Nhiều blogger đã không còn xa lạ với giải pháp tạo blog trên Wordpress nhưng tạo blog bên trên Facebook vẫn chưa được rất nhiều người lựa chọn bởi phần blog này khá kém và không có không ít chức năng. Tuy nhiên, những blogger vẫn được khuyến khích tận dụng blog trên facebook bởi tài năng thu hút được lượng lớn fan theo dõi, lượng lượt thích và giới thiệu trên nền tảng này.

newskyedu.edu.vn đã hướng dẫn giải pháp lập blog cá thể trên facebook đơn giản và kết quả trong nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Blog là gì trên facebook

Các bước lập blog cá thể trên facebook 

Để có thể nắm rõ được cách lập blog cá nhân trên facebook, bạn cần thực hiện các bước cơ bạn dạng được newskyedu.edu.vn reviews dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập và lựa chọn danh mục 

Bước đầu để giúp đỡ lập trang blog cá thể trên mạng xã hội Facebook, bạn cần đăng nhập vào thông tin tài khoản Facebook cá thể của mình.

*

Bước trước tiên trong lập blog cá thể trên facebook

Sau đó, chúng ta chọn mục Trang (Pages) có hình tượng hình lá cờ tại phía bên tay trái của giao diện Facebook và lựa chọn mục sinh sản trang mới bằng cách click chuột.

Bước 2: Đặt tên cho blog 

Một giao diện thông tin về Trang bao hàm hạng mục, thương hiệu trang và diễn đạt sẽ xuất hiện khi chúng ta chọn mục “Tạo trang mới". Tại mục thương hiệu trang, bạn phải đặt theo đúng tên blog mà bạn muốn sở hữu.

Bạn hãy điền cụm từ “Blog cá nhân" tại mục hạng mục và ghi các thông tin gọn gàng nhất, logic nhất nhưng rất đầy đủ để ra mắt về trang blog của bản thân mình hoặc cũng rất có thể để trống tại mục mô tả.

Để đoạn này được hoàn thành, bạn cần chọn nút “tạo trang" và chọn “lưu" để quá trình tạo blog cá thể trên Facebook được hoàn thành. Mặc dù nhiên, nếu như bạn không thể tìm thấy được hạng mục “blogs cá nhân" thì bạn chọn tạm các hạng mục khác như “chuyên gia tin tức" tuyệt “trang website tin tức" nếu như khách hàng thấy nó ưng ý hợp.

Bước 3: thiết lập danh tính mang đến blog 

Đặt tên cho blog để hoàn vớ việc cấu hình thiết lập blog thôi là chưa đủ, bạn sẽ được đưa đến giao diện blog sau thời điểm đã hoàn tất bài toán tạo trang. Để giải pháp lập blog cá thể trên facebook này được hoàn thành xong đồng thời giúp người dùng trên Facebook biết bạn là 1 doanh nghiệp đáng tin cậy, bạn quan trọng phải hoàn tất các bước thiết lập thêm danh tính đến blog của mình.

*

Thiết lập danh tính cho blog 

Tại cách này, bạn cần phải thay thay đổi hình đại diện, hình ảnh bìa cho blog của bản thân bằng phần lớn bức hình ảnh mà các bạn cảm thấy nó tương xứng nhất và vừa ý nhất. Kế bên ra, các bạn cũng cần tiến hành thêm phần diễn tả để reviews khái quát mắng về blog của mình.

Bước 4: cung cấp thông tin cơ bản 

Để cung ứng được những thông tin cơ bạn dạng nhất về blog mang lại với những người dùng Facebook thì bạn phải thực hiện nay thêm 6 bước nhỏ tuổi một giải pháp tuần tự theo như đúng quy trình bao hàm cung cấp tin tức của website, thêm tin tức vị trí, bổ sung số điện thoại, lời nhắn tùy chọn và thêm nút.

Nếu các bạn cảm thấy tin tức nào không cần thiết phải cung cấp thì chúng ta có thể bỏ trống tin tức đó.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Bàn Phím Tiếng Trung Trên Điện Thoại Android, Cách Cài Bộ Gõ Tiếng Trung Cho Điện Thoại

Bước 5: Phân quyền quản lí trị 

Phân quyền cai quản trị là một bước cực kỳ quan trọng nhưng mà bạn chắc chắn rằng không phải bỏ qua khi thực hiện việc thiết lập blog cá thể trên facebook. Sau ba ngày trả tất vấn đề tạo blog, chúng ta nên hối hả phân quyền quản trị mang đến một thông tin tài khoản phụ.

*

Phân quyền cai quản trị là bước đặc biệt quan trọng khi lập blog cá thể trên facebook

Điều này khiến cho bạn đề phòng được nguy cơ tiềm ẩn bị khoá tài khoản chính, tránh bị mất blog và vẫn đang còn thêm thông tin tài khoản khác để duy trì. Sau khi quá trình nói trên được trả tất, chúng ta có thể tiến hành sáng tạo nội dung hoặc chạy pr trên blog để nóng bỏng thêm nhiều người biết đến đồng thời giúp ngày càng tăng lượt like và theo dõi.

Một số công cụ cung ứng viết blog bên trên facebook 

Cách lập blog cá thể trên facebook hiệu quả nhất không chỉ tạm dừng ở các bước cơ bản trên nhưng bạn cũng cần được thêm sự giúp đỡ của một vài ba công cụ hỗ trợ viết Blog. newskyedu.edu.vn sẽ chia sẻ phần câu chữ này sau đây.

BlogIT 

Công cầm miễn chi phí BlogIT thường được rất nhiều blogger áp dụng để tùy chỉnh cấu hình blog cá thể trên Facebook.

*

BlogIT là lý lẽ lập blog cá nhân trên facebook 

Đây là giải pháp lập blog cá nhân trên facebook cho phép bạn dùng cập nhật trạng thái (Status) một cách hối hả trên tất các các trang mạng xã hội hiện hành như Wordpress, Facebook, Twitter, Blogger,.. Bởi chính tài khoản Facebook cá nhân.

Slates 

Khi mày mò về biện pháp lập blog cá nhân trên facebook chắc chắn bạn không thể nào vứt qua ứng dụng States. Cài đặt nhiều tính năng nổi trội giúp hỗ trợ Blogger như kĩ năng chèn hình ảnh, chèn clip, chèn nhạc, mã HTML hay giới thiệu các nội dung bài viết trên blog cho tới mạng lưới anh em của bạn.

Tuy nhiên, States đang chỉ cung ứng blog của chúng ta chạy trên những trình duyệt bao hàm Opera, IE 5.5, FireFox, Safari,.. Cùng các văn bản, những trang chia sẻ hình hình ảnh hay chèn video, chèn hình ảnh,... Còn bạn sẽ được tuỳ ý lựa chọn các chức năng phản hồi bài viết, chế độ bài viết công khai hoặc riêng biệt tư.

Blog 

So với Notes của Facebook thì Blog cung cấp các module viết blog và bộ soạn thảo WYSIWYG tốt hơn nhiều. Quanh đó ra, Blog còn tích vừa lòng thêm việc chèn nhạc, chèn đoạn clip vào nội dung bài viết một cách dễ dàng với quality hình ảnh cực kỳ tốt.

*

Blog - Một công cụ cung ứng lập blog cá nhân trên Facebook

Chưa dùng lại sinh sống đó, sự vượt trội của Blog nằm tại các tính năng như được cho phép các thông tin tài khoản khác có công dụng để lại lời comment cho entry, gửi thông tin cho đồng đội khi có entry mới, tạo hạng mục entry, đặt quyền hạn đọc entry. Hay tùy chỉnh tuỳ chọn cho blog và thống kê những entry nổi bật.

Như vậy, bài viết được newskyedu.edu.vn share đã phía dẫn bạn cách lập blog cá nhân trên facebook vô cùng đơn giản dễ dàng và hiệu quả. Cùng với những thông tin hữu ích này, bạn đã sở hữu thể cấu hình thiết lập ngay cho doanh nghiệp một trang blog cùng với những nhân tài và nội dung bài viết thú vị để thu hút fan đọc và đem về lợi nhuận mang lại mình.