Bánh chưng, bánh tét là món tiêu hóa truyền thống trong dịp Tết của người việt Nam. Tuy nhiên, chúng khá dễ bị ôi thiu, lên mốc ví như không bảo quản đúng cách. Điện thứ Chợ bự sẽ mách bạn cách bảo quản bánh chưng, bánh tét lâu ngày, ko thiu mốc nhé!

Cách bảo vệ bánh tét thơm ngon, an toàn

Nhiều gia đình lo sợ hãi bánh tét cấp tốc cứng, bị sượng (còn điện thoại tư vấn là lại gạo) khi bảo vệ bánh ở bên trong tủ lạnh. Tuy nhiên với thời máu nóng độ ẩm như Việt Nam, bánh tét rất nhanh thiu, mốc. Các bạn vẫn có thể treo bánh nơi thoáng mát, không bụi bẩn, tránh tia nắng trực tiếp, để bảo quản được 2 – 3 ngày. Giữ ý, không chứa bánh vào tủ hay để bánh trong túi kín, bánh bị hầm hơi sẽ khá mau hư.

Bạn đang xem: Bánh chưng để được bao lâu

*

Để giữ lại bánh tét không bị hỏng trong 2-3 ngày, chúng ta nên treo bánh chỗ thoáng mát.

Nếu muốn bảo quản lâu hơn chúng ta nên cho bánh vào tủ lạnh, khi dùng thì đem hấp lại hoặc chiên ăn uống rất ngon. Bạn có thể tăng thời hạn thực hiện bánh tét lên tới mức khoảng 15 ngày, khi cho bánh vào chống đá tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn mất không ít thời gian rã đông bánh và bắt buộc luộc lại bánh khi dùng.

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc suốt Tết

Với bánh chưng, bạn vẫn đang còn thể bảo quản được khoảng tầm 7 mang lại 10 ngày ở đk bên ngoài. Mặc dù thế còn tuỳ nằm trong vào khâu gói bánh buột chặt không, điều kiện môi trường ở từng địa điểm mà thời gian hoàn toàn có thể chênh lệch. Sau khoản thời gian nấu chín bánh chưng, bạn nên dùng nước sạch mát rửa lại bánh, để loại bỏ các chất nhựa gồm trong lá. Rồi treo bánh tại sinh sống thoáng mát, giúp bánh thô ráo trả toàn. ở đầu cuối bạn đặt bánh lên một tờ bìa và sử dụng vật nặng ỉm bánh chặt lại hơn.

*

Đặt một tờ bìa lên bánh chưng, rồi dùng vật nặng đè lên để ép cạn nước ra ngoài.

Nếu mong tăng thời hạn bảo quản, bạn nên được sắp xếp chúng trong chống mát tủ lạnh. Trong suốt thời hạn bảo quản, cần thường xuyên kiểm tra xem bánh tất cả bị mộc nhĩ mốc giỏi không. Các lần ăn các bạn cho vào lò vi sóng hoặc hấp và cũng hoàn toàn có thể chiên bánh.

Để bánh được bảo vệ được khoảng 15 đến 20 ngày, chúng ta cất giữ lại bánh trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn cần để bánh còn nguyên vẹn lá gói khi đến ngăn đá tủ lạnh, nạp năng lượng đến đâu giảm đến đó. Sau khi cắt chúng ta dùng màng bọc thực phẩm bao bí mật bánh lại và đặt lại vào tủ.

*

Bánh chưng, bánh tét rất dễ bị thiu, mốc nếu như không biết cách bảo quản.

Lưu ý khi bảo vệ bánh chưng cùng bánh tét

- Lá gói bánh chưng, bánh tét thường xuyên là lá dong, lá chuối. Trước khi thực hiện gói bánh, bạn phải rửa kĩ bởi nước sạch, trụng lá 1 lượt nhanh qua nước rét để vứt bỏ vi khuẩn, do vậy bánh sẽ giữ được lâu hơn.

Xem thêm: Top 17 Những Câu Nói Hay Về Giữ Gìn Vệ Sinh Chung, Giữ Vệ Sinh Nơi Công Sở, Điều Nhỏ Nhưng Cần Thiết

- bắt buộc dùng dao sạch mát để giảm bánh, tránh chứng trạng dao còn dính thực phẩm xuất xắc bụi. Bởi vì chất bẩm từ lương thực khác kết dính bánh, dễ khiến ra mộc nhĩ mốc, ôi thiu.

*

Dùng dao sạch để giảm bánh tét, bánh chưng.

- trong lúc gói bánh, bạn không nên gói bánh vượt chặt tay hoặc thừa lỏng. Nếu gói bánh thừa chặt đang lám bánh dễ dẫn đến lại gạo tác động đến unique của bánh. Còn ví như gói bánh quá lỏng, thì bánh khi nấu đã rời rạc với dễ bị lỗi hơn.

- khi bánh mở ra nấm mốc dịu ở phía bên ngoài lá gói, chúng ta có thể hơ bánh trên lửa nhằm đào thải nấm mốc, sau đó dùng màng quấn thực phẩm gói bánh lại và liên tục bảo quản.

- Bánh rất cần phải luộc chín thật kỹ để gạo nếp nở thiệt đều, bánh mượt ngon cùng giữ được lâu, kiêng tình trạng ẩm ướt ngược tự phần nhân ra phần vỏ. Sau khi luộc bánh chín chúng ta nên lấy bánh ra để bánh hơi nguội, rồi đến bánh vào một trong những chậu nước sạch với rửa cho bánh hết lớp mỡ phía bên ngoài lá gói, giúp duy trì bánh được lâu hơn.

- giả dụ bánh bao gồm tình trạng lại gạo (nếp bị khô, cứng), chúng ta có thể mang bánh đi luộc (nếu chưa tách bỏ lớp vỏ) tốt hấp lại bánh.

Theo các chuyên gia, thực phẩm vẫn mốc phần lớn sinh ra chất độc Aflatoxin. Loại độc chất này hoàn toàn có thể gây đề nghị những ảnh hưởng bất lợi cho con tín đồ dùng, rất dễ gây nên ung thư, sau một thời hạn dài tích tụ. Vì chưng thế, tuyệt đối không ăn uống những thực phẩm đã biết thành nấm mốc.

Với những mẹo trên đây, bạn có thể bảo cai quản bánh chưng, bánh tét nhiều ngày mà không ngại bị hỏng, ôi thiu, hãy vận dụng ngay cho dịp tết này nhé.