- Mỗi thời gian xuân về, dù cho có tất nhảy với cuộc sống mưu sinh như vậy nào. Nhưng người việt nam vẫn không khi nào quên việc chuẩn bị cho gia đình những cành hoa mai tươi sắc tiến thưởng trong nhà. Họ quan niệm rằng, sự xuất hiện thêm của gần như nhánh mai quà nở vào đầu xuân mới thực sự vừa đủ được chiếc không khí của không ít ngày tết về.

Bạn đang xem: Cách chọn mai chơi tết

- dung nhan vàng của các bông mai tượng trưng cho niềm hy vọng, sự phú quý và phú quý. Phần nhiều ngày đầu xuân hoa mai quà nở càng nhiều thì tài lộc sẽ càng nhiều. Đặc biệt nếu như cây mai nhà nào nở hoa có khá nhiều cánh hoa thì gia chủ sẽ “ may mắn tài lộc như ý”.

*

Cây mai giảo phú quý

- tuy năm nào thì cũng sắm mai đùa tết nhưng các người vẫn tồn tại nhiều phân vân về kiểu cách chọn mai:

+ nếu tìm cành mai để trưng bày nhấc lên ban thờ tổ tiên phải lựa chọn thế nào là đẹp? Là phù hợp với phong thủy ban thờ? Có nên chọn cành mai to? có phải cành mai càng các nụ càng tốt không? nên lựa chọn các nụ mai như thế nào để mai vẫn nở lúc trưng bày? lựa chọn cành ra sao để cành mai tươi lâu? giải pháp xử lý cành mai sau khoản thời gian mua về nhằm hoa mai bền đẹp? Cách chăm lo cành mai trong những ngày tết?

+ chọn cây mai nhằm phòng khách nên chọn cây ra sao là phù hợp lý? lựa chọn cây mai bao gồm hoa bao nhiêu cánh thì đưa về may mắn mang đến gia chủ? chọn cây mai có cần có lá hay chỉ cần sai hoa, không nên nụ là được? Cây ra sao thì tươi lâu, bền hoa? có nên ngắt vứt hết lá già xanh bên trên cây mai thiết lập về? dáng vẻ cây mai ra sao là đẹp?

*

- với vô vàn điều ngần ngừ khi chọn phần nhiều cành mai tiến thưởng trưng bày ngày tết, qua nội dung bài viết xin share với độc giả nhưng thông tin để giúp bạn chọn đúng chuẩn những cành mai như ý trưng bày trong nhà đem về “ đại lợi đại lợi” cho mái ấm gia đình như sau:

1. Bí quyết chọn mai cành rao bán ngày Tết

- Đối với chọn mai cành, điều trước tiên cần lưu ý là bạn dùng để làm trưng bày chỗ nào trong không gian mái ấm gia đình bạn? trường hợp trưng trong chống khách: không gian phòng khách hàng lớn nên chọn lựa những cành mai có kích thước lớn tương xứng với không khí thì vẫn tô điểm phòng khách thêm bùng cháy hơn. Nếu chọn lựa trưng bày bên trên ban thờ thì tùy theo kích thước, không khí của ban bái để sàng lọc cành mai vừa xinh nhằm trưng lên ban thờ cúng tổ tiên.

- Cành mai thường cấp tốc héo hơn vị cắt tránh phần gốc, không thể tự hút nước và bổ dưỡng nuôi cành buộc phải cần quan tâm đến việc thời điểm mua cành mai trưng bày. Thời điểm mua cành mai càng cận càng ngày càng tốt, thông thường từ ngày 28 cho ngày 30 đầu năm là phù hợp.

*

Cây mai cúc lai

- chọn cành mai thật tươi. Có những chiếc là non bé dại ở phía đầu cành chưa xuất hiện dấu hiệu héo rũ. Lá non xanh mềm hoặc color lá non đỏ tía xen lẫn trong những bông hoa mai.

- nên chọn lựa cành mai tất cả cả phần lớn bông mai new nở, nở chúm, và nụ mai sắp nở… vì nếu tìm nụ non thì sau sẽ không nở được thành bông. Gần như bông mai có color tươi tắn, có khá nhiều cách, càng rất nhiều cách thức càng tốt bởi ý nghĩa sâu sắc hoa mai nhiều cánh thể hiện cho việc “lộc thọ” cho gia đình.

- gần như cành mai được chọn buộc phải cứng cáp, không gãy dập, khung tán cành mai phải phải đối. Trên cành mai bao gồm cả lộc mang hoa, lộc với nụ, lộc new nhú…là rất tốt vì nó mang ý nghĩa “bốn mùa no ấp”.

Xem thêm: 55+ Ảnh Chế Doremon Hài Hước, Bựa Troll, Siêu Lầy Lội, 168 Ảnh Doremon Chế Hài Hước, Xem Cười Bể Bụng

- sau khoản thời gian mua cành mai về nhằm cành mai tươi lâu, hoa mai bền, thì mang đi đốt cội mai biến thành than là được. Làm do vậy sẽ vít các mạch nhựa lại, cành mai không chảy ra phía bên ngoài làm đến cành cấp tốc héo. Đốt cội mai ngừng tiết hành cắn ngay vào thanh lọc bình chứa nước. Hằng ngày thay nước một lần.

*

2. Bí quyết chọn download cây mai trưng bày ngày tết

- chọn cây mai bao gồm gốc kiên cố chắn bằng cách lay dịu cây để biết cội mai bao gồm gắn chặt cùng với phần đất hay không? Nếu gồm sự kết chặt duy trì đất với cây là được. Ngoài ra có thể quan liền kề đất trong chậu là đất bắt đầu hay khu đất cũ? Đất cũ thì đảm bảm mang đến cây mai vẫn sinh trưởng tốt sau lúc mua về. Quan giáp thảm cây cỏ dại trong chậu mai đã mọc nhiều ngày hoặc bắt đầu trồng? nên chọn lựa cây mai bao gồm thảm cây cối dại vào chậu mọc thọ thì tốt.

- Cây mai tất cả dáng bằng phẳng về tía cục, cỏ cây mai black tự nhiên, không đốm vảy và vô số nhánh, bí quyết nhánh có form size tương đồng với nhau không nên lựa chọn cây mai có cành lớn cành bé dại khiến bố cục tổng quan cây ko đồng nhất.

*

Cây mai giảo thủ đức

- lựa chọn cây mai không đúng hoa, hoa cánh lớn, càng những cánh càng tốt. Những cánh hoa đông đảo nhau, mịn màng, không có cánh bị dập nát, nhan sắc mai quà tươi tương trưng mang đến “niềm hy vọng”. Nụ cây mai không được héo, rũ cuống. Nụ nên phân bổ đều trên toàn bộ các nhánh. Các nụ đề nghị tươi, mập để nở đẹp mắt suốt mọi ngày tết.

- nếu trên cây mai bao gồm lá hoặc một vài dòng lá sẽ già xanh thì nên ngắt bỏ. Điều này sẽ sút sự thoát tương đối nước của cây mai giúp cho cây mai tươi lâu.

- thời điểm mua cây mai có thể sớm hơn là cài đặt cành mai. Rất có thể mua cây từ thời điểm ngày 20 cho ngày 30 tết. Nếu tải mai sớm phải để cây mai ở bên cạnh sân nhoáng mát, giữ ý bảo vệ cây không để cây gặp gỡ mưa. Khi đến ngày trưng bày thì mới có thể nên đưa cây mai vào nhà.

Trên đây là cách chọn hoa mai đẹp, tươi nhiều ngày Tết. Chúc các bạn chọn được nhừng cành mai, cây mai vừa ý từ những share của bài viết nhé!