôn từ khác một biện pháp dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách copy nguyên bản trong excel

Và trong bài viết này, Đỗ Bảo nam Blog sẽ share với bạn cụ thể về giải pháp copy giữ nguyên định dạng trong Excel. Chúng ta cũng có thể sử dụng tuấn kiệt Format Painter vào Excel để làm điều này. Khi đó, chúng ta cũng có thể copy tổng thể định dạng của một văn bản nào đó sang một văn phiên bản khác. Do vậy bạn bảo đảm 2 văn bạn dạng có định dạng trọn vẹn giống nhau, giúp bạn thiết lập cấu hình định dạng nhanh hơn.


Video hướng dẫn cách copy giữ nguyên định dạng trong Excel

Trong đoạn phim này, Đỗ Bảo phái nam Blog áp dụng trên phiên bạn dạng Excel 2019. Mặc dù với những phiên phiên bản khác, vấn đề copy định hình trong Excel bạn thực hiện trọn vẹn tương tự. Bạn chỉ việc sử dụng luật Format Painter. Lúc đó tổng thể các định dạng của văn bản trước sẽ tiến hành chuyển thanh lịch văn bản mới mà lại chỉ với làm việc đơn giản.


Nội dung video được share trên kênh Đỗ Bảo nam giới Blog! Đỗ Bảo phái mạnh Blog rất ao ước nhận được sự cỗ vũ của bạn bằng phương pháp đăng cam kết kênh! Xin cảm ơn!

Cách copy định dạng trong Excel bởi Format Painter bỏ ra tiết

Đây cũng là trong những kiến thức Excel cơ bản. Và thao tác làm việc này cũng khá thường gặp mặt trong học tập với công việc. Bởi vì vậy, nếu như khách hàng đang để ý đến vấn đề này, bạn cũng có thể tham khảo chi tiết các bước dưới đây:

Bước 1: Click lựa chọn vùng phải copy định dạng. Bạn chỉ cần bấm chuột vào ô cất nội dung đã có được định dạng đề xuất copy. Bởi thế là kết thúc bước 1. Rất đơn giản và dễ dàng đúng ko bạn.

Bước 2: trong tab Home, bạn bấm chuột vào Format Painter để coppy định dạng. Sau đó, bạn chỉ việc click vào ô nào ước ao dán định dạng. Bạn có thể click và giữ chuột trái, tiếp nối kéo sang những ô để coppy định dạng cho các ô cùng một lúc.


*
Các bước copy định dạng trong Excel qua hình ảnh minh họa.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Fb Bằng Gmail, Cách Đăng Nhập Facebook Bằng Tài Khoản Google


Cách copy Excel lịch sự Excel giữ nguyên định dạng

Có nghĩa là bạn copy từ tệp tin Excel này sang tệp tin Excel không giống vẫn giữ nguyên được định dạng gốc. Thường thì khi copy từ file Excel này sáng tệp tin Excel khác, thì size của cột Excel sẽ không còn được copy. Lúc ấy bạn nên mất thời hạn để chỉnh lại size tại tệp tin Excel mới. Vậy làm cầm nào để các bạn copy tệp tin Excel giữ nguyên định dạng?

Bước 1: Ở file Excel gốc, bạn chỉ việc chọn nội dung buộc phải copy. Tiếp đến nhấn tổng hợp phím Ctrl + C như bình thường.

Bước 2: trên file buộc phải dán, bạn bấm chuột phải vào vị trí đề nghị dán. Sau đó, bấm vào vào mũi tên nhỏ dại ở Paste Special. Và chọn Keep source column widths. Như vậy kích thước của các cột Excel vẫn duy trì nguyên.


*
Thao tác copy giữ định hình từ tệp tin Excel này sang tệp tin Excel khác.

Ngoài nhân tài keep source column widths, bạn còn không ít các chọn lọc khác để dán dữ liệu. Bạn cũng có thể tự test từng chắt lọc để biết chức năng của từng tính năng.


*

Đỗ Bảo phái mạnh Blog

Đỗ Bảo phái mạnh Blog là 1 trong kênh share kiến thức tổng thích hợp hữu ích chủ yếu ở nghành tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật thiết bị tính, style Proshow Producer... Những thông tin được share trên kênh phần đa được tinh lọc giúp với đến cho bạn những kỹ năng và kiến thức hay và té ích.