Bạn đang xem: Cách chế biến rau câu sợi khô
Rau câu này mát lắm kia .Chế đổi mới thế này : -Ngâm nước nóng , nhặt & rửa lại cho sạch sạn cat . -Cho vào nồi, đổ nước hâm nóng , vặn nhỏ tuổi lửa cho đến khi thấy rau xanh câu nhừ . Mang đến đường vào . Múc ra chén , rau xanh câu sẽ đông lại . Khi ăn uống sợi vẫn sực sực ngon lắm Theo kinh nghiệm bà nội bản thân truyền lại ước ao làm rau xanh câu ngon chúng ta làm theo các bước sau (rau câu dừa hoặc thường xuyên tùy sở thích của công ty nha)- Nguyên liệu: 1 gói rau câu phệ hoặc bé dại (70g hoặc 100g), 1kg con đường trắng, sữa tươi hoặc nước cốt dừa, lá dứa (đối với rau câu dừa bạn cần 2lit nước cốt dừa tươi và một lượng nước cốt dừa)- cách chế biến: 01 - các bạn pha rau câu vào nước theo dung lượng ghi trên gói rau củ câu, quậy rã rau câu vào nước (có thể dùng vậy nước bằng nước dừa) 02 - Bắc lên phòng bếp để lửa nhỏ trong lúc nấu yêu cầu quậy tiếp tục để không biến thành đóng cục khi rau câu sôi lên bạn cho lá dứa vào mang đến thơm. Nếu như muốn ăn rau câu mượt thì chúng ta cho đường vào, đến sữa vào nước dừa tươi tùy sở thích 03 - sử dụng các màu sắc tự nhiên xáo trộn rau câu rồi đổ khuôn nhằm nguội ướp lạnh lẽo là rất có thể dùng. Nếu bạn có nhu cầu ăn giòn giòn và dai như ngơi nghỉ tiệm bạn hãy làm như cách 01 rồi để y nguyên vào nồi mang đến rau câu nguội đem nhằm tủ giá buốt 14 tiếng. Tiếp đến lấy ra bây giờ rau câu vẫn đông cứng chúng ta cho thêm 0.5 lít nước dừa tươi vào nồi bắc lên bếp khiến cho rau câu sôi lên để lửa nhỏ tuổi cho tan các hết rau câu các bạn hãy làm theo quá trình còn lại. Mình bảo đảm an toàn rau câu của khách hàng làm theo cách của bản thân mình sẽ rất tuyệt vời mong chúng ta thử và hồi âm nha.Thạch dừa dẻo thỉnh thoảng ăn với miếng cùi dừa ăn giòn giòn siêu ngon mà không lo đau bụng vì chế biến thiếu lau chùi và vệ sinh như các gói sản xuất sẵn được bày bán tràn lan hiện nay.
Nguyên liệu:
- 2 thìa nhỏ dại bột rau câu dẻo- 500ml nước dừa tươi nguyên chất- 30g đường cat trắng- Cùi dừa bào sợi, bào vụn hoặc thái nhỏ.
Cách làm:
- Dừa tươi cài về đập quả rước nước, đong rước 500ml nước quả dừa tươi nguyên chất, bởi nước dừa đã gồm vị ngọt sẵn yêu cầu không nên thêm nhiều đường.
- Cùi dừa già thái nhỏ, hoặc hoàn toàn có thể thái sợi.
- Đổ nước dừa tươi, đường, bột rau củ câu vào nồi, cần sử dụng muôi khuấy phần nhiều để các thành phần hỗn hợp rau câu tan, để khoảng tầm 15 phút.
- bê chảo lên bếp, đun sôi, vừa đun vừa khuấy đến khi bột rau củ câu và con đường tan hoàn toàn.
- Xếp cùi dừa vào khuôn, đổ tất cả hổn hợp rau câu lên bề mặt.
Xem thêm: Chuyên Gia Gợi Ý Tẩy Tế Bào Chết, Cho Da Mặt Đúng Cách
- Đợi nguội cho vô ngăn mát nghỉ ngơi tủ lạnh, để khoảng tầm một tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Dừa bửa lấy nước cùng nạo lấy cùi. |
Đổ nước dừa tươi tươi, đường, bột rau xanh câu vào nồi. |
Cho dừa sợi vào vào khuôn. |
Sau kia đổ hỗn hợp thạch vào, nhằm nguội, lấy ra. |
- 2 trái quả dừa tươi (loại nhỏ dại thôi)- rau củ câu bột (sẽ tùy thuộc vào ít nước dừa bao gồm trong trái dừa mà cân rau câu, phải cứ download một gói rau xanh câu 100g)- ví như nước dừa ngọt thì không tồn tại đường, giả dụ nếm thấy nước dừa tươi nhạt thừa thì chuẩn bị 100g đường trắng.- 200ml nước cốt dừa thật đặc.Cách làm:- Chặt bên trên trái dừa một miếng (như là chặt nhằm uống tuy vậy đừng phệ quá - gìn giữ nắp). Trút hết nước dừa ra cùng nếm xem tất cả ngọt không.- Đong xem được bao nhiêu nước dừa. Sau khi đong nước dừa sẽ bắt đầu cân rau xanh câu. - cùng sẽ cân rau câu với lượng nước dừa theo tỉ lệ thành phần sau: 1 lít nước dừa tươi + 5 g bột rau củ câu (nếu nước dừa quá nhạt và ý muốn có vị ngọt vơi thì thêm 20g đường).-Hòa tan rau câu nội địa dừa, để lên trên bếp quấy bé dại lửa cho tới khi rau củ câu thật tung hết, kiểm tra bằng phương pháp múc rau xanh câu vào vá rồi trút không còn rau câu vào nồi sau đó nếu thấy vào vá không thể hạt rau củ câu bám vào vá là được. Trường hợp nhạt thì cho một chút ít đường (rất ít đường).-Khi đường tan, mang lại rau câu vào lòng trái dừa, khoảng tầm 2/3 trái, nhằm rau câu tương đối đông, nghiêng trái dừa thấy rau xanh câu không tràn vào thành trái dừa mà lại mặt trên rau xanh câu đã bước đầu đặc.- Phần rau củ câu còn sót lại trong nồi thổi nấu sôi, cho thêm khoảng tầm 1 thìa cà phê rau câu bột (đã hòa tan với cùng một thìa cafe nước lạnh), khi rau câu đã tan hết, trộn nước cốt dừa quấy đều. Lúc lớp rau xanh câu dưới đã se mặt, trút hỗn hợp rau câu nước dừa này lên trên với để nguội cho vô tủ lạnh.- ví như hai lớp rau xanh câu không dính nhau là vì cả hai lớp hầu hết nguội. Ví như lớp bên dưới thật nguội thì lớp trên đề xuất thật nóng, nhiệt độ sẽ làm cho kết dính 2 lớp với nhau.-Nếu làm cho khéo khi ăn rau câu đang dính nhì lớp còn chỉ hơi ngọt nhẹ của nước dừa, vô cùng mềm, dùng thìa múc. Mặt Malaysia còn hoàn toàn có thể dùng ống hút mập để hút khi sử dụng món rau xanh câu trái dừa này.
Cả nhà mình người nào cũng thích món thạch rau củ câu, đặc biệt là loại có khá nhiều tầng màu sắc hấp dẫn. Xin chỉ giúp cách làm rau xanh câu để vừa khít lại không bị mềm.
Rau câucó nhiều màu sắc hòa trộn, khi giảm ra, miếng rau câu như áng mây quyện áng núi, ẩn hiện nay trên làn nước trong xanh, vì thế nên mớigọi là rau câu đánh thủy.
Nguyên liệu:
• 25 g rau củ câu bột
• 1.5 lít nước
• 500g mặt đường trắng
• ½ hộp sữa sệt
• 100ml nước cốt dừa
• Nước cốt lá dứa
• 2 thìa nước cafe thật đậm
• 2 ống vani
• Khuôn đổ rau câu ( tùy ý chọn )
Thực hiện:
Muốn có tác dụng được khuôn rau củ câu tô thủy phải tất cả từ 4 màu trở lên. Trong công thức này, chúng ta chọn 4 màu: white (nước cốt dừa), xanh (lá dứa), nâu (cà phê) với trắng vào (rau câu nguyên chất).
Cách có tác dụng :
- đến rau câu vào nồi, đổ nước vào,khuấy tan, để khoảng tầm 10 phút mang đến bột rau xanh câu nở hết. Đặt lên bếp, khuấy trênlửa bé dại đến khi sôi, mang lại đường vào, đun nấu sôi trở lại.
- phân tách rau câu làm 4 phần hồ hết nhau, bên trong giữ lại trong nồi, 3 phần kia chia vào 3 cái nồi nhỏ, để lên trên bếp để lửa thật nhỏ, không nên sôi, mục đích chỉ giữ mang lại rau câu nóng, không đặc lại.
Pha mầu :
• Cho màu xanh lá dứa vào nồi đầu tiên
• Cho cà phê đậm vào nồi thiết bị nhì
• mang lại sữa + nước cốt dừa vào nồi thứ cha
• Nồi còn lại không thay đổi màu vào của rau xanh câu
Đổ rau xanh câu :
• Múc một thìa rau câu trong bỏ vào khuôn. Khi thấy lớp rau củ câu phía bên trên hơi se khía cạnh (nhưng ko đặc) thì bước đầu đổ lớp vân thủy.
• Lớp vân thủy : Múc một muỗng rau câu màu xanh da trời đổ lên lớp trong, tiếp theo là múc một muỗng white color đục đổ lên, rồi cho một lớp nâu coffe . Các lớp rau xanh câu này vẫn hơi loang vào nhau.
• Lại đổ một phần bên trong lên lớp vân thủy…Đổ tuần tựnhư thế cho đến hết.
• nếu như rau câu đặc cấp tốc thì cần làm nóng trở lại, bởi vì khi nguội, rau câu sẽ không còn quyện sát vào nhau mà bóc thành từng mảng màu khác biệt.