Cách bảo vệ bánh tét:

Đòn bánh tét ước ao để được chắc chắn thì buộc phải nấu đầy đủ lửa thường khoảng 8 tiếng, gói chặt tay, gói lỏng rộp quá nước thâm nhập vào những không bảo vệ được lâu.

Bạn đang xem: Bảo quản bánh tét

Bánh tét đun nấu chín, cần treo lên sào mang đến ráo nước thì mới có thể giữ được lâu, bánh tét hút chân ko thì phải kê thật ráo nước, đểít tuyệt nhất 8 giờ trước từ khi ra lò, trướckhi hút chân không.

Bánh để chỗ thoáng gió, tránh tia nắng trực tiếp.Nhiệt độ càng nóng sốt bánh càng sẽ được lâu, để nơi nóng ran bánh mau hư. Bánh tét để tại các miền quê sinh hoạt miền Tây thì được lâu tuy vậy đem bánh tétlên sài gòn thì khôn xiết mau hỏng vì thành phố sài thành nắng nóng, còn sống miền Tây sông nước thì lạnh buốt hơn.

Bánh tét càng những nước cốt dừa thì hạn sử dụng càng ngắn. Bạn nên hỏi người xuất bán cho kĩ bánh tét bao gồm xào nước cốt dừa không và những hay ít, nhằm biết nên dùng cấp tốc hay thủng thẳng dùng. Bánh tét miền Tây miệt Bến Tre, chi phí Giang, yêu cầu Thơ (bánh tét lá dứa, bánh tét lá cẩm, bánh tét chuối, bánh tét đậu ngọt)theo dạng hình truyền thốngđa sốxào rất nhiều nước cốt dừa yêu cầu hạn áp dụng ngắn, bánh tét trà cuôn số đông không tất cả nước cốt dừa đề xuất dùng được chắc chắn hơn, bánh tét tét miền trung cũng ko xào nước cốt dừa đề xuất để được lâu.

Bánh tét chay để được lâu dài hơn bánh tét mặn do bánh tét mặn bao gồm thịt không duy trì được lâu, bánh tét chay như chuối, đậu đen, đậu ngọt thường sẽ được hơn 3 ngày. Bánh tét mặn cần dùng trong tầm 3 ngày.

Bánh tétmuốn nhằm được lâu bền hơn thì bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh, và để được tầm 7-10 ngày, không cần hút chân không.

Bánh tét hút chân không để được 7 ngày nhiệt độ phòng, để tủ rét mướt được 10-15 ngày.

Bánh tét gửi đi xa ra nước ngoài, cung cấp đông, giữ được một tháng. Khi dùng rã đông và hấp phương pháp thủy lại hoặc quay lại bằng lò vi sóng.

Xem thêm: Quản Lý Danh Bạ Android - Sao Lưu Và Đồng Bộ Hóa Danh Bạ Trên Thiết Bị

Cách bảo quản bánh tét sau thời điểm cắt:


*

Bánh tét sau thời điểm cắt, bọc màng quấn thức ăn kín đáo đầu đang cắt, bỏ vô tủ mát. Khi ăn, lấy ra khỏi tủ lạnh, bổ thành khoanh nhỏ, cở 1 lóng tay, tiếp nối làm theo 2 cách:


Cách 1:Cho bánh tétvào lò vi sóng quay chế độ thấp vào 3 phút. Bánh đã thơm ngon. Xem xét đừng quay nhiệt độ độ không thấp chút nào và lâu, bánh sẽ ảnh hưởng nhão.Cách 2: mang đến bánh vào trong nồi hấp bí quyết thủy trong 15 phút, bánh sẽ rất ngon. Nhớ lau nắp nồi thường xuyên trong quá trình hấp, nhằm tránh bánh bị nhão.

Trong 2 phương pháp hấp bánh, giải pháp 2 - hấp giải pháp thủy sẽ mang lại bánh tét ngon hơn, mà lại hơi tốn thời gian và cần có dụng nạm hấp giải pháp thủy.

Cách bảo quản bánh tét hút chân không

*

Bạn nên lưu ý bánh tét hút chân không nhằm được dài lâu bánh tét không hút chân không, tuy nhiên để lâu bánh hút chân không sẽ ảnh hưởng lại nếp, phân tử nếp bị cứngkhông cònmềm mại như hạt nếp của đònbánh tét không hút chân không.

Bánh hút chân không thích giữ được chắc chắn thì cần làm kĩ lưỡng tức thì từ trước khi hút chân không, thời điểm hút chân ko và bảo quản sau khi hút chân không.

Bánh tét hút chân không phải đảm bảo an toàn bánh ráo nước sau khi nấu, thường ít nhất là 8 tiếng sau thời điểm nấu bánh new được hút chân không.

Khi hút chân chưa hẳn dùng đồ vật hút chân không công nghiệp hút bánh thiệt chật (Bao bì ôm chặt bánh)để xay hết không khí ra bên ngoài thì bánh new giữ được lâu. Thường những máy hút mini dành cho gia đình ko hút chặt được.

Trường hợp vỏ hộp hút chân không trở nên bung ra, hoặc phồng lên,thì phải bóc vỏ hộp ra, bỏ vào tủ giá liền, hoặc sử dụng liền, trường hợp để phía bên ngoài rất mau hư.

Hi vọng các share của bếp Bánh Quê sẽ giúp đỡ bạn bảo quản được đòn bánh tét ngon trong những ngày tết.