Ở bài viết này, thiết kế NTX đã tổng đúng theo danh sách rất lôi cuốn về Các mũi móc len nâng cao hay tốt nhất được tổng hợp vì chưng chúng tôi, đừng quên chia sẻ nội dung bài viết này nhé


Hôm nay Len Xinh sẽ ra mắt cho chúng ta các mũi móc len cơ phiên bản và nâng cao. Những kỹ năng này rất đặc biệt mà các bạn không thể quăng quật qua.

Bạn đang xem: Các mũi móc len nâng cao

Thật ra, móc len là một trong bộ môn bằng tay thủ công khá 1-1 giản, chính vì chỉ với các mũi móc len cơ bạn dạng được reviews trong bài bác này, các bạn đã sở hữu thể tự chế tạo ra không ít họa tiết khác nhau, từ bỏ đó tạo ra những thành phầm len móc khác nhau, với đậm phong cách của riêng rẽ mình.

Các mũi móc len cơ bản

Đầu tiên họ sẽ cùng tìm hiểu 20 mũi móc len cơ bản tiếp sau đây để nắm rõ phần gốc của bộ môn móc len này nha.

Lưu ý: hướng dẫn này dựa vào kỹ thuật và ký hiệu theo chuẩn US. Cùng với những bạn hay hiểu chart móc nước ngoài thì xin lưu lại ý, trường hợp chart thuộc chuẩn UK thì các bạn nhớ biến hóa ký hiệu trước khi móc nhé.

Bạn chần chừ chưa đọc phần này thì xin mời các bạn tham khảo bài viết cách hiểu chart móc trường đoản cú cơ phiên bản đến cải thiện ở đây:

Hướng dẫn phương pháp đọc chart móc

Slip knot ( mũi gút )

hướng dẫn slip knot

100% chart móc các sản phẩm bằng len đều bước đầu bằng mũi Slip knot hoặc một Magic ring (Magic circle – vòng tròn ma thuật). Chúng ta cần chế tạo ra một Slip knot với các sản phẩm móc theo sản phẩm ngang với một Magic ring với các thành phầm móc làm ra tròn.

Đầu tiên, chúng ta sẽ học giải pháp tạo 1 Slip knot nha.

Sau khi xong xuôi bước 3, các bạn cầm đầu sợi len rút chặt lại là chấm dứt bước 4 nha.

Khi phát âm chart móc, Slip knot sẽ không còn được viết ở đầu chart và kế bên là mũi đầu tiên của chart.

Chain ( mũi bính hoặc mũi xích)

hướng dẫn móc mũi bính

Được ký hiệu là “ch” vào chart chữ và hình oval nằm theo chiều ngang trong chart hình. Để móc mũi bính, trước tiên bọn họ cần chế tạo ra 1 Slip knot:

mũi bính là một trong trong những mũi móc len cơ bản

Cách đếm mũi bính như sau:

Chart móc đối với mũi bính thường được viết 2 dạng như sau:

Row 1: Ch 3, sc in 2nd ch from hook và in each ch across.

Hoặc

Ch 3. Row 1: Sc in 2nd ch from hook and in each ch across.

Dù là viết dạng như thế nào thì họ cũng nên hiểu quá trình sẽ làm cho là:

Tạo Slip knot ( chart sẽ không viết)Móc 3 mũi bính.Móc tiếp mũi đơn.

Để móc hàng tiếp sau các bạn sẽ đâm kim vào địa chỉ số 2 hoặc 3, 4 tùy mũi móc. Ko móc tại đoạn số 1, và đâm vào 2 mép sợi len như hình sau:

Ngoài ra, khi gọi chart các các bạn sẽ thấy các từ “turning chain”, nghĩa là khi kết thúc hàng 1 bạn phải móc số bính tương ứng với một số loại mũi móc và xoay mặt sản phẩm để móc tiếp sản phẩm 2. Số bính tương ứng như sau:

Video giải đáp thủ thuật phương pháp thêm mũi bính khi bị thiếu

Single crochet ( mũi đơn)

hướng dẫn móc mũi đơn

Để móc mũi đối chọi thì chúng ta phải chuẩn bị 1 mặt hàng với ít nhất 2 mũi bính, mũi đối chọi có độ cao bằng 1 mũi bính. Lúc móc theo sản phẩm ngang thì mũi đơn thứ nhất được móc vào bính thứ hai tính từ đầu kim.

Ký hiệu của mũi 1-1 là “sc” hoặc “X” hoặc “+”, mũi 1-1 thường được sử dụng đôi lúc móc thú bông hoặc mũ, túi xách,… Để móc hàng thứ hai của mũi đơn chúng ta cần 1 turning chain:

Video hướng dẫn thủ thuật phương pháp móc mũi đối kháng chữ V với X

Magic ring ( magic circle – vòng tròn ma thuật)

Đây là sự kết hợp của Slip knot và Single crochet hoặc Double crochet. Trong cỗ môn móc thú bông họ sẽ sử dụng tương đối nhiều Magic ring này.

Magic ring được cam kết hiệu là “MR” trong chart móc.

Half double crochet ( mũi nửa kép)

hướng dẫn móc mũi nửa kép

Cũng như mũi đơn, nhằm móc mũi nửa kép họ cần tất cả sẵn 1 hàng mũi bính tuy nhiên với ít tốt nhất 3 mũi bính, bởi mũi nửa kép có độ cao bởi 2 mũi bính. Mũi nửa kép đầu tiên ban đầu vào bính lắp thêm 3 tính từ đầu kim.

Xem thêm: Lời Chúc 8/3 Bằng Hình Ảnh Chúc Mừng 8/3 Lãng Mạng, Top 10 Ảnh Đẹp Chúc Mừng Ngày 8/3

Trong chart mũi nửa kép được ký kết hiệu là “hdc” hoặc “T”. Mũi thứ nhất của hàng thứ 2 có vị trí giống như cách móc mũi đối chọi nhé:

Double crochet ( mũi kép đơn)

hướng dẫn móc mũi kép đơn

Mũi kép đối kháng có độ cao bằng 3 mũi bính. Những bước ban đầu giống như mũi nửa kép, chỉ khác ở bước ở đầu cuối mà thôi, mời chúng ta theo dõi hình sau:

Tùy quy ước của từng tác giả mà ký kết hiệu vào chart đang khác nhau, thường xuyên mũi kép đơn sẽ được ký hiệu là “dc” hoặc “F” trong chart chữ, và “T” với một gạch chéo ở giữa trong chart hình. Giống như mũi nửa kép, hàng thứ 2 của mũi kép solo sẽ móc như sau:

*

Treble crochet ( mũi kép đôi)

hướng dẫn móc mũi kép đôi

Mũi kép đôi gồm độ cao bằng 4 mũi bính nhé. Do vậy chúng ta cần ít nhất hàng với 5 mũi bính.

Mũi kép song thường được cam kết hiệu là “tr” hoặc “E” trong chart chữ, với “T” cùng với 2 gạch chéo ở giữa trong chart hình.

Slip stitch ( mũi trượt, mũi lướt, mũi dời)

Ký hiệu là “Sl st” hoặc “ss”, so với chart hình mũi trượt được ký kết hiệu là vết chấm màu đen đậm. Mũi trượt thường được sử dụng để ngừng 1 vòng tròn, giảm độ cao của hàng, thay thế mũi thêu tay,… bạn cũng có thể móc một loại khăn quàng cổ chỉ bởi mũi trượt này thôi đấy.

Back / Front loop only crochet ( mũi nửa tép sau, nửa tép trước)

Back loop only ( mũi nửa tép sau) cam kết hiệu “blo”, và Front loop only ( mũi nửa tép trước) cam kết hiệu “flo” thường dùng để tạo thêm lớp trên thuộc 1 hàng. Mũi này khi móc thú bông các bạn sẽ rất thường gặp. Trước hết hãy quan sát hình sau để phân minh tép trước, tép sau nha:

Đối với phần nhiều mũi bình thường chúng ta đã dâm kim vào cả hai tép về mũi hàng trước nó.

Back loop only

Mũi được làm cho khi móc vào tép sau của mặt hàng trước nó. Trường hợp là hàng nên móc mũi Back loop only thì chart sẽ tiến hành viết chữ “BLO” sống đầu hàng đó.

Front loop only

Mũi được tạo nên khi móc vào tép trước của sản phẩm trước nó. Nếu là hàng nên móc mũi Front loop only thì chart sẽ được viết chữ “FLO” làm việc đầu sản phẩm đó.

Back / Front post crochet ( mũi ngoặc sau, ngoặc trước)

Back post crochet ( mũi ngoặc sau) ký kết hiệu “bpc”, cùng Front post crochet ( mũi ngoặc trước) cam kết hiệu “fpc”. Sự phối kết hợp so le của 2 mũi móc này làm cho họa tiết khá đẹp nhất mắt, thường dùng để móc phần gấu áo hoặc mũ.

Tương từ BLO và FLO nhưng lại mũi BPC và FPC được móc thẳng vào mũi móc của hàng trước đó luôn luôn nha, chúng ta xem hình sau:

Back post crochet ( mũi ngoặc sau)

Với mũi móc này các bạn cần tất cả sẵn 1 mặt hàng thường là mũi kép đơn:

Front post crochet ( mũi ngoặc trước)

Ngược lại với Back post crochet bọn họ sẽ được mũi móc như sau:

Ký hiệu của 2 mũi móc này có 1 gạch chéo cánh nên chúng ta tự hiểu chính là mũi Double crochet nhé, nếu gồm 2 gạch đang là Trible crochet.

Decrease crochet ( mũi giảm)

Mũi giảm dùng để làm thu nhỏ sản phẩm lúc đạt độ dài cần thiết hoặc để chế tạo độ lõm ( đến mắt thú, ..), mũi giảm thường gặp gỡ là mũi đơn hoặc mũi kép đơn.

Decrease crochet ( mũi giảm thường)

Các cam kết hiệu của mũi giảm trong chart chữ tương xứng là:

Giảm mũi đơn = “A” = sc2tog ( 2 single crochet together) = sc decGiảm mũi kép = “A” = dc2tog ( 2 double crochet together) = dc decNhững mũi khác tương tự.

Trong chart hình mũi sút thường được vẽ vết “^”.

Invisible decrease crochet ( mũi giảm ẩn)

Trong lĩnh vực móc thú bông các các bạn sẽ thấy được sức khỏe của mũi bớt ẩn. Với mũi sút thường sẽ khởi tạo ra các lỗ hổng khôn cùng lớn, có tác dụng cho thành phầm không được đẹp mắt mắt, điều này sẽ không hề là vấn đề khi chúng ta biết cho mũi giảm ẩn này. Đối cùng với mũi bớt ẩn các bạn sẽ dùng kết phù hợp với “FLO” nha.

Ký hiệu của mũi bớt ẩn giống như mũi bớt thường nhưng có thêm “inv”, ví dụ sc inv dec, dc inv dec,…

Increase crochet ( mũi thêm)

Đúng như cái tên thường gọi của nó, mũi thêm nghĩa là thêm mũi vào cùng chân mũi. Chart hình mũi thêm thường xuyên được ký kết hiệu hình chữ “V”.

Thêm 1 mũi ( mũi V)
*
Thêm 2 mũi ( mũi W)

ký hiệu trong chart chữ tương ứng:

Thêm 2 mũi đối chọi = “W” = 3 sc in next st = 3 mũi 1-1 cùng chân.Thêm 2 mũi kép đối chọi = “W” = 3 dc in next st = 3 mũi kép đối chọi cùng chân.Tương tự những mũi khác.

Với 20 mũi móc cơ bản trên phía trên các bạn đã có thể làm ra bất kỳ một sản phẩm nào nhưng mà mình mong muốn muốn rồi đó ạ. Hãy thuộc thực tập đến thành thạo những mũi móc cơ bản này để xong thử thách 3 ngày cùng Len Xinh nha